Ứ dịch sau nâng mũi: Nguyên nhân, dấu hiệu và hướng khắc phục

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Ưu điểm và chi phí thực hiện

Sau nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được? Bác sĩ giải đáp

Nâng mũi đầu mũi bị to có sửa được không? Ở đâu sửa mũi uy tín

Sửa mũi có kiêng quan hệ không? Bác sĩ giải đáp

Nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng là bình thường hay bất thường?

Nâng mũi có ăn trứng được không? Giải đáp

Nâng mũi có ăn chuối được không? Giải đáp

Nâng mũi 2 tháng vẫn sưng nguyên nhân do đâu? Nên làm gì?

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì? Chi phí và những thông tin cần biết

Nâng mũi bọc sụn là gì? Có duy trì vĩnh viễn được không?

Nâng mũi bọc sụn là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm ở mũi như mũi tẹt, ngắn, sống mũi thấp, dáng mũi to không cân đối với khuôn mặt. Phương pháp chỉnh hình mũi này là sự kết hợp giữa sụn tự thân (chủ yếu dùng sụn vành tai) và sụn nhân tạo nhằm tránh các biến chứng như đầu mũi đỏ, bóng.

nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm ở mũi như mũi tẹt, ngắn, sống mũi thấp, dáng mũi to không cân đối với khuôn mặt

Nâng mũi bọc sụn là gì? 

Theo chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy: Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng mũi đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Thủ thuật này được nghiên cứu và thực hiện tại Hàn Quốc và được chuyển giao công nghệ, ứng dụng thành công tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín tại nước ta.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là sự kết hợp giữa sụn sinh học và sụn tự thân, sụn sinh học giúp nâng sống mũi cao như ý muốn và bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân (chủ yếu là sụn vành tai). Với kỹ thuật này sẽ giúp bạn sở hữu một dáng mũi cao, thon gọn, tự nhiên hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật này còn giúp khắc phục được những rủi ro, biến chứng phát sinh như đầu mũi bị bóng đỏ hoặc lộ sóng…

bác sĩ tư vấn nâng mũi bọc sụn
Chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy phương pháp nâng mũi bọc sụn hạn chế can thiệp sâu cấu trúc mũi, thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 45 – 60 phút) và mức độ xâm lấn vừa phải. Kỹ thuật này không chỉ khắc phục các khuyết điểm của dáng mũi tẹt, thấp và còn giúp đầu mũi được thon gọn hơn.

Khi nào nên thực hiện nâng mũi bọc sụn?

Nâng mũi bọc sụn được xem là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục được những khuyến điểm của mũi, tạo ra dáng mũi thanh thoát, tự nhiên và hài hòa với gương mặt tổng thể. Dáng mũi thay đổi sẽ giúp bạn sở hữu một khuôn mặt rạng rỡ, hoàn hảo hơn trong mắt người đối diện.

Những trường hợp nên thực hiện nâng mũi bọc sụn:

 • Người có sống mũi thấp, ngắn và tẹt
 • Có vùng da đầu mũi nhạy cảm, mỏng và dễ bị tổn thương
 • Người có cơ địa nhạy cảm nên cân nhắc phương pháp nâng mũi bọc sụn thay vì kỹ thuật nâng mũi thường (sử dụng sụn nhân tạo)
 • Những trường hợp muốn cải thiện, khắc phục các khuyết điểm dáng mũi

Phương pháp này sẽ hạn chế mức độ can thiệp và là tiểu phẫu đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ, các chuyên gia khuyến cáo không áp dụng với những trường hợp sau:

 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
 • Người bị chứng rối loạn đông máu
 • Người dưới 18 tuổi, bởi giai đoạn này cấu trúc xương, sụn chứa phát triển hoàn toàn, cơ địa quá mẫn và dễ bị dị ứng
 • Người có tiền sử và gặp các vấn đề về tim mạch
phương pháp nâng mũi bọc sụn
Người có cơ địa nhạy cảm nên cân nhắc phương pháp nâng mũi bọc sụn thay vì kỹ thuật nâng mũi thường (sử dụng sụn nhân tạo)

Trước khi quyết định thực hiện nâng mũi bọc sụn, bạn cần chủ động thông báo với bác sĩ về tiền sử dị ứng (vật dụng y tế, thuốc,…) và tình trạng sức khỏe để được cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Việc không khai báo tình trạng sức khỏe có thể làm tăng nguy cơ phát sinh biến chứng, rủi ro trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.

ca nâng mũi bọc sụn đẹp nhất
Ca phẫu thuật nâng mũi kết hợp thu gọn cánh mũi do đích thân Bác Sĩ Duy thực hiện

Xem video: Ca phẫu thuật nâng đẹp tự nhiên mũi do đích thân Bác Sĩ Duy thực hiện

Những loại sụn được dùng trong nâng mũi bọc sụn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn bao gồm 2 loại sụn chính: Sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tùy vào khuyết điểm của mũi, sở thích và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn các loại sụn khác nhau.

Bác sĩ Lê Trần Duy chia sẻ những điều cần biết khi phẫu thuật nâng mũi trên HTV7
Dưới đây là các loại sụn được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi bọc sụn:

1. Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được sản xuất từ những vật liệu nhân tạo đảm bảo an toàn, độ lành tính cao và tương thích với cơ thể tốt. Phương pháp nâng mũi truyền thống trước đây chủ yếu sử dụng các loại sụn sinh học được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, với thị trường làm đẹp phát triển như hiện nay, kỹ thuật này sử dụng các loại sụn khác nhau giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn cũng như hạn chế được phản ứng đào thải hậu phẫu thuật.

2. Sụn tự thân

Sụn tự thân sẽ được dùng đặt vào 1/3 của sống mũi giúp bao bọc và bảo vệ đầu mũi. Việc các bác sĩ thẩm mỹ chọn bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân nhằm hạn chế phản ứng đào thải, khắc phục được các biến chứng bóng đỏ đầu mũi hoặc thẩm chí là thủng mũi do ma sát với chất liệu nhân tạo.

nâng mũi bọc sụn
Việc các bác sĩ thẩm mỹ chọn bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân nhằm hạn chế phản ứng đào thải, khắc phục được các biến chứng bóng đỏ đầu mũi

Một số loại sụn tự thân được sử dụng trong quy trình nâng mũi bọc sụn, bao gồm:

 • Sụn vành tai: Đây là loại sụn tự thân được dùng phổ biến hiện nay trong kỹ thuật nâng mũi bọc sụn. Sụn vành tai có độ cong dẻo, mịn và dễ dàng tách bóc trong việc tạo dáng ở đầu mũi.
 • Sụn vách ngăn: Loại sụn này thuộc lớp sụn ngăn cách lỗ mũi. Cũng giống với sụn vành tai, sụn vách ngăn thường có độ mềm, khá dẻo dai nên thường được dùng để tạo hình đầu mũi.
 • Sụn cân cơ thái dương: Sụn nằm ở vùng thái dương, có độ mềm và chất nhầy. Do đó nên sụn cân cơ thái dương thường được dùng trong nâng mũi bọc sụn, nhất là các trường hợp tái phẫu thuật.

Quy trình thực hiện nâng mũi bọc sụn 

Nâng mũi bọc sụn được xem là tiểu phẫu khá đơn giản, có quy trình thực hiện nhanh khoảng 45 – 60 phút tùy vào từng trường hợp. Dưới đây là quy trình thực hiện phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá cấu trúc mũi khách quan để từ đó đưa ra giải pháp phù hợp. Phương pháp nâng mũi này phù hợp với những trường hợp có ít khuyết điểm ở sống mũi như mũi tẹt, mũi thấp, đầu mũi tròn, dáng mũi ngắn.

Bước 2: Xét nghiệm sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phẫu thuật. Thông thường, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh lý, xét nghiệm máu và khám tổng quát. Cuộc phẫu thuật được thực hiện khi bạn đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe, thể trạng.

Với những trường hợp bị nhiễm trùng, đang bị sốt hay sử dụng thuốc chống đông máu, lúc này bác sĩ có thể yêu cầu hoãn thời gian thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, phương pháp làm đẹp này chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh tiểu đường, có tiền sử tim mạch, rối loạn đông máu,…

Bước 3: Gây tê, sát trùng

Để tránh tình trạng đau đơn, khó chịu trong quá trình thực hiện nâng mũi, bác sĩ có thể gây tê và sát trùng ở vùng mũi trước khi phẫu thuật.

phẫu thuật nâng mũi bọc sụn
Nâng mũi bọc sụn được xem là tiểu phẫu khá đơn giản, có quy trình thực hiện nhanh khoảng 45 – 60 phút tùy vào từng trường hợp

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật 

Bác sĩ sẽ tiến hành tách lấy phần sụn tự thân từ vành tai, cân cơ thái dương hoặc vách ngăn. Kế đến bóc tách sống mũi sau đó sử dụng sụn nhân tạo đặt 2/3 của sống mũi rồi dùng dụng tự thân bọc 1/3 đầu mũi.

Bước 5: Nghỉ ngơi và phục hồi

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bạn sẽ được đưa đến phòng hồi sức và nghỉ ngơi trong vài giờ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vết mổ và thân nhiệt trước khi khách hàng về nhà.

Bước 6: Chăm sóc sau phẫu thuật và tái khám

Sau khi trở về nhà, bạn sẽ dùng thuốc và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ. Khách hàng sẽ đến bệnh viện tái khám sau 5 – 7 ngày hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nâng mũi bọc sụn có duy trì vĩnh viễn không?

tư vấn nang mũi bọc sụn
Chuyên gia thẩm mỹ Bác Sĩ Lê Trần Duy chia sẽ kiến thức nâng mũi trên HTV7

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có duy trì hiệu quả thẩm mỹ vĩnh viễn không là thắc của nhiều người, đặc biệt là những người đang có ý định thực hiện. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, kỹ thuật này sử dụng các loại sụn nhân tạo đạt chất lượng, đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian dài. Bên cạnh đó, sụn tự thân được dùng để bao bọc đầu mũi sẽ khắc phục được tình trạng đỏ bóng đầu mũi so với phương pháp nâng mũi Hàn Quốc. Do đó, phương pháp phẫu thuật thường sẽ duy trì được hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn so với phương pháp nâng mũi đơn thuần. Nếu áp dụng các biện pháp chăm sóc đúng cách, bạn có thể giữ được dáng mũi đẹp trong nhiều năm.

Kỹ thuật này có mức độ xâm lấn vừa phải, hạn chế can thiệp sâu đến cấu trúc mũi nên tránh được các biến chứng nặng nề. Tuy nhiên, nếu chọn thực hiện nâng mũi tại những cơ sở kém chất lượng, không có giấy phép có thể gây ra các biến chứng như dáng mũi không được tự nhiên, nâng mũi quá cao, mũi bị bóng đỏ, hoại tử thậm chí là tổn thương đến dây thần kinh thị giác.

Chi phí thực hiện phương pháp nâng mũi bọc sụn

Theo một số khảo sát, chi phí thực hiện nâng mũi bọc sụn có giá dao động khoảng 15.000.000 đồng – 25.000.000 đồng tùy thuộc vào khuyết điểm của mũi, sụn nhân tạo sử dụng và cơ sở y tế thực hiện. Bên cạnh đó, với những trường hợp tái phẫu thuật, mức chi phí có thể cao hơn.

chi phí nâng mũi bọc sụn
Ca mũi được bác sĩ Lê Trần Duy thực hiện

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện dịch vụ nâng mũi bọc sụn với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, nhằm hạn chế rủi ro cũng như phát sinh các biến chứng trong và sau khi phẫu thuật, bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ưu điểm và Hạn chế khi nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp chỉnh hình mũi được áp dụng phổ biến hiện nay. Kỹ thuật này giúp bạn khắc phục được những khuyết điểm như sống mũi thấp, tẹt, ngắn, đầu mũi dày và tròn. Tuy nhiên, để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn các phương pháp nâng mũi, bạn có thể tham khảo một số ưu điểm và hạn chế của kỹ thuật này như sau:

Ưu điểm:

 • Cải thiện những khuyết điểm của vùng mũi như mũi ngắn, thấp, tẹt, đầu mũi dày, tròn,…
 • Giảm thiểu các biến chứng như đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sụn như phương pháp nâng cũ
 • Mức độ xâm lấn thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 45 – 60 phút), không gây đau đớn, phục hồi sau 5 – 7 ngày
 • Mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài hơn do với kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn
 • Chi phí thực hiện phù hợp khoảng từ 15.000.000 đồng – 25.000.000 đồng

Hạn chế:

 • Phương pháp thẩm mỹ này không khắc phục được tình trạng mũi bè, cánh mũi dày, to, thô và không hài hòa với khuôn mặt
 • Không thể thực hiện đối với các trường hợp mũi bị hư hỏng nặng vì phẫu thuật ở những địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng
 • Có thể gây teo sụn sau thời gian dài

Phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp cải thiện các khuyết điểm điểm thấp, tẹt, đầu mũi dày và tròn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những phương pháp làm đẹp phù hợp với sở thích, cấu trúc mũi và điều kiện tài chính. Để được tư vấn dịch vụ cụ thể hơn, bạn nên đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín và trao đổi với bác sĩ chuyên môn.

bác sĩ nâng mũi bọc sụn
Chuyên gia thẩm mỹ – Bác sĩ Lê Trần Duy

Bác Sĩ Lê Trần Duy là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, được biết đến là người tạo ra dáng mũi rất tự nhiên, nhìn và sờ đều không biết đã qua chỉnh sửa, bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, mỗi ca phẫu thuật được Bác Sĩ Duy thực hiện rất tỉ mỉ trong từng chi tiết, mang lại sự an toàn và hạn chế tối đa biến chứng cho mọi khách hàng. được đông đảo tín đồ thẩm mỹ trong và ngoài nước hưởng ứng và tìm đến khi có nhu cầu tân trang “nhan sắc vàng”

Bác sĩ Lê Trần Duy tốt nghiệp trường đại học y dược TP.HCM, bằng tâm huyết và yêu nghề không dừng lại ở đó, Bác Sĩ Duy còn luôn không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như tay nghề của mình tại các Bệnh Viện thẩm mỹ lớn trong và ngoài nước như: hoa kỳ, hàn quốc…Bên cạnh đó Bác Duy cũng là người sáng lập ra Viện Thẩm Mỹ Dr.Duy , từ đó đến nay Bác Sĩ Duy đã hô biến trên 20.000 ca thẩm mỹ làm đẹp thành công giúp cho khách hàng sở hữu được diện mạo như mơ ước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Cùng chuyên mục

Mới nâng mũi nên ăn gì? Kiêng gì để mũi mau lành

Thực đơn ăn uống tác động không nhỏ đến tiến độ phục hồi sau khi sửa mũi. Trong đó, nắm bắt vấn đề Mới nâng mũi nên ăn gì? Kiêng...

Da mũi mỏng có nâng mũi được không

Da mũi mỏng có nâng mũi được không? Giải đáp

Nâng mũi là một dạng tiểu phẫu nhỏ nhằm mục đích chỉnh sửa các khuyết điểm trên mũi, từ đó giúp khuôn mặt trở hài hòa, thanh thoát và cân...

nâng mũi

Nâng mũi là gì? 11 phương pháp nâng mũi được ưa chuộng nhất

Mũi là một trong những bộ phận quyết định đến 80% vẻ đẹp của khuôn mặt, ngoài ra nó còn liên quan đến tướng mệnh theo phong thủy. Nắm bắt...

Nâng mũi chỉ: Phương pháp nâng mũi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Nâng mũi chỉ: Phương pháp nâng mũi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Nâng mũi chỉ là một trong những phương pháp nâng mũi không xâm lấn, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng chỉ chuyên khoa để nâng sống mũi và...

Nâng mũi bằng sụn tai: Phương pháp an toàn đẹp tự nhiên

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp kết hợp giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo để khắc phục khuyết điểm ở sống mũi và đầu mũi. Phương...

Nâng mũi không phẫu thuật là gì? An toàn không? Duy trì bao lâu?

Nâng mũi không phẫu thuật là thuật ngữ đề cập đến các phương pháp giúp cải thiện chiều cao và hình dáng mũi nhưng không can thiệp phẫu thuật. So...

Bình luận (3)

 1. hạnh nhi says: Trả lời

  cảm ơn bac sĩ duy đã chia sẽ kiến thức rất bổ ích, mình đã thực hiện tại bác sĩ duy và rất hài lòng ưng nhất dáng mũi do bác sĩ duy thực hiện

 2. Lê Thị Hạnh says: Trả lời

  Mình xem các clip nâng mũi thực tế trên kênh youtube của Bác sĩ Duy nên mình quyết định nâng mũi ở Bác sĩ Duy. Giờ đây mình có quả mũi đẹp không chê vào đâu được.

 3. thiên thanh says: Trả lời

  Bác sĩ Duy là số 1 rồi, nâng mũi về giờ suốt ngày ngồi soi gương, thích lắm luôn ý, trước mũi tẹt lẹt đi đâu cũng bị chọc giờ mũi vừa cao vừa thon lại còn uốn uốn lượn lượn nhìn mê gì đâu. Thích Bác Duy cái là bác rất là tận tình và tỉ mĩ luôn, chúc Bác ngày càng đông khách nhé :p

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn