Ho khan là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa trị hiệu quả

Thuốc kháng sinh trị ho cho trẻ em và những lưu ý cần biết

Cách dùng dầu tràm trị ho cho trẻ sơ sinh, người lớn đúng cách

Cách chưng lê trị ho cho bé đúng cách hiệu quả tại nhà

9 loại siro trị ho cho bé hiệu quả và an toàn đã được kiểm chứng

Ho khạc ra đờm có máu vào buổi sáng: Cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Ho có đờm: Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách chữa dứt điểm

8 cách trị ho cho bà bầu an toàn hiệu quả nhanh tại nhà

5 Cách trị ho có đờm kéo dài ở người lớn dứt điểm nhanh chóng

6 Cách trị ho bằng rau tần dày lá cực hiệu quả lại an toàn

Phác đồ điều trị ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày tại Bệnh viện Quân Dân 102

Lâu nay điều trị ho có đờm, ho dai dẳng lâu ngày bằng thuốc nam trở thành xu hướng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Một trong số những giải pháp xử lý ho hiệu quả tận gốc được nhiều người bệnh truyền tai nhau chính là phác đồ trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Vậy phác đồ này cụ thể như thế nào, xử lý ho hiệu quả ra sao? Bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây.

Giải mã phác đồ trị ho đờm, ho lâu ngày của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Nhằm cung cấp thông tin cụ thể, rõ ràng về phác đồ điều trị ho đờm, ho lâu ngày tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, phóng viên Vimed đã liên hệ với bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 để tìm hiểu kỹ càng về phác đồ này.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, phác đồ điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là sự kết hợp giữa phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG và LIỆU TRÌNH THẢO DƯỢC TRỊ HO QUÂN DÂN.

Đông y có biện chứng – phương pháp đột phá, kết hợp 2 trong 1

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, quy trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 áp dụng phương pháp điều trị Đông y có biện chứng. Phương pháp này là sự kết hợp có hiệu quả các phương pháp chẩn đoán và điều trị của Y học cổ truyền và y học hiện đại.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương :

“Các phương pháp điều trị bệnh ho hiện nay của cả YHHĐ và YHCT đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Đặc biệt những ưu điểm của hai nền Y học này hoàn toàn có thể bổ sung cho nhau để giảm thiểu được những hạn chế vốn có. Ví dụ như y học hiện đại có thể chẩn đoán cận lâm sàng hiệu quả với ưu thế về khoa học kỹ thuật và phương pháp chẩn đoán. Y học cổ truyền khó chẩn đoán cận lâm sàng nhưng lại có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe tổng thể  và những bất thường của cơ thể ở giai đoạn sớm, khi chưa biểu hiện thành tổn thương thực thể dựa trên phương pháp Tứ chẩn. Vì vậy kết hợp các phương pháp chẩn đoán của hai nền y học sẽ đưa ra một cái nhìn toàn diện về tình trạng bệnh lý và sức khỏe của bệnh nhân. Từ đó có hướng điều trị không chỉ bệnh và còn là cả người bệnh và dự phòng.

Thấy được tiềm năng lớn trong việc kết hợp hai nền y học, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng, tìm ra những đặc điểm chung, những điểm có thể bổ sung cho nhau về lý luận, điều trị và dự phòng của hai nền y học để phối hợp tạo nên phương pháp đông y biện chứng.”

>> Xem thêm Phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện YHCT Quân Dân 102

 

Với điều trị bệnh ho, phương pháp Đông y biện chứng Quân Dân vẫn chủ trị bằng Liệu trình thảo dược Y học cổ truyền. Tuy nhiên dùng thuốc như thế nào sẽ được quyết định không chỉ dựa trên chẩn đoán YHCT mà còn cần đến chẩn đoán từ YHHĐ.

Để đáp ứng việc chẩn đoán ho bằng YHHĐ, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được trang bị nhiều thiết bị tiên tiến như máy xét nghiệm máu, máy chụp X quang, máy nội soi đường hô hấp…

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Với sự kết hợp Đông Tây y, chúng tôi có những chẩn đoán nhanh chóng và toàn diện hơn. Đồng thời sự có mặt của YHHĐ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cũng giúp hoàn thiện phác đồ điều trị. Phương pháp của chúng tôi sẽ khởi đầu từ điều trị triệu chứng theo lý luận mà YHHĐ đã đề xuất. Việc điều trị triệu chứng sẽ được cân nhắc dùng thuốc Đông y nhằm đẩy lùi triệu chứng nhanh hơn, khôi phục thể trạng. Trên nền tảng đó, các y lý và phương pháp điều trị của YHCT phát huy tối đa tác dụng trong điều trị căn nguyên, khôi phục sức khỏe tổng thể và dự phòng bệnh”.

Đặc biệt, hiệu quả điều trị sau từng giai đoạn và sau khi chữa trị sẽ được kiểm tra, đánh giá lại dựa trên các biện pháp chẩn đoán cận lâm sàng từ YHHĐ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Từ đó việc điều trị ho cho bệnh nhân sẽ toàn diện hơn, có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết. Nhờ vậy quá trình điều trị tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và kinh tế cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 cũng nhận được đánh giá cao từ nhiều chuyên gia, trong đó có Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ Chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp chữa bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn nhận định về phương pháp chữa bệnh tai mũi họng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Liệu trình thảo dược trị ho Quân Dân 3 trong 1, hiệu quả TOÀN DIỆN, NGĂN NGỪA TÁI PHÁT

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết, cùng với một phương pháp điều trị ho đột phá, Phác đồ trị ho Quân Dân 102 còn áp dụng một Liệu trình thảo dược 3 giai đoạn, giúp xử lý ho toàn diện và ngăn ngừa tái phát.

Theo chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, Liệu trình thảo dược trị Ho Quân dân 102 được nghiên cứu phát triển dựa trên thành tựu trong phương pháp trị ho của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Liệu trình tiếp tục kế thừa bài thuốc trị ho Thanh Hầu Bổ Phế Thang – giải pháp trị ho đã chứng minh được hiệu quả trong gần 10 năm tại Trung tâm. Bên cạnh đó, Liệu pháp điều trị có sự hoàn thiện và tối ưu hơn nhờ bổ sung giai đoạn điều trị triệu chứng và tăng cường thêm mục tiêu điều trị khôi phục và dự phòng tái phát ở giai đoạn sau cùng.

Cụ thể liệu trình thảo dược trị ho Quân Dân được xây dựng gồm 3 giai đoạn như sau:

Liệu trình trị ho 3 giai đoạn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102
Liệu trình trị ho 3 giai đoạn tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102

Giai đoạn 1: Giảm ho, xử lý triệu chứng

Đây là giai đoạn điều trị các triệu chứng, kéo dài từ 2 tuần  đến 1 tháng nhằm giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn, khôi phục thể trạng giúp hòa nhập trở lại với các hoạt động sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ Lê phương cho biết: “Liệu trình ở giai đoạn này chủ trị khu phong trừ thấp, trừ đàm, giải độc, thanh nhiệt, tuyên khí, sơ tán ngoại tà nhằm giảm ho, giảm sốt, đau rát họng. Chúng tôi sẽ kết hợp các thảo dược như: Tang diệp, Thanh đại diệp, bồ công anh, kim ngân hoa, liên kiều, diếp cá… Khi bệnh nhân đã cải thiện triệu chứng rồi họ sẽ có thể trạng ổn định hơn giúp hấp thu thuốc ở các giai đoạn điều trị chuyên sâu phía sau nhanh chóng và tốt nhất.”

Giai đoạn 2: Giải quyết tổng thể căn nguyên gây ho

Theo bác sĩ Lê Phương: “Ho thực chất là sự phát lộ, biểu hiện cảnh báo đường hô hấp, phế phôi đang có tổn thương, viêm nhiễm. Mà các căn nguyên gây ra những bất thường trên đường hô hấp đến từ cả bên trong và bên ngoài cơ thể. yếu tố bên trong bao gồm sự suy yếu của tạng phủ, đặc biệt là phế, can, thận, tỳ. Những bất ổn ở tạng phủ sẽ làm giảm chính khí, vệ khí của cơ thể. Từ đó hệ miễn dịch hoạt động kém đi, các yếu tố ngoại nhân như phong, hàn, thấp nhiệt, các loại vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập, gây tổn thương, viêm nhiễm tại đường hô hấp”.

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương cho biết, để xử lý hiệu quả ho thì cần loại bỏ toàn bộ nguyên nhân gây bệnh. Mục tiêu điều trị này hoàn toàn có thể giải quyết được nhờ ứng dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bài thuốc YHCT này có thể xử lý tốt cả nguyên nhân bên trong và bên ngoài cơ thể nhờ cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bài thuốc kết hợp khoảng 30 vị thảo dược, gia giảm theo từng đối tượng sẽ vừa nâng cao chính khí, dưỡng phế, kiện tỳ, thanh tiết can hỏa, bổ thận khí âm, vừa sơ tán ngoại tà, tuyên khí và kháng khuẩn, kháng virus. Để xử lý tốt căn nguyên gây ho, bệnh nhân cần dùng thuốc trong khoảng 1 tháng.

Thành phần thuốc trong giai đoạn 2 Liệu trình trị ho Quân Dân 102
Thành phần thuốc trong giai đoạn 2 Liệu trình trị ho Quân Dân 102

Nhờ quá trình xử lý căn nguyên này, các bệnh nguồn gây ho như viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản và các tổn thương trên đường hô hấp đều được chữa lành. Chính nhờ vậy, ho dai dẳng sẽ được xử lý triệt để.

Giai đoạn 3: Điều trị phục hồi và dự phòng bệnh

Ở giai đoạn này, liệu trình thảo dược Quân dân tập trung vào nâng cao sức khỏe tổng thể theo nguyên tắc Bổ chính. Liệu trình thuốc kết hợp các vị thảo dược như thục địa, ngũ vị tử, kỷ tử, quất hồng bì, phật thủ… nhằm bổ phế, bổ thận, kiện tỳ, củng cố hệ thống miễn dịch toàn thân và tại hệ hô hấp. Nhờ đó cơ thể của bệnh nhân sẽ phục hồi ở trạng thái tốt nhất, có khả năng chống lại sự xâm nhập của tà khí và các tác nhân có hại cho đường hô hấp.

Nhận định về liệu trình thảo dược trị ho Quân Dân TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

Bác sĩ Vân Anh đánh giá về Liệu trình trị ho Quân Dân 102
Bác sĩ Vân Anh đánh giá về Liệu trình trị ho Quân Dân 102

Phác đồ trị ho Quân Dân 102 giải pháp nhiều ưu điểm nổi bật

Theo chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương, phác đồ điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được xây dựng tích hợp nhiều ưu điểm nhằm mang đến một giải pháp trị ho tối ưu cho người bệnh.

Định hướng, nghiên cứu phát triển rõ ràng

Mặc dù tiên phong kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại nhưng phác đồ điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Việc ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã được nghiên cứu trong thời gian dài từ trước khi thành lập Bệnh viện. Phương pháp này sau đó đã được đưa ra thảo luận, phản biện cùng hội đồng chuyên môn gồm các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực YHCT và YHHĐ.

Bên cạnh đó liệu trình thảo dược cũng được xây dựng theo các giai đoạn rõ ràng về mục tiêu điều trị, phương pháp và thời gian chữa trị. Việc xây dựng có sự nghiên cứu dựa theo y lý của YHHĐ và YHCT.”

Bác sĩ Phương cho biết nhờ được đầu tư nghiên cứu, phác đồ trị ho Quân Dân 102 ứng dụng dễ dàng vào quy trình chẩn đoán, thăm khám, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện và cho thấy hiệu quả tích cực.

Tiêu chuẩn hóa nhưng không máy móc

Phác đồ điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được tiêu chuẩn hóa về phương pháp chẩn đoán, điều trị, đồng thời xây dựng liệu trình thảo dược với các giai đoạn rõ ràng. Tuy nhiên phác đồ điều trị tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 không hề rập khuôn trên mọi bệnh nhân mà có sự điều chỉnh linh hoạt.

Bác sĩ Lê Phương cho hay: “Mỗi bệnh nhân ho lại có những đặc điểm thể trạng, căn nguyên khác nhau vì vậy không thể áp nguyên một phác đồ cho tất cả mọi người được. Chúng tôi có sự điều chỉnh về cả phương pháp chẩn đoán và liệu trình điều trị. Ví dụ như bệnh nhân nghi ngờ ho do phế có vấn đề, phác đồ sẽ chỉ định có thêm các chẩn đoán hình ảnh như chụp X quang phổi để xác định chính xác căn nguyên. Trường hợp ho do viêm họng thì bệnh nhân sẽ cần nội soi để xác định viêm họng hạt, viêm họng mủ hay chỉ tổn thương nhẹ.

Liệu trình thảo dược trị ho cũng sẽ điều chỉnh thời gian điều trị từng giai đoạn và gia giảm thành phần dược liệu tùy theo mức độ triệu chứng và các bệnh nguồn mà bệnh nhân mắc phải. Từ đó phác đồ mang lại hiệu quả cao trên từng cơ địa bệnh nhân”.

An toàn, lành tính, không xâm lấn

Một trong những ưu điểm nổi bật của phác đồ điều trị ho đờm, ho dai dẳng lâu ngày của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 là có độ an toàn cao và không xâm lấn. Phác đồ chủ trị bằng nam dược nên có độ lành tính và phù hợp với cơ địa của người Việt.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, Liệu trình thảo dược được sử dụng để trị viêm họng hoàn toàn tự nhiên:

 • Nguồn gốc bệnh hoàn toàn tự nhiên, được thu hái từ các vườn thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.
 • Thuốc được phân tích dược tính nên đã lựa chọn được những dược liệu phù hợp, có độ lành tính cao.
 • Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn nên hoàn toàn an toàn cho bệnh nhân sử dụng.

Đặc biệt với khả năng nâng cao chính khí, liệu trình điều trị ho Quân Dân sẽ giúp cơ thể phục hồi khả năng chữa lành tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa.

Hiệu quả thực tế được khẳng định

Phác đồ điều trị ho lâu ngày Quân Dân có nền tảng chủ đạo là bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Bác sĩ Phương cho biết bài thuốc này đã chứng minh được hiệu quả thực tế trong suốt gần 10 khi được ứng dụng tại đơn vị tiền thân. Nhiều bệnh nhân ho, viêm phế quản đã thoát khỏi bệnh sau khi điều trị bằng Thanh Hầu Bổ Phế Thang:

Kết quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Kết quả kiểm nghiệm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phản hồi của bệnh nhân ho về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang Quân Dân 102
Phản hồi của bệnh nhân ho về bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang Quân Dân 102

Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã thu thập được một số phản hồi của người bệnh điều trị ho tại bệnh Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Bác Nguyễn Văn Hòa (50 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội):

“Tôi đang theo liệu trình trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được gần 2 tháng rồi. Hiện tại thì các cơn ho đã giảm nhiều, mỗi lần ho không đến mức khó thở, đỏ mặt như trước. Đặc biệt là buổi đêm ngủ được nhiều hơn vì ho giảm. May nhờ con tôi đưa đến khám, được chụp chiếu cẩn thận mới biết mình bị viêm phế quản. Trước đây thì chỉ dùng thuốc Bổ phế bình thường thôi nên cứ dai dẳng mãi. Hôm nay đến khám lại, kết quả kiểm tra cho thấy phế quản đỡ nhiều rồi. Mong là hết liệu trình thì sẽ khỏi hẳn”.

Chị Nguyễn Thị Hà (28 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội):

“Mình chữa ho ở Bệnh viện Quân Dân cũng được 1 tháng rồi. Tình trạng của mình thực ra là bị ho do viêm họng hạt. Bác sĩ có kê thuốc chữa cả ho cả viêm họng hạt và bệnh trào ngược cho mình. Uống được 1 tháng thì thấy ho giảm hơn, họng đỡ vướng víu hơn. Tình trạng dạ dày cũng cải thiện rõ lắm, trước hay bị ợ hơi ợ chua cả lúc đói lúc lo, ngày nào cũng thể. Bây giờ thì thi thoảng mới thấy thôi. Mới chữa được ⅓ liệu trình mà được như vậy mình nghĩ là hợp thuốc. Mình sẽ tiếp tục theo chữa tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để đỡ phải đi đốt hạt sau này.”

Như vậy với những thông tin thu thập được qua những chia sẻ từ phía bác sĩ Lê Phương, mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ về phác đồ điều trị ho tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm cơ sở trước khi quyết định lựa chọn phác đồ điều trị cho tình trạng ho của mình.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về phác đồ điều trị ho Quân Dân 102, bạn đọc có thể liên hệ đến địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết hơn:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

(Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102)

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Cùng chuyên mục

Bài thuốc chữa ho dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc nam chữa ho của người Việt – Bí quyết lưu truyền suốt 150 năm qua

Nền y học cổ truyền nước ta nổi tiếng với các loại nam dược chữa bệnh ho, dùng được cho cả trẻ em, bà bầu, người già hoặc những ai...

Trẻ sơ sinh bị ho khan: Cách chăm sóc, điều trị mẹ cần biết

Trẻ sơ sinh bị ho khan là những dấu hiệu cảnh báo bé có thể đang mắc phải một số vấn đề về đường hô hấp. Phụ huynh cần nhanh...

Ngứa cổ ho khan lâu ngày: Nguyên nhân và cách chữa dứt điểm

Ho khan hay ngứa cổ đều là các triệu chứng bệnh lý bình thường, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính. Tuy nhiên nếu tình trạng ngứa cổ...

Bình luận (66)

 1. Hoàng Thị Hòa says: Trả lời

  Con tôi 6 tuổi, cháu hay bị bị viêm họng và ho nhiều vào ban đêm, lúc cháu ho thì sẽ có đờm dịch màu hơi vàng vàng. Mũi luôn nghẹt nghẹt thở khò khè. Tình trạng này kéo dài tầm 3 tuần nay rồi. Tôi có cho cháu uống kháng sinh nhưng không đỡ, bác sĩ cho hỏi liệu trình thảo dược này của quân dân 102 có tác dụng với cháu không và uống tầm bao lâu thì có tác dụng

  1. Hàng Xách Tay Nhung Trương says: Trả lời

   Con trai mình 4 tuổi cũng bị viêm họng lâu ngày, mà toàn ho có đờm nên hai vợ chồng lo lắm. Ngày thì đỡ chứ đêm về là ho dữ dội, uống kháng sinh mãi thì hại người lắm

  2. Mười Đinh says: Trả lời

   Tôi thấy thanh hầu bổ phế thang của bên quân dân 102 uống tốt lắm bạn, chắc tại bé nhà tôi hợp. Lúc sinh nó có 1kg8 do tôi sinh non, sức đề kháng yêu nên động tí là ốm, rồi viêm họng. Nhà tôi tốn bao nhiều là tiền thuốc khám chữa mà không khỏi, nhiều hôm thấy con ho đến đỏ bừng mắt rồi người luội đi mà tôi ứa nước mắt. Cố gắng chăm bẵm ăn uống lắm mà đi khám toàn bị thiếu cân. Mấy bạn nhỏ trong chung cư bằng tuổi đi học cả rồi mà con tôi vẫn phải ở nhà do ốm suốt. Công việc của tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều vì phải ở nhà trông con ốm. Đến hôm khám ở trên Nhi trung ương, bác sĩ mới khuyên chuyển sang đông y để điều trị kết hợp cả đông tây y cho cháu xem sao, theo lời bác sĩ giới thiệu thì tôi mới biết đến bệnh viện quân dân 102 này. Khám xong xuôi bác sĩ kê thuốc cho mang về uống, cho con uống được tầm 2 tuần thì thấy con đỡ ho hơn, cũng bắt đầu đòi mẹ đồ ăn vì đói bụng, tôi mừng lắm. Hết tháng đầu tiên cho con đi tái khám thì bác sĩ báo con đang tiến triển khá tốt, tôi mừng lắm, quyết tâm cho con theo hẳn đông y để chữa. Tổng con tôi uống đủ 4 tháng theo liệu trình bác sĩ kê, từ đó đến giờ hết hẳn đau họng và không còn ho nữa, cũng ít ốm hẳn, người khỏe mạnh có da có thịt hơn trước. Hai vợ chồng cũng yên tâm cho con đi học, rồi đi làm lại. Mà một điểm tôi rất thích ở thanh hầu bổ phế này là nó còn giúp con tôi tăng sức đề kháng nữa, mấy bữa trời lạnh mưa nhỏ con chạy ra sân ở trường chơi nhưng về nhà cũng không hề bị sốt, chứ trước đó chỉ dính chút nước mưa thôi là con đã lên cơn sốt rồi. Trong quá trình điều trị cũng không bị các tác dụng giống như khi điều trị bên tây y. Vậy nên mẹ nào có con nhỏ bị viêm họng, ho lâu ngày thì ngoài khám ở bệnh viện đa khoa tây y vẫn nên suy nghĩ thêm cả các phương pháp điều trị đông y nữa, vừa lành tính mà hiệu quả lại rất tốt

  3. Lê Hương says: Trả lời

   Cho em hỏi thuốc này dùng được cho trẻ em từ mấy tuổi thế ạ, em sợ con nhà em còn nhỏ quá

  4. Hoa Rơi Cửa Phật says: Trả lời

   Với các bệnh nhi thì bác sĩ họ sẽ điều chỉnh phương thuốc kê sao cho phù hợp với từng bệnh nhân bạn à. Nhà mình khám hai bạn 4 tuổi với 12 tuổi đều uống thanh hầu bổ phế mà bác sĩ kê thành hai loại khác nhau này, cho đứa nhỏ thì thêm thành phần tăng sức đề kháng, cho đứa lớn thì có thêm thuốc để an thần nữa. Mình có lưu mấy bài báo về vấn đề này, bạn có thể đọc thêm thông tin để biết cách chữa cho con nhé https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

 2. Sao Pha Lê says: Trả lời

  Có ai có thêm thông tin gì về bài thuốc này không cho tôi xin với, tôi muốn tìm hiểu cho bà tôi uống. Bà tôi hay bị ho kéo dài vào buổi chập chiều và bị đờm nhiều. Đêm thì thường không ngủ được do lên cơn ho nên nằm thao thức cả đêm. Ngoài ra bà tôi cũng đang uống thuốc trị xương khớp nữa

  1. Tuấn Dật says: Trả lời

   Người già mà bị ho mạn tính kiểu này 100 người thì hết 99 người bị mất ngủ. bà mà có tuổi với bị nhiều bệnh một lúc thì tốt nhất nên đưa bà đi khám đi, để bác sĩ họ xem rồi họ mới đưa ra liệu trình cho phù hợp. Như bác tôi cũng đi khám rồi họ điều trị song song cả ho mạn tính với bệnh xương khớp đó, quân dân 102 cũng nổi tiếng chữa trị hiệu quả các bệnh xương khớp lắm\

  2. Tâm Phạn says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thanh này của quân dân 102 nổi tiếng mà, lúc trước tui xem video bác Phương giải đáp các thông tin về bài này rất chi tiết, gửi lại cho mọi người cùng xem nhé

 3. Cương Vũ Văn says: Trả lời

  Vì sao thường buổi đêm sẽ bị ho nhiều hơn hả mọi người, có cách nào để đỡ ngứa họng buổi đêm không chứ em thiếu ngủ quá

  1. Sơn Nguyễn says: Trả lời

   Tui đoán chắc vì buổi đêm thường không khí lạnh hơn đó bạn, bạn muốn đỡ ho có thể ngâm chanh đào ấy. Mình thấy hiệu quả ok lắm á

  2. Thúy An says: Trả lời

   Tớ hay ngậm thanh hầu bổ phế dạng cao lỏng ấy bạn, siêu siêu tốt luôn. Trước khi ngủ ngậm 1 thìa nhấm từ từ là cả đêm ngủ ngon lành luôn.

  3. Ngọc Huyền says: Trả lời

   Cháu cuốn cái khăn quàng quanh cổ cho đỡ lạnh cổ là đỡ ho liền mà, hoặc ngậm ô mai cũng được

 4. Võ Hiền says: Trả lời

  Các bác ơi thanh hầu bổ phế này đắt không ạ, tiền nong thế nào bác. Uống tầm mấy tháng thì hết hẳn bệnh?

  1. Nguyễn Ngọc Hân says: Trả lời

   Tui mua cho mẹ tui uống có 3 tháng là được à, mỗi tháng đâu tầm 1,5 triệu ấy, nó kết hợp nhiều loại nên giá nó sẽ khác nhau đó.

  2. Ái Nhân says: Trả lời

   Tùy cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ kê phương thuốc khác nhau, giá sẽ khác nhau bạn nhé. Như bác tôi bị nặng quá nên uống tận 4 tháng mới xong, mà được cái là nó không tái phát nếu mà mình chịu khó giữ gìn sức khỏe cẩn thận

 5. Võ Ngọc Chi says: Trả lời

  Bé nhà em bị giãn phế quản, buổi sáng thức dậy thường lên cơn ho rất lâu mà đờm màu trắng trắng đóng lại. Thuốc này có chữa được bệnh này không mọi người cho em xin ý kiến với ạ

  1. Duyên Nguyễn says: Trả lời

   Nếu mà viêm nặng quá thì cho bé tiêm đi 1-2 mũi kháng sinh cho nhanh hết triệu chứng, chứ con ho nhiều khản cổ ảnh hưởng dây thanh quản lắm

  2. Hiếu Sam Sung says: Trả lời

   Sáng dậy cho con uống cốc chanh mật ong bạc hà ấm ấm cho tiêu đờm đỡ ho bạn ạ

  3. Hồi Tec says: Trả lời

   Cháu nhà mình cũng bị giãn phế quản mà điều trị bằng thanh hầu bổ phế thang này được này, bé uống đến tháng thứ 2 là đã đỡ hẳn ho mà không bị đờm nhiều nữa. Nhưng mà mình vẫn cho con uống cho đủ 3 tháng theo bác sĩ luôn để phòng con bị tái phát

 6. My Xu says: Trả lời

  Cho hỏi vợ tôi đang mang thai 2 tháng có uống được thuốc này không ạ, có ảnh hưởng đến thai nhi không

  1. Thi Hiền Hà says: Trả lời

   Mình đang mang thai 5 tháng cũng đang uống này, đỡ ngứa họng đỡ bị đờm khó chịu nên buổi tối ngủ ngon, người khỏe hẳn.

  2. Việt Hứa Hoàng says: Trả lời

   Nếu đang mang thai thì nên cẩn thận trong vấn đề uống thuốc bạn à, nếu ho quá thì có thể súc miệng súc họng bằng nước lá trầu không với ít muối

 7. Lưu Ka says: Trả lời

  Có mẹ nào biết cách dân gian nào giúp con đỡ ho không ạ, con ai mấy hôm nay trời lạnh viêm họng ho nhiều quá

  1. Hoàng Ngọc Anh says: Trả lời

   Mẹ thử cách ngâm mật ong, gừng với quất rồi cho con uống mỗi sáng với mỗi tối đi

  2. Thái Trang says: Trả lời

   Giã nhuyễn lá diếp cá rồi nấu với nước vo gạo, đun sôi nhỏ lửa rồi chắt cho con uống. Ngày uống tầm 2-3 lần. Hoặc là lấy nghệ tươi cắt lát mỏng rồi ướp tí muối tinh, cho con ngậm

  3. Nhã Giáp says: Trả lời

   Hấp tỏi với đường phèn cách thủy rồi cho con uống, nếu bé chịu khó thì để con nhai tép tỏi ấy luôn

 8. Gia Đình Bá Đạo says: Trả lời

  Vừa mỡ máu cao vừa viêm họng mãn tính thì có điều trị bằng phương thuốc này được không mọi người

 9. Sen Sen Bùi says: Trả lời

  Thuốc đông y thì phải sắc nấu rắc rối quá à, có chỗ nào nấu sẵn không ạ

  1. Châu Trần says: Trả lời

   Có đó bạn, quân dân 102 họ có nấu sẵn thuốc cho mình rồi đóng gói thành từng túi nhỏ cho mỗi lần uống, cầm về chỉ cần cất tủ lạnh là được

  2. Thiên Lý Lư says: Trả lời

   ủa đâu có nấu gì đâu, lúc mình mua là gói dạng viên với cao lỏng, mang vể pha nước ấm là uống được liền mà

 10. Lê Thùy Trung says: Trả lời

  Tôi thường xuyên bị ho khan, không có đờm, họng ngứa và khó chịu, có thể dùng thuốc của bệnh viện quân dân 102 chữa khỏi được không hoặc có cách nào đỡ được bệnh này chỉ giúp tôi.

  1. Vương Quang says: Trả lời

   Vậy có khi bác bị viêm họng hạt giống tôi rồi, tôi cũng có triệu chứng như thế gần một năm nhưng vì không đau nên cũng lười đi khám, tháng trước ho nhiều quá mới đến bệnh viện quân dân 102 nội soi họng thì bác sĩ bảo viêm họng hạt mới kê thuốc cho về uống

  2. Trang Phạm says: Trả lời

   Bệnh viện quân dân 102 có cả nội soi ah, cứ tưởng đây là bệnh viện đông y chứ ? Ngoài nội soi ra có thêm xét nghiệm gì nữa không bác, tôi dạo này ho nhiều, người mệt mỏi chán ăn nên muốn đi kiếm tra tổn thể xem làm sao

  3. Thanh Hà says: Trả lời

   Bệnh viện có xét nghiệm, nội soi, xquang,.. đầy đủ như ở những bệnh viện tây y, bác khám kiểm tra tây y xong mới chuyển sang phòng khám đông y, ở đây kết hợp đông tây y để chẩn đoán bệnh chứ không chỉ khám đơn thuần đông y đâu

 11. Nguyễn Đức An says: Trả lời

  Mẹ mình bị viêm họng mãn tính, rất hay bị đau rát họng và ho, nhất là những ngày mùa đông sáng dậy ho và đờm rất nhiều, mẹ có thể dùng liệu trình thuốc của bệnh viện quân dân 102 chữa khỏi được không ?

  1. Lê Hiền says: Trả lời

   Viêm họng mãn tính rất khó chữa, tôi mấy năm đầu bị cũng chỉ đến trung tâm y tế phường khám lấy thuốc hoặc ra hiệu thuốc mua về điều trị nhưng càng ngày bệnh càng tiến triển nặng, họng liên tục viêm sưng, ho rất nhiều, có hôm đêm ho cả đêm kéo dài đến tận sáng, ho nhiều đâm ra mệt mỏi sút cân, ăn uống kém. Lúc đó tôi mới thu xếp công việc ra bệnh viện viện ngoài hà nội khám, bác sĩ cũng chỉ bảo tôi bị viêm họng mãn tính, kê đơn thuốc uống mua hết hơn triệu uống cũng thấy khả quan hơn, cũng khỏi không còn ho hắng khó chịu gì nhưng khỏi được 2, 3 tháng nhưng khi thời tiết bắt đầu trở lạnh thì tôi lại bị ho lại, gửi mua thuốc theo đơn thuốc cũ không có tác dụng nữa mới suy nghĩ đến việc chuyển sang đông y khám, con gái tôi làm việc ngoài hà nội nên cháu bảo mẹ ra ngoài này có bệnh viện quân dân 102 chuyên điều trị về y học cổ truyền rất tốt, thủ tục cũng nhanh gọn tôi có thể đi về trong ngày nên tôi lại ra hà nội khám. Đúng là thủ tục ở đây nhanh gọn thật, tôi chỉ mất một buổi sáng đã xong tất, bác sĩ cho thuốc thanh hầu bổ phế thang về uống, hết 1 tháng đầu tôi giảm ho đáng kể, chỉ thi thoảng húng hắng vài cái, giảm cả đau họng nên tôi gọi bệnh viện gửi thêm 1 tháng thuốc nữa, uống hết 2 tháng là khỏi hẳn mà lại thấy ăn ngon ngủ tốt hơn, tôi dừng thuống đến hiện tại không bị lại, tuần trước đi kiểm tra sức khỏe thử nội soi lại họng vẫn sạch bong, cả báo chí cũng đưa tin về thuốc của bệnh viện rất tốt đây , biết vậy ngày xưa không uống quá nhiều thuốc tây vào, bao nhiêu tác dụng phụ không tốt https://www.dongyvietnam.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-ho.html

  2. Dũng Bống says: Trả lời

   Tôi cũng do kém hiểu biết, cứ ho là tự đi mua thuốc ngậm, thuốc uống ngoài hiệu thuốc, uống nhiều quá nhờn hết thuốc mới chịu đi khám thì khi đó bệnh nặng lắm rồi, thời gian chữa cũng lâu hơn, cũng may mà biết tìm đến đông y kịp thời

  3. Linh Quang says: Trả lời

   Từ ngày bệnh viện quân dân 102 có ở phú đô xem như gia đình tôi cũng đóng đô luôn ở bệnh viện, tôi điều trị ho khỏi xong giờ gia đình có bệnh gì cũng đến bệnh viện điều trị bằng đông y cho an toàn

 12. Trần Duy Ninh says: Trả lời

  Điều trị thuốc của bệnh viện quân dân 102 bao nhiêu lâu sẽ khỏi được ho, tôi bị ho nhiều về đêm, không đau họng không sổ mũi, chỉ có mình ho thôi không biết nguyên nhân tại sao

  1. Quang Tường says: Trả lời

   Bác phải đi khám ở bệnh viện mới biết được nguyên nhân tại sao ho, nhiều người bị ho có thể không phải do viêm ở họng mà bị bệnh ở phổi, không nên chủ quan

  2. Hồng Hà says: Trả lời

   Có khi lại bị viêm phế quản giống tôi, ho mãi nhưng lười đi khám đến khi thấy đau tức ngực mới chịu đến bệnh viện kiểm tra, giờ khám là ra bệnh cả, gì cũng có nguyên nhân của nó, không tự dưng bị đâu

  3. Lê Nguyễn Huyền Thư says: Trả lời

   Viêm phế quản có thể điều trị được ở bệnh viện quân dân 102 không bạn ? Bé nhà tôi viêm phế quản 3 lần rồi, cứ bị đi bị lại mãi

  4. Lê Tiến Thịnh says: Trả lời

   Tôi viêm phế quản bác sĩ kê thuốc thanh hầu bổ phế thang 4 tháng rồi không còn thấy ho nữa, thuốc có tác dụng tăng sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát nên sẽ không bị lại đâu, nhưng khi ngừng thuốc phải nhớ ăn uống sinh hoạt điều độ, kiêng những đồ ăn lạnh, tập thể dục thường xuyên để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh

  5. Hiếu Phạm says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang phải công nhận là tăng cường sức đề kháng tốt, tôi uống xong liệu trình khỏi được bệnh ho cũng khỏi luôn được bệnh cúm mùa dai dẳng ngày trước mà biết đến chỗ bệnh viện này sớm thì đỡ khổ

 13. Thanh Hằng says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 có bán thuốc này qua mạng hay bên ngoài không, tôi muốn đặt mua xin tư vấn giúp tôi cách thức như nào?

  1. Hảo Diamond says: Trả lời

   Muốn lấy thuốc uống thì đến bệnh viện khám xem bệnh ra làm sao rồi mới biết thuốc có hợp không, thuốc cứ tự ý mua về dùng bảo sao chẳng bao giờ khỏi được bệnh

  2. Trọng Hà says: Trả lời

   Thường bạn muốn đặt thuốc phải gọi điện đến bệnh viện, có bác sĩ tư vấn từ bệnh cho đến thuốc như thế nào rồi mới gửi thuốc về, chứ không phải cứ ho là có thể dùng thuốc này điều trị khỏi được đâu.

  3. Thiện Phước says: Trả lời

   Có bác nào có số điện thoại của bệnh viện hoặc số điện thoại của bác sĩ Lê Phương không cho tôi xin với ah

 14. Định Huệ says: Trả lời

  Tôi bị bệnh tiểu đường, đang dùng thuốc mỗi ngày, nhưng dạo này bị ho nhiều, tôi có thể dùng thuốc đông song song với thuốc tây tôi đang uống không ?

  1. Nguyễn Lâm Hà says: Trả lời

   Tôi đang dùng thuốc huyết áp cao vẫn có thể dùng được thuốc thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ kê, không ảnh hưởng gì đến hiệu quả của của cả 2 loại thuốc, chỉ cần uống cách nhau ra là được, nhưng khi đi khám lấy thuốc uống vẫn nên hỏi lại bác sĩ vì bệnh mỗi người mỗi khác

  2. Huy says: Trả lời

   Thế đau dạ dày có dùng được thuốc thanh hầu bổ phế thang không, tôi bị đau dạ dày nặng, uống thuốc tây vào đau nhiều hơn nên muốn hỏi xem thuốc đông y có bị vấn đề đó không ?

  3. Lan Anh says: Trả lời

   https://www.benhduongtieuhoa.com/thuoc-chua-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html bạn xem bài này đi, tôi viêm loét dạ dày vẫn dùng vô tư, thuốc thanh hầu bổ phế thang không gây ra bất kì tác dụng phụ nào, uống dài ngày cũng không bị làm sao hết.

 15. Nguyễn Quang Thụy says: Trả lời

  Bệnh viện quân dân 102 có chấp nhận khám bảo hiểm y tế không ?

 16. Minh Tâm says: Trả lời

  Tiền thuốc điều trị ở bệnh viện đa khoa y học cổ truyền quân dân 102 bao nhiêu một tháng thế quý vị?

  1. Nguyễn Kiều Vân says: Trả lời

   Tiền thuốc hết hơn 2 triệu nhưng thuốc thanh hầu bổ phế thang này lại có mấy loại lận nên mỗi người sẽ có chi phí điều trị khác nhau

  2. Mai Nguyễn says: Trả lời

   Mấy loại thuốc liền là sao bác, tôi tưởng mình đến khám rồi bác sĩ cắt theo thang đem về sắc

  3. Ngọc Ngố says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang có thuốc bổ phế, thuốc giải độc và thuốc ngậm, 2 loại thuốc uống được đóng lọ rồi khi uống chỉ cần hòa với nước sôi thôi, tùy bệnh từng người bác sĩ sẽ kết hợp thuốc khác nhau còn bác muốn uống thuốc thang thì bác sĩ họ kê cho thang nhưng thuốc thang là phải sắc tôi kia là uống thuốc bào chế dạng viên cho nó tiện

  4. Trần Văn Phong says: Trả lời

   Thế mình phải bắt buộc đến khám bác sĩ mới biết bệnh của mình thế nào rồi mới kê đơn thuốc được chứ, cứ nghĩ thuốc này có một loại ai cũng uống giống ai

  5. Hương Giang says: Trả lời

   Nếu không đến khám được thì gọi điện đến bệnh viện 0888598102 nhờ bác sĩ ở bệnh viện tư vấn rồi gửi thuốc về nhà điều trị cũng được, bác sĩ vẫn rất nhiệt tình tư vấn cặn kẽ giúp mình

 17. Quân RS says: Trả lời

  Thuốc điều trị cho trẻ 6 tuổi thì sao ? Con mình bị viêm amidan, ho nhiều có đờm màu xanh, chữa toàn thuốc tốt mà không khỏi được ??

  1. Hạnh Cáo says: Trả lời

   6 tuổi có thể dùng được thuốc rồi, trẻ con dùng thuốc an toàn không vấn đề gì cả, bọn trẻ nhà mình ho mãi không dứt uống thuốc của bệnh viện một tháng nay thấy đỡ nhiều

  2. Phượng Bích says: Trả lời

   Con mình bị viêm amidan hốc mủ chữa bài thuốc thanh hầu bổ phế thang của bệnh viện quân dân 102 còn khỏi, nếu viêm amidan thường sẽ khỏi nhanh hơn, vào link này đọc này https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  3. Nguyễn Thị Vân says: Trả lời

   Bệnh viện có làm việc vào cuối tuần không bạn, khám dịch vụ ngoài cũng được, mình định cuối tuần đưa con đến bệnh viện khám.

  4. Quỳnh Dung says: Trả lời

   Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần, không có khám dịch vụ đâu, tất cả đều giống nhau hết kể cả khám vào cuối tuần phí khám đều 100k

  5. Nông Quốc Chính says: Trả lời

   Không có dịch vụ khám ngoài nhưng thủ tục khám vẫn rất nhanh, không phải chờ đợi cả ngày như những bệnh viện khác, khu ngồi chờ cũng đầy đủ ghế, quạt mát, nhân viên nhiệt tình hướng dẫn cụ thể.

 18. Hùng Đỗ says: Trả lời

  Tôi năm nay 71 tuổi, hút thuốc lào gần 40 năm. hồi còn trẻ thì 1 -2 điếu/ngày, sau này thì 4 – 5 điếu, có khi đến cả 10 điếu/ngày. Hút nhiều thành thói quen rồi không bỏ được. Sau này mắc bệnh viêm phế quản phổi rồi chuyển sang ho mãn tính mới kiêng dần mà muộn rồi, không khỏi bệnh được, ho suốt hơn 25 năm nay. Nọ con gái mới đưa lên phòng khám YHCT quân dân 102 để bác sỹ bắt mạch lấy thuốc. uống được 3 tháng thì khỏi, hiện nay, sức khỏe đã ổn định. Tôi cũng không còn ho khan, mất ngủ nữa. Cảm ơn các bác sĩ ở phòng khám quân dân 102.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn