Viêm amidan hốc mủ có nên cắt không? [Giải đáp]

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì để tránh bệnh trở nặng?

10+ cách trị viêm amidan dân gian tại nhà từ thảo dược chọn lọc

Trẻ bị viêm amidan có mủ: Cách chăm sóc và điều trị tại nhà

Cách chữa viêm amidan cho bà bầu an toàn không dùng thuốc

5 Cách chữa viêm amidan bằng rau diếp cá an toàn cho mọi người

Viêm Amidan có nên ngậm nước muối? [Bác sĩ giải đáp]

Viêm amidan sốt mấy ngày khỏi? Làm sao hạ sốt nhanh?

Chữa viêm amidan bằng mật ong và cách thực hiện đúng nhất

Viêm amidan hốc mủ bã đậu: Bệnh nguy hiểm gây nhiều biến chứng

LÀM RÕ lời đồn chữa viêm amidan, viêm amidan hốc mủ, mãn tính KHỎI HẲN chỉ với 1 LIỆU TRÌNH

Chữa viêm amidan khỏi sau 1 liệu trình tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là thông tin được lan truyền nhiều trên mạng và thu hút sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân trong thời gian gần đây. Thực hư vấn đề này như thế nào? Hãy cùng theo dõi hành trình làm rõ sự thật ngay dưới đây.

Xôn xao: “Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chữa amidan khỏi hẳn sau 1 liệu trình”

Trong thời gian gần đây, chuyên trang Vietnam medical Vimed nhận được nhiều câu hỏi từ quý bạn đọc với cùng nội dung băn khoăn về thực hư hiệu quả điều trị viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102). Một số câu hỏi chúng tôi nhận được như sau:

“Gần đây tôi nghe nói có Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chữa viêm amidan khá tốt. Có người review giảm nhanh viêm amidan sau 2 tuần và sau 2 tháng đã thấy khỏi hẳn. Không biết có thật không vì tôi cũng đang muốn chữa bằng Đông y. Bình thường tôi chữa tây y nhưng hay tái lại quá, lại thêm đau dạ dày nên muốn chuyển hẳn sang Đông y”. (Nguyễn Thị Mai – 30 tuổi, Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

“Tôi đọc được thông tin Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 có liệu trình chữa viêm amidan rất hiệu quả, kiên trì 1 liệu trình là có thể khỏi được cả viêm amidan mãn tính, viêm hốc mủ. Tôi cũng bị viêm hốc mủ cũng hơn 1 năm rồi, rất khó chịu, năm nay bị tái lại 5, 6 nên tôi lo lắm. Không biết liệu trình amidan của Bệnh viện này có hiệu quả thật không?” (Nguyễn Đình Chung, 38 tuổi, Quỳnh Lưu Nghệ An).

Ngay khi nhận được những băn khoăn từ phía độc giả về Liệu trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, Ban nội dung của Vimed đã lên kế hoạch tìm hiểu và làm rõ vấn đề này.

Rà soát một lượt thông tin trên internet, chúng tôi tìm được bài review trải nghiệm chữa viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Bệnh nhân bị viêm amidan tên Nguyễn Thị Hạnh sống tại Hà Nội chia sẻ rằng, sau khi dùng thuốc chỉ 7 ngày đã thấy hiệu quả, triệu chứng phù nề, đau rát cổ họng giảm rõ rệt. Chưa hết liệu trình chị đã thấy các triệu chứng biến mất hẳn.

Review chữa viêm amidan của bệnh nhân tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 trên tapchidongy
Review chữa viêm amidan của bệnh nhân tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 trên tapchidongy

Mặc dù review của bệnh nhân Hạnh khá tích cực nhưng chưa đủ thuyết phục vì chưa thể xác định được phương pháp này có thực sự chữa khỏi hẳn viêm amidan hay không. Thời điểm review được đăng tải là ngay khi liệu trình của bệnh nhân Hạnh còn chưa kết thúc. Trong khi đó viêm amidan là căn bệnh hầu họng dai dẳng, rất dễ tái phát lại.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm được nhiều thông tin ca ngợi Liệu trình thảo dược của Bệnh viện tối ưu, xử lý được cả triệu chứng, căn nguyên và dự phòng bệnh. Hướng điều trị mới Đông y biện chứng, kết hợp Đông – Tây y cùng lúc trong điều trị tai mũi họng tại Bệnh viện cũng trở thành tâm điểm chú ý, được quảng bá là giải pháp giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm amidan. Nhưng dựa theo tình hình thực tế của Y học Việt Nam và Y học thể giới, việc kết hợp Đông tây y đến nay vẫn là một thách thức lớn. Tại Việt Nam chưa có nhiều đơn vị áp dụng thành công hai nền y học trong khám chữa bệnh. Điều đó khiến chúng tôi đặt ra những nghi ngờ Phải chăng tất cả những thông tin đang lan truyền trên Internet chỉ là một chiêu trò Pr, Quảng cáo của chính đơn vị này?

Ban nội dung của chuyên trang Vimed quyết định lên một kế hoạch hoàn chỉnh, đến trải nghiệm thực tế phương pháp, liệu tình và quy trình khám chữa viêm amidan để đưa ra những đánh giá khách quan, chân thực nhất.

Bệnh viện Quân Dân 102 chữa dứt điểm viêm amidan sau 1 liệu trình SỰ THẬT HAY … LỜI ĐỒN?

Như một cơ duyên, trong Ban nội dung của Vimed có một Phóng viên mắc viêm amidan mãn tính đã gần 2 năm nhưng chưa chữa khỏi được. Phóng viên của chúng tôi lập tức được cử đi thực tế, tìm hiểu sự thật về liệu pháp, liệu trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Sau đây là những ghi nhận của Phóng viên tác nghiệp tại Bệnh viện.

Bất ngờ gặp hai bệnh nhân điều trị viêm amidan tại Quân Dân… Liệu có tìm được sự thật?

Đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tác nghiệp vào một ngày giữa tuần đầu đầu tháng 11, tôi không ngờ Bệnh viện lại có nhiều bệnh nhân đến khám vậy. Ngoài những bệnh nhân tự túc đến khám như tôi, Bệnh viện còn tiếp đón thêm các đoàn bệnh nhân từ các vùng tỉnh như Bắc Giang, Hưng Yên. Vì vậy tôi ngồi lại ở phòng chờ tiếp đón bệnh nhân để đợi đến lượt mình làm thủ tục.

Trong lúc chờ đợi, tình cờ bắt chuyện với chị Nguyễn Thị Huyền ở (Gia Lâm, Hà Nội) tôi được biết chị là bệnh nhân đang theo chữa viêm amidan tại Bệnh viện. Không bỏ lỡ cơ may này, tôi hỏi chuyện sâu hơn và được nghe chi tiết review của chị về quá trình điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

“Mình theo chữa viêm amidan ở đây từ hôm Bệnh viện mới khai trương hồi cuối tháng 9. Hôm ấy tình cờ biết được Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam công bố thương hiệu mới nên mình có đến dự và trải nghiệm miễn phí các dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau khi kiểm tra, bác sĩ kết luận mình bị viêm amidan mãn tính. 

Quả thực là trước đây mình cũng từng đi khám ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương và phát hiện bị viêm amidan hốc mủ. Chữa bằng thuốc bác sĩ kê đơn khoảng 2 tuần thì thấy đỡ nhưng sau đó amidan vẫn bị sưng. Những hôm thời tiết lạnh hoặc ngồi điều hòa để nhiệt độ thấp amidan lại sưng to lên, đau họng nhiều, không muốn ăn uống, mà cơ bản là sưng đau họng nên rất khó ăn uống.

Nói chung, mình uống thuốc khá nhiều lần nhưng không khỏi hẳn nên chỉ uống cầm chừng. Cứ thấy đỡ viêm đau họng thì dừng lại vì dạ dày mình cũng không được tốt lắm, uống thuốc vào dễ bị đau âm ỉ. Hôm đến khám tại Bệnh viện Quân Dân, bác sĩ Phương phân tích rằng uống thuốc như vậy là phản khoa học, thế nên viêm amidan mới tái phát nhiều hơn. Bác sĩ khuyên mình điều trị bằng Liệu trình thảo dược của Bệnh viện bởi vì kết quả kiểm tra cận lâm sàng cho thấy, amidan có các kén mủ ngầm bên trong. Bác sĩ Phương kê đơn cho mình dùng Liệu trình chữa viêm amidan của bệnh viện trong 3 tháng. 

Lúc đầu mình chỉ đến khám tổng quan thôi, không có ý định dùng thuốc ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân đâu. Mình nghĩ viêm amidan của mình không thể khỏi hẳn được. Với lại thuốc Đông y uống biết bao giờ mới có hiệu quả. Nhưng sau khi nghe bác sĩ Phương tư vấn, bác sĩ nói rằng Liệu trình thảo dược sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, chữa tận gốc các căn nguyên nên có thể chữa khỏi hẳn viêm amidan. Bác sĩ cũng nói rằng, liệu trình của Bệnh viện chữa luôn triệu chứng ở giai đoạn đầu nên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

Quả thật dùng 2 tuần là thấy giảm sưng amidan nhiều hơn trước, các kén mủ cũng tiêu đi. Mình cảm thấy rõ là mình ngủ ngon giấc hơn, không gặp tình trạng bị ho nhiều vào ban đêm nữa. Sau hơn 1 tháng bây giờ viêm amidan đã đỡ nhiều, lúc soi gương thấy các cục amidan xẹp đi chỉ còn hơi hơi sưng. Mình thấy mừng lắm. Vì thế hôm nay mình lại đến khám xem có cần tiếp tục điều trị nữa không”.

Chị Huyền (áo kẻ vàng thứ 2 từ cửa sổ), cô Thanh (thứ 3 từ cửa sổ) tại phòng chờ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Chị Huyền (áo kẻ vàng thứ 2 từ cửa sổ), cô Thanh (thứ 3 từ cửa sổ) tại phòng chờ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Câu chuyện của chị Huyền khiến tôi thấy rất bất ngờ, không nghĩ rằng thuốc thảo dược lại có thể xử lý bệnh nhanh đến vậy. Đang định hỏi sâu thêm câu chuyện chị Huyền thì một cô ngồi gần chỗ chúng tôi cất tiếng góp thêm câu chuyện. Cô là Bùi Thị Thanh (Nam từ Liêm, Hà Nội), một trong những bệnh nhân cũ chữa viêm amidan ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, tiền thân của CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102.

Cô kể rằng, trước khi Trung tâm chuyển lên Bệnh viện, cô có đến chữa viêm amidan hốc mủ mãn tính tại Trung tâm theo lời giới thiệu của cô em họ. Cô em họ đã chữa khỏi viêm amidan cho con ở đây được gần 1 năm mà không tái phát. Khi đến Trung tâm, Bác sĩ Lê Phương có chia sẻ rằng đang cần bệnh nhân tham gia trải nghiệm liệu pháp điều trị amidan mới để chuẩn bị ứng dụng khi Trung tâm phát triển lên Bệnh viện trong vài tháng nữa. Cô Thanh đã đồng ý tham gia trải nghiệm trong 3 tháng. Cô chia sẻ rằng:

“Lúc đầu cô cũng hơi lo lắng vì đây là liệu pháp mới, chưa được áp dụng nên từ chối bác sĩ Phương. Nhưng sau khi bác sĩ Phương giải thích rằng Phương pháp mới tốt hơn, khắc phục những hạn chế còn tồn tại của phương pháp đang áp dụng tại Trung tâm lúc bấy giờ thì cô mới yên tâm thử nghiệm. Bác sĩ Phương nói rõ rằng, Liệu trình mới thực chất vẫn áp dụng phương pháp cũ mà con của đứa em họ cô áp dụng là Thanh Hầu Bổ Phế Thang, đồng thời phương pháp này tiến bộ hơn ở chỗ điều trị triệu chứng sớm ở giai đoạn đầu để mình thoải mái hơn, ăn uống tốt hơn, không bị sưng đau nhiều nữa.

Đúng là khi dùng thuốc ở Trung tâm cô thấy cải thiện triệu chứng rõ rệt sau khoảng hơn 3 tuần. Soi gương thấy amidan bớt sưng viêm, không còn đỏ rực và nhiều mủ như trước, cảm giác đau họng cũng giảm đi. Hết tháng thứ 2 thì amidan đã xẹp xuống hẳn. Cô mừng lắm không còn bị đau nhức họng nữa. Sau 3 tháng thì được dừng thuốc. Từ đó đến nay cũng đã hơn 3 tháng, amidan vẫn ổn, chứ trước đây amidan tháng nào cũng sưng, chưa xẹp bao giờ. Phải công nhận là thuốc ở đây hiệu quả”.

Nghe được câu chuyện của hai người bệnh tại phòng chờ thực sự là may mắn lớn đối với tôi để tìm ra sự thật về hiệu quả của Liệu trình trị viêm amidan Quân Dân. Mối hoài nghi trước đó của tôi về review của bệnh nhân tên Hạnh gần như được xóa bỏ. Tự nhiên, lúc đó, lòng tôi có một sự mong đợi, hy vọng… Tôi cũng muốn có thể chữa khỏi căn bệnh viêm amidan mãn tính cho chính mình…

Trực tiếp trải nghiệm làm sáng tỏ nghi ngờ về liệu pháp chữa trị viêm amidan Quân dân 102

Sau khi làm thủ tục, tôi được chỉ định vào gặp các bác Phương để khám tổng quát. Bắt mạch cho tôi xong, bác sĩ Phương phát hiện tôi bị viêm amidan hốc mủ có kèm theo vấn đề dạ dày và nóng gan. Bác sĩ chỉ định tôi đến gặp bác sĩ tây y để làm thêm một số kiểm tra trước khi đưa ra phác đồ điều trị. Mặc dù đã tìm hiểu trước rằng Bệnh viện có phương pháp Đông y biện chứng, kết hợp Đông tây y cùng lúc trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhưng tôi không nghĩ rằng bị viêm amidan cũng cần kiểm tra bên Tây y.

> Xem thêm Phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG tại Bệnh viện Quân Dân 102

 

Theo lời bác sĩ tây y, tôi được đến phòng tai mũi họng kiểm tra amidan, lấy dịch mủ xét nghiệm. Sau đó tôi tiếp tục đi lấy máu để xét nghiệm máu, hóa sinh. Sau khi có kết quả, các bác sĩ tây y kết luận tôi bị viêm amidan mủ có nhiễm khuẩn, ngoài ra có tình trạng nhiều cholesterol trong máu.

Kết quả sau đó được chuyển tiếp đến phòng bác sĩ Phương. Tại đây bác sĩ xem xét kết luận của các bác sĩ Tây y và kết luận rằng tôi không chỉ bị viêm amidan hốc mủ mà tạng phủ bên trong còn có vấn đề, nhất là gan, tỳ và thận. Các cơ quan này suy yếu dẫn đến khí huyết kém, nhiệt độc tăng lên, làm giảm chính khí toàn thân và suy giảm miễn dịch tại họng. Vì vậy điều trị bệnh này cần nâng cao sức khỏe tổng thể, không chỉ chữa viêm tại amidan mà còn cần nâng cao chức năng cho các tạng bên trong, cải thiện chính khí.

Bác sĩ khuyên tôi điều trị bằng Liệu trình thảo dược trị viêm amidan của Bệnh viện để xử lý tốt cả triệu chứng bệnh và các vấn đề căn nguyên gây bệnh. Liệu trình điều trị trong 3 tháng, chia làm 3 giai đoạn:

Liệu trình thảo dược trị viêm amidan Quân Dân
Liệu trình thảo dược trị viêm amidan Quân Dân

Giai đoạn 1: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG

Giai đoạn này tập trung vào điều trị các triệu chứng như ho, sốt, đau họng, có đờm, nuốt vướng, sưng amidan bằng các vị thuốc có khả năng bổ phế, thanh nhiệt, giải độc, khu phong trừ thấp, trừ đàm. Đặc biệt, bài thuốc cũng sẽ thêm vào các thành phần kháng khuẩn vì tình trạng của tôi bị viêm có nhiễm khuẩn. Theo bác sĩ Phương, giai đoạn điều trị triệu chứng sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần – 1 tháng.

Giai đoạn 2: ĐIỀU TRỊ TOÀN BỘ CĂN NGUYÊN VIÊM AMIDAN

Theo bác sĩ Lê Phương, giai đoạn này sẽ tập trung xử lý các căn nguyên gây viêm amidan ở cả bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bài thuốc được sử dụng trong giai đoạn này là Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc sẽ tập trung kiện tỳ, bổ phế, bồi bổ gan, thận nhằm nâng cao chính khí cho cơ thể. Đồng thời bài thuốc cũng kết hợp các vị thảo dược có khả năng khu tà, khu phong, tán hàn, trừ thấp.  Thời gian điều trị sẽ kéo dài khoảng 1 tháng.

Giai đoạn 3: ĐIỀU TRỊ DỰ PHÒNG

Bác sĩ Phương cho biết, sau hai giai đoạn đầu điều trị, các triệu chứng bệnh có thể biến mất tuy nhiên người bệnh vẫn cần tiếp tục sử dụng thuốc để điều trị dự phòng. Trong giai đoạn này, Liệu trình thuốc sẽ gồm các vị thảo dược có tác dụng củng cố miễn dịch, bồi bổ gan, phế, thận. Theo bác sĩ Phương, chỉ khi cơ thể khỏe mạnh, đề kháng tăng thì cơ thể mới chống chịu, ngăn ngừa được các tà khí và các căn nguyên bên ngoài xâm nhập. Nhờ vậy nguy cơ tái phát bệnh được ngăn chặn hiệu quả. Thời gian điều trị cho giai đoạn này với trường hợp của tôi là 1 tháng.

Sau khi đã trải nghiệm hết quy trình thăm khám và nhận lời khuyên về Liệu trình điều trị, tôi cảm thấy khá yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như tiềm năng có thể chữa khỏi viêm amidan ở đây. Đúng là Bệnh viện có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đã phối kết hợp được Đông tây y có hiệu quả, xác định được đâu là phương pháp điều trị chính đâu là phương pháp hỗ trợ. Thêm vào đó Liệu trình thảo dược cũng được tiêu chuẩn hóa, ứng dụng, điều chỉnh dựa trên kết quả chẩn đoán của Tây và Đông y nhằm giải quyết toàn bộ các vấn đề tôi mắc phải.

Theo bác sĩ Phương nói, ở giai đoạn 1 thuốc bổ sung thêm các vị có tính kháng sinh tự nhiên cao. Giai đoạn 2 có tăng cường các vị thuốc mát gan, Thanh nhiệt bổ tỳ (dạ dày) và bổ huyết. Vì vậy tôi cảm thấy rất yên tâm và đã quyết định đặt thuốc về sử dụng với hy vọng vừa có được kết luận cuối cùng vừa có thể khỏi bệnh.

Thêm góc nhìn về giải pháp Quân Dân 102 trị viêm amidan từ phía chuyên gia

Song song với việc đến trải nghiệm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tôi đã liên hệ tới một số chuyên gia trong lĩnh vực YHCT để tham khảo những ý kiến đánh giá, nhận định nhằm đưa ra thêm những góc nhìn khách quan hơn về phương pháp điều trị tại Bệnh viện:

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú Vi Văn Thái – Nguyên GĐ. Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 Y dược học cổ truyền Quảng Ninh:

“Mặc dù kết hợp Đông Tây y trong điều trị tai mũi họng còn mới mẻ nhưng ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tôi nhận thấy hướng điều trị này đã kết hợp một cách hiệu quả các phương pháp của hai nền Y học. Sự kết hợp Đông Tây ở đây chú trọng phát huy ưu điểm của từng nền y học, đồng thời khỏa lấp được những hạn chế vốn tồn tại của không chỉ YHCT mà còn cả YHHĐ.

Phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 một mặt ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật đưa vào chẩn đoán, hỗ trợ YHCT đánh giá mức độ tổn thương cận lâm sàng và các bệnh nền có thể mắc. Đồng thời phương pháp này cũng phát huy thế mạnh của YHCT là điều trị bệnh tận gốc, điều dưỡng cơ thể, nâng cao đề kháng. Bệnh nhân được điều trị chính bằng liệu trình thảo dược phân chia các giai đoạn rõ ràng, xử lý được bệnh từ triệu chứng, căn nguyên cho đến dự phòng bệnh. Với sự đầu tư trong phương pháp và liệu trình như vậy, viêm amidan và các bệnh hầu họng chắc chắn sẽ được kiểm soát tốt”.

Theo đánh giá của TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 YHCT Trung ương:

“Nói về giải pháp trị viêm amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 tôi nghĩ đây là giải pháp tối ưu. Người bệnh được điều trị bằng liệu trình thảo dược với 3 giai đoạn, vừa xử lý triệu chứng, vừa xử lý căn nguyên từ trong ra ngoài, lại dự phòng bệnh tái phát. Cái hay của liệu trình này là vừa kế thừa những thành tựu cũ của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, vừa có sự phát triển nhằm khắc phục hạn chế của YHCT ở giai đoạn đầu. Vì thế liệu trình này hoàn toàn có thể loại bỏ viêm amidan cấp – mãn tính sau 1 liệu trình”.

Kết luận cuối cùng cho liệu trình điều trị viêm amidan Quân Dân sau 3 tháng trải nghiệm

Sau khi nghe nhận định từ các chuyên gia, tôi cảm thấy tin tưởng hơn và yên tâm trải nghiệm thuốc. Vì không có thời gian đun sắc nên tôi lựa chọn dịch vụ sắc thuốc sẵn của Bệnh viện.

Tôi rất kiên trì uống thuốc nhưng hết 2 tuần vẫn chưa thấy có dấu hiệu đỡ viêm amidan, cả hai khỏi amidan vẫn sưng. Thậm chí tuần thứ 2 do thời tiết chuyển lạnh, amidan đột ngột sưng nóng đỏ khiến tôi bị sốt liên tục ba ngày. Lúc đó tôi cảm thấy rất lo lắng. Nhưng đến tuần thứ 3 thì thấy nhẹ cả người vì triệu chứng giảm rõ rệt. Amidan không còn sưng nóng nữa, họng tôi cũng ít nhầy mủ. Tôi có thể ăn uống bình thường lại. Giấc ngủ cũng tốt hơn vì giảm hẳn các cơn ho.

Thấy tín hiệu đáng mừng nên tôi có thêm động lực dùng tiếp thuốc. Hết tháng đầu triệu chứng vẫn còn nhưng đã giảm được khoảng 70%. Bác sĩ Phương kê thuốc giai đoạn 2 cho tôi dùng trong khoảng 1 tháng. Hết tháng thứ 2, triệu chứng bệnh không còn nữa. Hôm soi gương phát hiện vùng amidan đã phẳng lại tôi thực sự bất ngờ.

Sau 3 tháng dùng thuốc đến kiểm tra lại tại Bệnh viện, tôi thực sự vui mừng vì bác sĩ kết luận đã khỏi bệnh. Mạch đã ổn định lại, khí huyết cũng điều hòa, bác sĩ bảo tôi chỉ cần giữ vệ sinh cổ họng và giữ ấm họng trong mùa đông này là ổn. Nhận được kết quả như vậy tôi thực sự rất mừng.

Đúng là trải nghiệm rồi thì mới hiểu được vì sao những review của người bệnh lại nói tốt về Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 như vậy. Với kết quả của bản thân và những điều mắt thấy tai nghe tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, tôi có thể kết luận rằng liệu trình điều trị amidan của bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân thực sự hiệu quả. Mong rằng những trải nghiệm và quá trình tìm hiểu của tôi sẽ giúp các bạn đọc và những bệnh nhân viêm amidan mãn tính theo dõi chuyên trang Vimed sẽ hiểu rõ hơn về giải pháp điều trị bệnh viêm amidan của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Khi cần thăm khám, điều trị viêm amidan hoặc các bệnh tai mũi họng, bạn đọc có thể liên hệ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 theo thông tin sau:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Cùng chuyên mục

Thuốc được bào chế theo dạng thức hiện đại, dễ dùng

VTV2 tiết lộ bài thuốc bí truyền dòng họ Đỗ – “Thần dược” trị DỨT ĐIỂM viêm họng, viêm amidan

Viêm họng, viêm amidan là những bệnh lý đường hô hấp mãn tính kéo dài dai dẳng, trở thành nỗi ám ảnh cho hàng triệu người dân Việt Nam đặc...

Chị Hiền khỏi hẳn viêm họng hạt sau khi điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Bí quyết giúp cô tư vấn viên khỏi viêm họng hạt mãn tính chỉ sau 3 tháng

Từng mắc viêm họng hạt trong hơn 2 năm, chị Nguyễn Thị Hiền (29 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phải chịu đựng bệnh rất khổ sở. Có thời điểm...

Bé ho có đờm lâu ngày không khỏi do đâu? Làm sao khỏi?

Bé ho có đờm lâu ngày không khỏi do đâu? Làm sao khỏi?

Bé ho có đờm lâu ngày không khỏi kèm theo một số biểu hiện đường hô hấp như thở khò khè, sốt hay sổ mũi có thể là dấu hiệu...

Bình luận (70)

 1. Trần Thu Thảo says: Trả lời

  Bà tôi năm nay đã hơn 65 tuổi rồi, sức khỏe bà khá yếu, trái gió trở trời cái là sẽ sẽ bị ốm. Dạo này bà hay bị viêm họng và nhiều đờm ở cổ. Tôi có đưa bà đi khám nhưng cầm nhiều kháng sinh liều cao quá bà uống lại thấy mệt trong người hơn. Mới hơn có một tuần mà bà đã sút tận 4 kg rồi, tôi lo quá

  1. đỗ như says: Trả lời

   bà nhiều tuổi thế rồi thì cũng không nên uống kháng sinh nhiều quá bạn à, vì bà cũng không có sức mà chống chọi với kháng sinh đâu. hồi trước bà mình cũng bị viêm amidan hốc mủ mà mình đưa bà đi khám rồi theo đông y có 4 tháng mà hết viêm hẳn, bà nhà mình ăn ngon miệng hơn, ngủ được nên lấy lại sức nhanh.

  2. Như Hường Vũ says: Trả lời

   Người già với trẻ nhỏ thì đúng là khó chữa được viêm amidan thật, vì muốn chữa thì phải dùng kháng sinh, mà uống được 1-2 hôm là ngất ngư rồi. Nhiều người khỏe mạnh uống kháng sinh lâu ngày còn đâm ra bệnh dạ dày nữa mà. Như tôi lúc trước cũng lấy thuốc bên Bạch Mai mấy tháng đấy, viêm thì không hết mà còn thêm bị viêm dạ dày với men gan cao. Thành thử đến khi luội người chuyển qua đông y đi quân dân 102 này khám, bác sĩ phải kê cả thanh hầu bổ phế kết hợp thêm mấy loại nữa để điều trị cả viêm amidan với dạ dày cho tôi. Lúc đó cổ họng tôi đã sưng đỏ tấy lên rồi, nuốt nước miếng rất khó khăn, toàn ăn cháo lỏng chứ cháo đặc tí cũng không nuốt trôi được. 2 tuần đầu uống thuốc thấy chả có biến chuyển gì, chán lắm, gọi lại bệnh viện hỏi thì họ bảo là thuốc đông y tác dụng chậm phải kiên trì uống đủ liệu trình mới có kết quả. Ok, tôi uống tiếp cho đủ tháng xem thế nào, thấy cũng đỡ đỡ viêm, dạ dày êm êm mà bắt đầu thấy ngon miệng hơn, chuyển thành ăn cơm với đồ ăn mềm mềm được rồi. Tin hơn được một chút rồi, tôi tái khám rồi cắt thêm thuốc về uống. Cứ thế uống đủ 5 tháng luôn mới dừng, đúng ra uống 4 tháng là đã khỏi rồi, mấy chỗ hốc mủ cũng tiêu và không còn sưng amidan nữa, nhưng cứ uống thêm 1 tháng nữa cho chắc ăn, thế là tháng cuối bác sĩ kê thêm tăng sức đề kháng cho vào đơn cho tôi. Bây giờ thì khỏe mạnh hoàn toàn rồi, còn lấy lại được số cân nặng lúc trước.

  3. Giang Phạm says: Trả lời

   Công nhận là bây giờ mà bị viêm amidan thấy ít người cho con đi cắt lắm, vì con nít còn nhỏ mà cắt amidan rồi sau này sức đề kháng kém hẳn đi. Mấy phụ huynh trong lớp con tôi toàn cho con đi khám đông y rồi uống thanh hầu bổ phế thang cho tiêu chỗ viêm hốc mủ đi thôi, thấy bảo hiệu quả tốt lắm. Thế nên tôi cũng đưa con đi khám theo, may mắn sau có 3 tháng là họng con đỡ hẳn, chỗ viêm giảm sưng đỏ, đỡ ốm đỡ sốt nên con cũng khỏe mạnh và có thể đi học lại bình thường. Giờ con lên lớp 2 rồi mà cả học kỳ chưa nghỉ ngày nào vì ốm

  4. My Na says: Trả lời

   Cho em hỏi chị đi khám bác sĩ nào ở Sài Gón thế ạ, em thấy bác Phương chữa được viêm amidan hốc mủ nhưng mà bác lại ở Hà Nội chứ không vào khám ở Sài Gòn

  5. Giang Phạm says: Trả lời

   Tôi không nhớ tên bác, vì hồi đó cho con đi khám cũng lâu rồi, chỉ nhớ mấy người ở đó hiền lắm. Lúc đưa con đến khám thì vẫn đang là trung tâm thừa kế đông y việt nam, bây giờ đã chuyển lên thành bệnh viện quân dân 102 chỗ 179 Nguyễn Văn Thương rồi bạn à. Cứ đến bệnh viện khám là được, toàn bác sĩ giỏi với có tâm lắm, thỉnh thoảng cuối tuần tôi vẫn đưa con qua khám kiểm tra tổng quát ở đây mà

 2. Hải Trương says: Trả lời

  Cho em hỏi em bị viêm amidan hốc mủ gần 1 năm rồi, gần đây có mấy người bày là phải lấy gai bưởi chích rồi nặn mấy cái hốc mủ ấy ra thì amidan nó mới lành được, như thế có đúng không ạ, mọi người cho em xin ý kiến với?

  1. Đỗ Long says: Trả lời

   Ai bày bạn mà vô duyên vậy, chỗ viêm đã là do nhiễm trùng rồi, còn lấy gai bưởi đâm vào nó tổn thương hơn thì càng nặng hơn nguy hiểm hơn chứ lấy đâu ra mà chữa. Muốn cắt hay động chạm gì thì phải đi bệnh viện cho bác sĩ có chuyên môn họ làm chứ đừng nghe bày dại mà lợn lành chữa thành lợn què

  2. Huyền Anh Vũ says: Trả lời

   Bạn ở trên nói gắt quá, chỉ được mỗi cái nói đúng. Nhưng mà mình xem mấy video trên mạng thấy cắt amidan sợ quá, không dám đi cắt nên đang tìm cách điều trị khác để không phải cắt đây. Có bác nào bị viêm amidan hốc mủ 2 năm trở lên mà khỏi rồi chia sẻ cách cho mình với ạ

  3. Rubi Duyên says: Trả lời

   Mình mới bị có gần 1 năm thôi, cũng là amidan hốc mủ, miệng hôi kinh khủng. Uống thanh hầu bổ phế thang của bên quân dân 102 mới 2 tháng mà đã tiêu sưng gần hết rồi này, đang uống tháng cuối cho nó trị dứt điểm luôn

  4. Anh Bồ Công says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang bạn ơi, siêu hiệu quả luôn, mình uống từ tết năm ngoài mà đến giờ chưa hề bị tái phát lần nào. Nhiều chuyên gia bác sĩ đầu ngành cũng đánh giá rất cao phương thuốc này đấy, có bài báo viết khá đầy đủ thông tin mình vẫn lưu trong máy, bạn đọc thêm này https://centerforhealthreporting.org/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-24451.html

 3. Nông Lâm says: Trả lời

  Chồng em anh ấy cũng bị viêm amidan hốc mủ mấy năm nay rồi, em cũng muốn mua thử thang thuốc này cho anh ấy uống nhưng mà anh ấy chạy xe đường dài, không có chỗ để cầm thuốc theo sắc nấu. Thuốc này có dạng viên không ạ

  1. Hồng Nhung says: Trả lời

   Chỗ bệnh viện họ có bán thuốc điều chế thành dạng cao lỏng mà bạn. Chỉ cần pha vào nước nóng là uống được luôn, tiện mà. Tui cũng lái xe khách này, mỗi lần đến trạm nghỉ là nhảy vào xin ít nước nóng vào bình giữ nhiệt, pha cao lỏng vào rồi cầm theo lên xe uống. Tiện lắm không cần nấu nướng gì đâu

  2. Nguyễn Ngọc Giàu says: Trả lời

   Mình cũng muốn mua một ít gửi chồng mình ở Đài Loan, có ai biết làm cách nào gửi thuốc đi Đài Loan không ạ?

  3. Thiện Thuật says: Trả lời

   Chị ơi chị đặt bệnh viện họ chuyển cho chị ạ, em cũng đặt mấy thang để bệnh viện họ chuyển cho cậu em đang làm việc ở Đài Loan đấy. Vào page họ mà hỏi rồi họ tư vấn cho chị ạ https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

 4. Bông Bông says: Trả lời

  Xin hỏi vợ tôi đang mang thai tháng thứ 7 thì có thế uống được thanh hầu bổ phế này không? Cô ấy bị viêm amidan mãn tính mấy năm rồi, lúc trước thì còn uống kháng sinh cầm cự nhưng giờ đang bầu nên không dám uống thuốc tây sợ ảnh hưởng con.

  1. Phước Huỳnh Anh says: Trả lời

   Anh cứ đưa cổ đển bác sĩ khám cho, em cũng đang bầu mà vẫn uống tốt, bác sĩ họ còn kê thêm mấy thành phần dược liệu giúp an thai vào trong thuốc cho mình nữa mà

  2. Hiền Chelsea says: Trả lời

   Bài thuốc này lành tính lắm, có thai vẫn uống được bạn ạ. Mình uống từ lúc thai được 8 tháng đến bây giờ mới sinh được 2 tuần vẫn đang uống này, bác sĩ còn điều chỉnh kê thêm mấy thành phần giúp lợi sữa nữa

 5. Trâu Đất Ngọc Hà says: Trả lời

  Thường xuyên bị viêm amidan thì có ăn được thịt gà không ạ. Bạn em bảo viêm amidan mà ăn thịt gà thì nó càng viêm thêm

  1. Lam Lam says: Trả lời

   Hình như đâu phải đâu bạn, tui đi khám bác sĩ thấy bác bảo chỉ tránh ăn đồ cứng, giòn có góc cạnh làm trầy xước tổn thương niêm mạc, với không ăn đồ cay nóng với đồ lạnh thôi chứ thịt gà thịt cá ăn bình thường mà

  2. Hắc Long Skay says: Trả lời

   Đã bị viêm amidan thì cần tránh đồ ăn cứng khô giòn, đồ cay nóng dầu mỡ, không ăn đồ lạnh. Mấy đồ như cải muối, cà muối, rồi nếp xôi cũng gây nóng trong không nên ăn. Thịt gà thì bỏ da đi. Ăn nhiều rau xanh, cà chua, ngó sen thịt nạc, gan bò, trứng luộc để bổ sung chất. Ngứa họng quá thì hấp lê đường phèn mà ăn

 6. Hồ Thị Thúy Ngân says: Trả lời

  Uống chanh mật ong hằng ngày có chữa được viêm amidan hốc mủ này không? Con em bị viêm đỏ và nổi nhưng hạt nhỏ nhỏ màu trắng ở chỗ vòm họng, em muốn tìm mấy cách chữa dân gian chứ không muốn cho con uống thuốc nhiều quá

  1. Dương Oanh says: Trả lời

   Cho con súc miệng với khò trong họng bằng nước muối sinh lý hằng ngày bạn ạ, nếu nó mới bị nhẹ thì có thể thử cách này xem sao

  2. Linh Phương Đặng says: Trả lời

   Mua chanh đào về ngâm mật ong rồi cho bé ngậm, hoặc cho ngậm ô mai muối.

 7. Sơn HT says: Trả lời

  Em bị viêm amidan hốc mủ quanh vòm họng, tuy là cũng đang uống thuốc nhưng nhiều hôm thấy ngứa họng quá em hay mua mấy viện kẹp ngậm bạc hà ngoài quầy thuốc cho đỡ ngứa họng, có gây tác hại không mọi người nhở?

 8. Hạnh Hồng Kim says: Trả lời

  Tôi là giáo viên, do công việc bắt buộc nên tôi phải liên tục phải nói. Nhưng dạo gần đây tôi thấy cổ họng sưng đau, khạc nhỏ nước miếng thì có nhiều hạt li ti màu trắng trong dịch nhày nhổ ra. Giọng của tôi cũng bị khản tiếng rất nhanh dù tôi đã súc miệng bằng nước muối hằng ngày. Không biết đây có phải là viêm amidan hốc mủ không và có phải vì vì bệnh này nên tôi mới bị khản tiếng không?

  1. Nam Thảo says: Trả lời

   Nếu mà sưng amidan rồi nhổ nước bọt có hạt màu trắng thì đúng là bị amidan hốc mủ rồi. Nhân lúc còn nhẹ mới bị thì đi khám mà điều trị sớm đi bạn ơi

  2. Hương Lizzie says: Trả lời

   Giáo viên nhiều người khản tiếng do nói nhiều quá ảnh hưởng dây thanh quản, còn amidan viêm thì chỉ là góp phần vào thôi chứ

  3. Eva House says: Trả lời

   Hạt trắng với viêm sưng, khản tiếng đều là triệu chứng bị viêm amidan hốc mủ rồi. Chữa sớm đi chứ không nó biến chứng đấy, tôi cũng vì cứ chủ quan không chữa sớm mà bây giờ giọng khản đặc luôn

  4. Vũ Tuấn Tú says: Trả lời

   Chịu khó cắt đi 3 tháng thanh hầu bổ phế mà uống, cầm theo lên trường uống cũng được. Tôi cũng giảng viên đại học lâm nghiệp này, uống đủ 3 tháng là dứt hẳn, cũng không tác dụng phụ như bên thuốc tây, uống nhiều kháng sinh hại gan lắm

 9. Cửa hàng cá cảnh says: Trả lời

  Bác nào đã có kinh nghiệm đi khám và điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ ở bệnh viện quân dân 102 chữa thành công rồi có thể chia sẻ cùng mọi người không, tôi đã chữa qua rất nhiều loại thuốc, ai mách thuốc nào hay cũng đi chữa nhưng đến hiện tại vẫn không khỏi được.

  1. Nguyễn Thanh says: Trả lời

   Cả mẹ và con trai tôi đều đến chữa viêm amidan ở bệnh viện quân dân với bác sĩ phương và đều đã khỏi được gần năm nay rồi, dù thời gian điều trị mất đến vài tháng nhưng đúng là không tốn công vô ích.

  2. Đình Trọng says: Trả lời

   Tôi cũng chữa qua rất nhiều loại thuốc đặc biệt là thuốc tây, hầu như thuốc nào trị viêm họng tôi cũng đều sử dụng qua đến thuộc cả tên, một người bạn giới thiệu cho tôi đến bệnh viện quân dân 102 để điều trị bằng thuốc đông y, lúc đó bệnh viện quân dân 102 mới thành lập tôi cũng có phần lo lắng vì bệnh viện mới mở sợ mọi thứ còn chưa chỉn chu nhưng bạn tôi nói rằng bệnh viện trước kia là trung tâm chữa bệnh về đông y đã có kinh nghiệm 10 năm điều trị, các bác sĩ ở đây cũng đều xuất thân từ bệnh viện y học cổ truyền trung ương lúc đó tôi mới yên tâm theo liệu trình điều trị của bệnh viện, sau khi qua các bước thăm khám cả tây y và đông y tôi được kê thuốc thanh hầu bổ phế thang, về nhà uống 2 tuần, các triệu chứng có giảm nhưng chưa đáng kể, mãi khi hết 1 tháng thuốc triệu chứng đau rát mới giảm nhiều, đỡ được cả ho và ngứa họng, tôi đến lấy thêm 1 tháng thuốc nữa và đi kiểm tra lại nội soi amidan và họng sạch không hề bị viêm nhiễm sưng đỏ như những lần nội soi trước đó, thật quá mừng rỡ, ai còn băn khoăn gì có thể xem bài này, trang báo tạp chí đông y đã đưa tin kiểm chứng về hiệu quả của thuốc https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  3. Mai Nguyễn says: Trả lời

   Tôi đến khám và lấy thuốc điều trị viêm họng của bệnh viện quân dân 102 vào tháng trước, bệnh của tôi đã đỡ được 7 phần, đặc biệt là thuốc không hề gây tác dụng phụ khó chịu như những loại thuốc tây y trước đó tôi từng sử dụng.

 10. Bi Phạm says: Trả lời

  Điều trị amidan hốc mủ có thể khỏi được thật không, tôi bị 3 năm nay là những ngày tháng dùng kháng sinh ròng rã, bác sĩ cũng đã dùng những thuốc tốt nhất cho tôi rồi nhưng vẫn bị đau lại.

  1. Bình Minh Mang Em Đi says: Trả lời

   em cũng chăm khám tai mũi họng, em bị viêm amidan thì em biết lâu rồi, về cơ bản thì không có ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng dạo trước em bị sốt vi rút, sau đó cái amidan viêm của em nó củ hành đau không tả. em thì sợ dao kéo vào người, nhưng có 1 số thông tin thì không nên cắt amidan. Có cụ nào kinh nghiệm thông não giúp em ạ

  2. Đào Thúy says: Trả lời

   Viêm amidan hốc mủ chỉ có cắt amidan đi mới khỏi được, tôi viêm mấy năm uống thuốc không được mới phải đi cắt.

  3. Quốc Cường says: Trả lời

   Cắt amidan có nhiều nguy cơ lắm, trừ trường hợp dùng hết thuốc đông tây nam bắc không khỏi được mới phải cắt, tôi cắt amidan không hết giờ còn lại chút chân vẫn bị viêm. em đi cắt hồi đó bên B6 BMai gặp ca Bác sĩ du học Mỹ về ( mang máng vậy) cắt cho ông bạn đại gia khoét sâu quá ko cầm máuchết sặc trên bàn mổ.. vợ thì xinh,tiền thì nhiều. Dao laze lỡ tay cái chỉ có khóc tiếng mán

  4. Việt Hamer says: Trả lời

   Con tôi bị viêm amidan hốc mủ, bác sĩ nói cắt cho con nhưng tôi không đồng ý, chuyển sang chữa với bác sĩ Phương của bệnh viện 102 giờ khỏi rồi.

 11. Nguyễn Trí says: Trả lời

  Điều trị thuốc của bệnh viện quân dân 102 hết bao tiền cả liệu trình, trước tôi điều trị thuốc đông y của phòng khám 200k/1 thang, không biết ở đây thì sao

  1. Lê Duy Thiện says: Trả lời

   Thuốc của bệnh viện là thuốc dạng lọ cao lỏng, không phải thuốc theo thang, 1 tháng điều trị hết hơn 2 triệu 2, tôi mới đi khám lấy thuốc hôm qua xong

  2. Trương Minh says: Trả lời

   Không phải tất cả mọi người đến khám đều có chung phí điều trị đâu, tình trạng bệnh khác nhau sẽ kê đơn thuốc khác nhau nên giá tiền cũng khác nhau, tôi lấy thuốc cho con hết hơn một triệu rưỡi một tháng thôi

  3. Nguyễn Trí says: Trả lời

   Thế là ở bệnh viện không có thuốc thang à, tôi lại muốn cắt thêm ít thuốc bổ nên muốn dùng thuốc thang như ở ngoài phòng khám đông y

  4. Trung Nghĩa says: Trả lời

   Có thuốc thang nhưng ít người sử dụng vì đa số giờ ai cũng ngại sắc, dùng loại đóng lọ nó tiện, mẹ tôi hôm trước đi bác sĩ kê thuốc thang cũng chỉ có 200,000 đồng 1 thang, 1 thang dùng được tận 3 ngày.

  5. Lê Thanh Sơn says: Trả lời

   Tôi thấy cái thuốc cao lỏng của bệnh viện này rất tiện với những người hay đi công tác như tôi, muốn điều trị thuốc đông y từ lâu rồi nhưng đi lại nhiều điều kiện không cho phép

 12. Đào Khánh Huyền says: Trả lời

  Tôi cuối tuần muốn đưa ông ngoại qua khám ở bệnh viện quân dân 102 nhưng ông có tuổi rồi không biết khám có phải đợi lâu không ?

  1. Tùng Lợi says: Trả lời

   Người già sẽ được ưu tiên khám trước, mình đưa bà qua khám, bà mình 90 tuổi cũng được nhân viên đưa thẳng vào trong phòng khám không cần chờ đợi.

  2. Trung Marid says: Trả lời

   Thế nếu không phải thuộc đối tượng ưu tiên thì chờ đợi có lâu không, tôi sợ nhất đi bệnh viện phải chờ đợi người lại đang mệt sẵn.

  3. Bảo Bình says: Trả lời

   Tôi đi nhiều bệnh viện rồi, bệnh viện công thì không nói nhưng bệnh viện tư thì thủ tục ở 102 vẫn là nhanh lẹ nhất, đến có nhân viên y tế chỉ dẫn đến nơi đến chốn, không phải tự đi mò hỏi thăm làm thủ tục.

  4. Sơn Nguyễn says: Trả lời

   Bác có thể nói qua về quy trình khám ở đây như thế nào được không ?

  5. Nguyễn Huỳnh says: Trả lời

   https://benhvientaimuihong102.org/quy-trinh-kham-chua-benh-145.html vào đây xem, tôi lần đầu đi khám cũng lo lắng nên tìm hiểu rất kĩ đọc đủ các review nhưng khi đi khám mới thấy cách phục vụ của bệnh viện vượt ngoài mong đợi của mình.

 13. Nam An says: Trả lời

  Phụ nữ mới sinh xong có dùng được thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện không ?

  1. Hiếu Hoàng says: Trả lời

   Nên hỏi bác sĩ trực tiếp cho yên tâm !

  2. Nguyễn Cao Sang says: Trả lời

   Vợ tôi mới sinh bác sĩ vẫn kê thuốc thanh hầu bổ phế thang, cả thuốc uống cả thuốc ngậm điều trị 2 tháng, an toàn cho cả 2 mẹ con.

  3. MaI Hương says: Trả lời

   Mình mang bầu còn dùng được thuốc, không vấn đề gì đâu, nên đưa vợ đi điều trị sớm không là lây sang cho cả con, bệnh này dễ lây lắm

  4. Liên says: Trả lời

   Gặp bác sĩ khắc rõ, bác sĩ sẽ biết kê thuốc như thế nào để an toàn và hiệu quả nhất cho cả mẹ và con, hôm tôi đưa vợ đi khám bác sĩ tư vấn rất kĩ từ thuốc đến chế độ ăn rồi phòng ngừa cho con

 14. Lê Phong says: Trả lời

  Viêm amidan hốc mủ là sao ? Tôi hay ho đau họng, khạc ra đờm màu trắng và xanh có phải là viêm hốc mủ không ?

 15. Công Dương says: Trả lời

  Mình ngoài viêm amidan còn rất hay bị chảy mũi, sốt, hắt hơi, thuốc thanh hầu bổ phế thang có thể chữa khỏi được các bệnh trên không.

  1. Minh Đức says: Trả lời

   Bị cảm cúm chứ sao đâu, ra hiệu thuốc mua vỉ tiffy mà uống, cần gì phải uống thuốc đông y , trời này giữ ấm và uống thêm mật ong là đỡ.

  2. Thu Thảo says: Trả lời

   Do sức đề kháng bạn kém nên mới hay bị cúm, mẹ tôi cũng hay bị, uống thuốc thanh hầu bổ phế thang sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, đỡ được ốm vặt, mẹ tôi mấy tháng nay thời tiết thay đổi không thấy ốm đau gì nữa.

  3. Anh Lâm says: Trả lời

   Thuốc dùng được cho trẻ em không, con mình cũng bị vậy suốt, bác sĩ kê cho thuốc uống tăng sức đề kháng cũng không ăn thua.

 16. Nguyễn Trường Sinh says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 có nhận khám ngoài giờ không ? Phí khám thế nào ?

  1. Nguyễn Tân Hà says: Trả lời

   Bệnh viện làm việc giờ hành chính ngày 8 tiếng không khám ngoài giờ đâu, nhưng bệnh viện làm việc cả vào thứ 7 chủ nhật, tôi đi khám mấy lần toàn đi vào chủ nhật, phí khám bệnh 100k.

  2. Minh Quang says: Trả lời

   Đi khám có cần đặt hẹn hay gì không, tôi muốn đăng kí khám với bác sĩ Lê Phương giám đốc chuyên môn của bệnh viện thì có thể khám vào cuối tuần không ?

  3. Nguyễn Tân Hà says: Trả lời

   Vào trang web của bệnh viện có phần đặt lịch khám https://benhvientaimuihong102.org/ , lần trước tôi đi khám vào chủ nhật bác sĩ phương là người khám cho tôi nhưng không rõ lịch làm việc của bác sĩ thế nào.

 17. Hải Ca says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan hốc mủ, đau không ăn được gì, hiện tại đang uống thuốc lấy ngoài hiệu thuốc 4 ngày rồi nhưng không đỡ, tôi nên đến bệnh viện 102 khám luôn hay dùng hết đơn thuốc cũ, vì cô hiệu thuốc dặn tôi phải uống đủ 10 ngày, đau như thế này không biết có chịu được 10 ngày không.

 18. Trang Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh viện 102 có nội soi họng không, tôi mấy hôm nay họng sưng đỏ và có các nốt màu trắng, tôi muốn đến viện kiểm tra nội soi để biết chắc chắn.

  1. Hương Trần says: Trả lời

   Thế thì bác ra mấy phòng khám tai mũi họng tây y chứ bệnh viện 102 là bệnh viện y học cổ truyền khám bắt mạch thôi

  2. Võ Cao Nhân says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân điều trị bằng thuốc y học cổ truyền nhưng khám bệnh thì đủ cả tây y và đông y, có cả xét nghiệm và nội soi, sau khi khám tây y xong mới đến bước khám đông y bắt mạch và lấy thuốc

  3. Xuân Thành says: Trả lời

   Bị viêm amidan hốc mủ rồi, tôi cũng bị vậy còn đau rát không nuốt được nước bọt, đến bệnh viện 102 bác sĩ nội soi kết luận viêm amidan hốc mủ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn