Thuốc Lancap-30: thành phần, liều dùng

Tên ThuốcLancap-30
Số Đăng KýVD-16520-12
Hoạt Chất – Nồng độ/ hàm lượngVi hạt chứa Lansoprazol tương đương với Lansoprazol – 30mg
Dạng Bào Chếviên nang
Quy cách đóng góiChai 30 viên, hộp 3 vỉ x 10 viên
Hạn sử dụng36 tháng
Công ty Sản XuấtCông ty cổ phần dược phẩm Cửu Long 150 đường 14/9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
Công ty Đăng kýCông ty cổ phần dược phẩm Cửu Long 150 đường 14/9, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

GIÁ BÁN BUÔN KÊ KHAI

Ngày kê khaiĐơn vị kê khaiQuy cách đóng góiGiá kê khaiĐVT
02/06/2015Công ty cổ phần dược phẩm Cửu LongChai 30 viên, hộp 3 vỉ x 10 viên nang945Viên
134
z CONG TY S eo s Trang: 1/1
CO PHAN DUGC PHAM MAU NHAN THUOC Mã số: NCD.006.00
CUU LONG . S62 15.07.11
—#4RJe—— CHAI 30 VIEN
Nhãn trực tiếp trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất:
Mỗi viên nang chứa: ansoprazol tương đương gjol………………… 30 mg MÃđủ…….. ..†viên
BINH, CHONG CHi ĐỊNH, CÁCH TY DUNG &LIEU DUNG, THAN TRONG
“LUC DUNG, TAC DUNG KHONG MONG MUỐN, TƯƠNG TÁC THUỐC: Xin xem tờhướng dẫn sửdụng thuốc.

CONG TYCG PHAN DƯỢC PHẨM CỬU LONG 150đường 14, Phuting 5 -TPVL, Tinh Vinh Long
BAO QUAN: Nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng Để xatầm tay trẻ em Đọc kỹ hướng dẫn sửdụng trước khi dùng
SDK:Tiêu chuẩn áp dụng: TOCS
Số lôSX:
Ngày SX:
HD
Cơ sở xin đăng ký

BY

. CONG TY 2 s – = Trang: 1/1
CO PHAN DUGC PHAM MAU HOP THUOC Mã số: NCD.006.00
CUU LONG : r R Số: 15.07.11 ie HOP 3VI x 10 VIEN
Nhan trung gian:
|Rethudc BAN THEO BON [GMP- WHO] | s
on ‘oe
LANCAP-30 oa
rễ] nsoprazol 30m l§ DS Lansoprazol 30 mg 8 Ob
KP l§ Z
|e al

IR: THUOC BAN THEO BON GMP-¥
LANCAP- 30°
Lansoprazol 30 mg

NOG
O3HL
NYS
OONHL
YY
Co sở xin đăng ký

_ CONGTY |
CO PHAN DUGC PHAM
CUU LONG … —_-
Nhãn trực tiếp trên đơn vị đóng gói nhỏ nhất:
MAU GIAY NHOM
VỈ 10 VIÊN
A3
Trang: 1/1
Ma sé: NCD.006.00
S6: 15.07.11

ở sở xin đăng ký
GIÁM ĐỐC
)Si4m Đốc

OS
Th:S=ZNguyễn Hữu Trung

aus
of
A đ2 4 CONG TY Trang: 1/1
CO PHAN DUGC PHAM TỜ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC Mã số: NCD.006.00
CỬU LONG Số: 15.07.11
— 2 BiTHUSC BAN THEO BON TỔ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC
LAN CAP-30 GMP-WHO
MAHER tani orn VIÊN NANG SUNG
THÀNH PHẨN: Mỗi viên nang chứa: Vihạt chứa lansoprazol tương đương với lansoprazol . Tả dược vừa đù. — (Tá dược gồm: Nang rỗng số0).
DANG BAO CHE: Vién nang cứng.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 3vỉx10viên, chai 30viên.
CHỈ ĐỊNH: Diểu trịcấp vàđiều trịduy trìviêm thực quan cótrợt loét ởngười bệnh trào ngược dạdày -thực quản (dùng tới8 tuần). Điểu trịloét dạdày -tátràng cấp. Điểu trịcác chứng tăng tiết toan bệnh lý,như hội chứng Zollinger- Ellison, uđatuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệthống.
CÁCH DÙNG &LIEU DUNG: Viêm thực quản cótrợt loét: Điểu trịtriệu chứng thời gian ngắn cho tấtcả các trường hợp viêm thực quản: Người lớn: Uống 1viên, 1lẩắn/ngày, trong 4-8tuần. Gó thể dùng thêm 8tuần nữa, nếu chưa khỏi. Loét dạdày: Uống 1viên, 1lan /ngay, dùng trong 4-8tuẩn. Nên uống vào buổi sáng trước bữa ăn sáng. Dùng phối hợp với amoxicilin và clarithromycin trong điểu trịnhiễm H.pylori &người bệnh loéttá tràng thể hoạt động như sau: Phối hợp 3thuốc: 30mg lansoprazol +1gamoxicilin và500 mg clarithromycin, dùng 2lần hàng ngày, trong 10đến 14 ngày. Tất cả3Loại thuốc đều uống trước bữa ăn. +Phối hợp 2thuốc: 30 mg lansoprazol +1gamoxicilin, dùng 3lần hàng ngày, trong 14ngày. Cả 2Loại thuốc đếu uống trước bữa ăn. Tăng tiết toan khác (hội chứng Z.E.): Người lớn bắt đầu uống 2viên, 1lẩn/ngày. Nên uống vào buổi sáng trước bữa ăn. Sau đó, điểu chỉnh liều theo sựdung nạp vàmức độ. cẩn thiết để đủ ức chế tiết acid dịch vịvàtiếp tục điểu trịcho đến khi đạt kết quả lâm sàng. Liểu trên 120 mg/ngày nên chia làm 2lấn uống. Cẩn điểu chỉnh liều cho người có bệnh gan nặng. Phải giảm liểu, thưởng không được vượt quá 30 mg/ngày. Lansoprazol không bển trong môi trường acid (dịch dạ day), vivay phải uống lansoprazol trước khi ănvàkhông cẩn vỡhoặc nhai viên nang.
Hoặc theo sự hướng dẫn của thẩy thuốc.
CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Quá mẫn với lansoprazol hoặc các thành phần khác của thuốc. Có thai trong 3tháng đấu. THẬN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC: Cần giảm liều đổi với người bịbệnh gan.
Người mang thai: Chưa có thông báo dùng lansoprazol cho người mang thai. Không biết rõ thuốc cóđiqua nhau thai vào bào thai không. Tuy nhiên, dùng lâu vàvới liểu cao đãgây ung thư trên cả chuột nhắt và chuột cống đực vàcái, do vậy nên tránh dùng cho người mang thai, ítnhất làtrong 3 tháng đẩu, nhưng tốt nhất làkhông nên dùng trong bất kỳgiai đoạn nào khi thai
nghén. Ngưởi nưôi con bú: Cả lansoprazol vàcác chất chuyển hóa đều bài tiết qua sữa ở chuột cống vàcóthể sẽbài tiết qua
30 mg .1viên

người mẹ. Vì tác dụng gay ung thư của thuốc trên súc vật đãđược chứng minh, nên tránh dùng ở người cho con bú. của thuốc khi lái xevà vận hành máy móc: Chưa cóthông tin
THUỐC: Lansoprazol được chuyển hóa nhờ hệenzym cytochrom Psso, nên tương tác với các thuốc khác được chuyển hệ enzym này. Dovậy, không nên dùng lansoprazol cùng với các thuốc khác cũng được chuyển hóa bởi cytochrom ổPs in thấy cóảnh hưởng lâm sàng quan trọng tớinéng độcủa diazepam, phenytoin, theophylin, prednisolon hoặc warfarin DUG cyến eve lansoprazol. Lansoprazol làm giảm tác dụng của ketoconazol, ítraconazol vàcủa các thuốc khác cósựhấp thu img/acid. Sucralfat lam chậm vàgiảm hấp thu lansoprazol (khoảng 30%).
ecu cs Nị ING MONG MUGN: Các phản ứng phụ thường gặp nhất với lansoprazol làởđường tiêu hóa như Ïachảy, đau bụng,
người bệnh cóđau đấu, chóng mặt. Thường gặp: đau đầu, chóng mặt. Ìachảy, đau bụng, buổn nôn, nôn, táo
ẤPhát ban Ítgap: Mệt mỏi. Tăng mức gastrin huyết thanh, enzym gan, hematocrit, hemoglobin. acid uric vaprotein lông báo cho bác sỹnhững tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
DƯỢC LỰC HỌC: Lansoprazol làdẫn chất benzimidazol cótác dụng chống tiết acid dạdày. Lansoprazol cóliên quan cấu trúc và dược lývới omeprazol. Lansoprazol liên kết không thuận nghịch với H/K*ATPase làmột hệthống enzym cótrên bểmặt tếbào thành dạdày, do đó lansoprazol ứcchế sựchuyển vận cuối cùng các ion hydrogen vao trong dạ dày. Vìhệthống enzym H./K. ATPase được coi làchiếc bơm aoid (proton) của niêm mạc dạdày, nên lansoprazol vàomeprazol được gọi lànhững chất ứcchế bơm proton. Lansoprazol ứcchế dạdày tiết acid cơ bản vàkhi bịkích thích dobất kỳtác nhân kích thích nào. Ging nhờ vậy, lansoprazol được dùng điểu trị ngắn ngày chứng loét dạdày -tátràng vàđiểu trịdài ngày các chứng tăng tiết dịch tiêu hóa bệnh lý(như hội chứng Zollinger -Ellison, uđatuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệthống). Mức độứcchế tiết acid dạdày phụ thuộc vào liểu dùng vàthời gian điểu trị, nhưng lansoprazol ứcchế tiết acid tốt hơn các chất đối kháng thụ thể Hs. Lansoprazol
6thé ngan chan Helicobacter pylori ðngười loét dạdày -tátràng bịnhiễm xoắn khuẩn này. Nếu phối hợp với một hoặc nhiều thuốc chống nhiễm khuẩn (như amoxicilin, clarithromycin), lansoprazol cóthể cóhiệu quả trong việc tiệt trừ viêm nhiễm dạdày doH.pylori.
DƯỢC ĐỘNG HỌC: Lansoprazol hấp thu nhanh, néng dOtdi datrung bình đạt được trong khoảng 1,7 giờ sau khí uống, với khả dụng sinh học tuyệt đối trên 80%. Ởngười khoẻ, nửa đời trong huyết tương là1,5 (+ 1,0) giờ. Cả nổng độthuốc tối đavàdiện tích dưới đường cong (AUC) đểu giảm khoảng 50% nếu dùng thuốc khoảng 30 phút sau khi ăn. Lansopraznl liên kết với protein huyết tương khoảng 97%. Lansoprazol chuyển hóa nhiểu ởgan nhờ hệenzym cytochrom Pso đểthành hai chất chuyển hóa chính: sufon lansoprazol vàhydroxy lansoprazol. Cac chất chuyển hóa có rất íthoặc không còn tác dụng chống tiết acid. Khoảng 20% thuốc dùng được bài tiết vào mật vànước tiểu. Thải trừ lansoprazol bịkéo dài ởngười bibénh gan nang, nhưng không thay đổi ởngười suy thận nặng. Dovậy, cần giảm liều đối với người bịbệnh gan nặng.
Cơ sở xin đă ng ký Quá liều vàxử trí: Triệu chứng quá liều: Hạ thân nhiệt, anthần, cogiật, giảm tần sốhôhấp.
Cách xử trí: Điều trịtriệu chứng và hỗ trợ. Phương pháp thẩm tách không loại được thuốc.
G GIÁM ĐỐC Bảo quản: Để thuốc nơi khô mát, nhiệt độdưới 30C, tránh ánh sáng.

Để thuốc xatầm tay trẻ em.
Hạn dùng: 36 tháng kểtừngày sản xuất
Tiêu chuẩn áp dụng: Tiêu chuẩn cơ sở Doc kyhướng dẫn trước khi dùng
Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sỹ
Nếu cẩn thêm thông tin, xin hải ýkiến của bác sỹ
Thông báo cho bác sỹnhững tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
GÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM CỬU LONG
PHARIMEXCO 150 đường 14/9 -Phường 5-TP. Vĩnh Long -Tỉnh Vĩnh Long

Ẩn