Thuốc Glomazin Neo: thành phần, liều dùng

Tên ThuốcGlomazin Neo
Số Đăng KýVD-24171-16
Hoạt Chất – Nồng độ/ hàm lượng Betamethason (dưới dạng betamethason valerat) ; Neomycin (dưới dạng Neomycin sulfat) – 1 mg/1g ; 3,5 mg/1g
Dạng Bào ChếKem bôi ngoài da
Quy cách đóng góiHộp 1 tuýp, 10 tuýp, 20 tuýp x 10g
Hạn sử dụng36 tháng
Công ty Sản XuấtCông ty cổ phần dược phẩm Glomed 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương
Công ty Đăng kýCông ty cổ phần dược phẩm Glomed 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương
BỘ Y TẾ
CỤC QUẢN LÝ DƯỢC
DA PHE DUYET |,
—¬
34s; BS
„„„1_e:øNHÂN TUÝP GLOMAZIN NEO

Kích thước:
Dai: 95mm
(ao: 51mm
he

Ry. Prescription only
Glomazin peng ae Betamethasone 1.0mg (as Betamethasone valerate) Neomycin 3.5mg (asNeomycin sulfate) Excipients q.s.1gram. GLOMED PHARMACEUTICAL COMPANY, Inc.
Ry Thuốc bán theo đơn
®
“Giomazin Mốigam kem chứa: Betamethason 1,0mg(dudi dang Betamethason valerat) Neomydn 3,5mg(dưới dạng Neomycin sulfat) Tádược vừađủ†gam.
(ÔNG TYCỔPHẦN DƯỢC PHẨM GLOMED
Cream for topical use onl
One tube of10g
SốlôSX:

NHAN HOP GLOMAZIN NEO
Kích thước: (HOP 1TUYP)
Dài: 105mm
Rộng: 30mm
(ao: 20mm

INDICATIONS, DOSAGE, ADMINISTRATION, CONTRAINDICATIONS AND OTHER COMPOSITION: Each gram cream contains INFORMATION: Please refer tothepackage insert. Betamethasone 1.0mg(asBetamethasone valet KEEP OUT OFREACH OFCHILDREN. READ CAREFULLY THE LEAFLET BEFORE USE. —Neomycin 3.5mg(asNeomycin sulfate) STORAGE: Store atthetemperature notmore than 30°C, inadryplace, protect from light. Excipients q.s.1gram.
Manufactured by:GLOMED PHARMACEUTICAL COMPANY, Inc. SPECIFICATION: Manufacturer’s 35TuDoBoulevard, Vietnam-Sigapore Industrial Park, Thuan An,Binh Duong. REG No.:

Ry Prescription only
Glomazin
soxofonenseoro, ÀÀJF3L9)
SốlôSX/Batch
No.
NSX/Mfg,Date
HD/Exp.Date

aA
J

CHỈĐỊNH, LIỀU LƯỢNG VÀCÁCH DÙNG, CHỐNG CHỈĐỊNH: THÀNH PHẨN: Mỗigam kemchứa Xem tờhướng dẫnsửdụng. Betamethason 1,0mg(dưới dạngBetamethason ĐỂXATẮM TAYCỦA TRẺEM.ĐỌC KỸHƯỚNG DẪN SỬDỤNG TRƯỚC KHIDÙNG. __ Neomydn3,5mg (dưới dang Neomycin sulf BẢ0 QUẢN: Đểnơikhôráo,tránh ánhsáng, nhiệt độkhông quá30°(. Tádược vừađủ1gam.
Sản
xuất bởi:(ÔNG TY CO PHAN DUOC PHAM GLOMED TIEU CHUAN: TCCS 35 Đại Lộ TựDo,KCNViệtNam -Singapore, Thuan An,Bình Dương SDK:

Ry Thuốc bán theo đơn
Glomazin
Hộp 1tuýp 10g kem Meo

gOdnam 2015
Giám Đốc

NHAN HOP GLOMAZIN NEO
Kích thước: (HỘP 10 TUÝP)
Dài: 110mm
(ao: 75mm
R Thuốc bán theo đơn/Prescription only
Glomazin z2
Betamethason 1,0 mg, Neomycin 3,5 mg
THÀNH PHẨN: Mỗi gam kem chứa Betamethason 1,0mg(dưới dạng Betamethason valerat) Neomycin 3,5mg(dưới dạng Neomycin sulfat) Tádược vừađủ1gam. COMPOSITION: Each gram cream contains Betamethasone 1.0mg(asBetamethasone valerate) Neomycin 3.5mg(asNeomycin sulfate) Excipients q.s.1gram. CHỈĐỊNH, LIỀU LƯỢNG, CÁCH DÙNG, CHỐNG CHIDINH VA CAC THONG TIN KHAC VESAN PHAM: Xinđọctờhướng dẫnsửdụng. INDICATIONS, DOSAGE, ADMINISTRATION, CONTRAINDICATIONS AND OTHER INFORMATION: Please refer tothepackage insert. DEXA TAM TAY CUA TRE EM.DOC KYHUONG DAN SUDỤNG TRƯỚC KHI DÙNG. | KEEP OUT OFREACH OFCHILDREN. READ CAREFULLY THELEAFLET BEFORE USE. BAO QUAN: Dénoikhôráo,tránh ánhsáng, nhiệt độkhông quá30°(. | STORAGE: Store atthetemperature notmore than 30°C, inadryplace, protect from light.

SZ 35Đại Lộ TựDo, KCN Việt Nam-Singapore, Thuận An, Bình Dương.
TIÊU CHUẨN: T(CS/SPECIFICATI0N: Manufacturer+. SDK/ REG No.: s 5 z Ss x Hop 10 tuyp/Box of10 tubes sae
vy SS f8 Sản xuất bởi: CÔNG TYCỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GLOMED ð sẽ GLOMED Manufactured by:GLOMED PHARMACEUTICAL COMPANY, Inc. = x5ie ae
Ngay 06 thang 0/nam 2015
Giam Déc

Tong
tị
ome

NHAN HOP GLOMAZIN NEO
Kích thước: (HỘP 20 TUÝP)
Dài: 110mm
(ao: 75mm
R Thuốc bán theo đơn/Prescription only
Glomazin øz2
-Betamethason 1,0 mg, Neomycin 3,5 mg
THÀNH PHẦN: Mỗi gam kem chứa. Betamethason 1,0mg(dưới dạng Betamethason valerat) Neomycin 3,5mg(dưới dạng Neomycin sulfat) Tádược vừađủ1gam. COMPOSITION: Each gram cream contains Betamethasone 1.0mg(asBetamethasone valerate) Neomycin 3.5mg(asNeomycin sulfate) Excipients q.s.1gram. CHI DINH, LIEU LUQNG, CACH DUNG, CHONG CHI DINH VACAC THONG TIN KHAC VESAN PHAM: Xinđọctờhướng dẫn sửdụng. INDICATIONS, DOSAGE, ADMINISTRATION, CONTRAINDICATIONS AND OTHER INFORMATION: Please refer tothepackage insert. DEXA TAM TAY CUA TRE EM. DOC KYHUONG DAN SUDỤNG TRƯỚC KHI DÙNG. KEEP OUT OFREACH OFCHILDREN. READ CAREFULLY THE LEAFLET BEFORE USE. | BAO QUAN: Dénoikhôráo, tránh ánh sáng, nhiệt độkhông quá 30°C. | STORAGE: Store atthetemperature notmore than 30°C, inadryplace, protect from light. TIÊU CHUAN: TCCS/ SPECIFICATION: Manufacturer’s. SDK/ REG No.:
Hộp 20 tuyp/Box of20 tubes
Sản xuất bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM GLOMED Manufactured by: GLOMED PHARMACEUTICAL COMPANY, Inc. “=ZZ 35Đại LộTựDo, KCN Việt Nam-Singapore, Thuận An, Bình Dương. SốlôSX/Batch
No.:
NSX/Mfg.
Date:

HD/Exp.
Date:

4

.
“+
nf

SS
Wg“
3
`

HUONG DAN SU DUNG THUOC ied
GLOMAZIN® NEO Kot
| Kem bôi ngoài da
1.Thành phần
Mỗi gam kem chứa:
Hoạt chất: Betamethason 1,0 mg (dưới dang Betamethason valerat).
Neomycin 3,5 mg (dưới dạng Neomycin sulfat).
_Tá được: Alcol stearylic, alcol cetylic (Cetanol), propylen glycol, parafin lỏng, polysorbat 60 (tween 60), sorbitan stearat (span 60), .methylparaben, propylparaben.
2.Dược lực học và dược động học
Được lực học
Betamethason valerar làmột corticosteroid tổng hợp chủ yếu có hoạt tính glucocorticoid. Nhé tác dụng chống ngứa và kháng viêm, -betamethason làmột steroid bôi tại chỗ hiệu quả nhanh trong các bệnh viêm da.
Neomycin có hoạt tính kháng khuẩn ngoài da chống lại nhiều chủng vikhuẩn Gram dương và Gram âm bao gồm tucầu và các chủng của Proteus va Pseudomonas. Thuốc không có tác dụng trên nắm. Neomycin có cơ chế tác động và phô kháng khuẩn tương tự gentamicin nhung hiéu qua trén Pseudomonas aeruginosa thi kém hon. Do thuéc được dùng tại chỗ rộng rãi nên sựkháng thuốc tương đối phổ biến.
Dược động học
Betamethason: Sau khi bôithuốc, đặc biệt dưới lớp băng kínhoặc. khi da bịrách, betamethason có thể được hấp thu với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân. Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cảcác môtrong cơ thể. Thuốc qua được nhau thai và cóthể phân
bố vào trong sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong hệ tuần hoàn, betamethason gắn kết nhiêu với protein huyết tương, chủ yếu làvới globulin còn albumin thì íthơn. Betamethason ítliên kết rộng rãi với protein hơn sovới hydrocortison (cortisol). Nửa đời của chúng cũng có chiều hướng dài hơn. Betamethason được chuyên hóa chủ yêu ởgan nhưng cũng chuyển hóa cảởnhững mô khác và bài tiết vào nước tiểu. Chuyên hóa của các corticosteroid tổng hợp, bao gồm betamethason, chậm hơn vàái lực liên kết protein của chúng thấp hơn, điều đó có thé giải thích hiệu lực mạnh hơn sovới các corticosteroid tựnhiên.
Neomycin: Thuốc có thể được hấp thu sau khi bôi trên vùng da bịtổn thương, vàbài tiết nhanh chóng bởi thận dưới dạng hoạt tính.
3.Chỉ định
Điều trịcác bệnh về da khi có hay nghỉ ngờ có nhiễm khuẩn do tụcầu và các vikhuẩn khác nhạy cảm, như: viêm da dịứng, viêm da tiếp xúc, viêm đa tiết bã, viêm da donắng, chàm dạng đĩa, chàm do ứđọng, vảy nến, lichen đơn mạn tính.
4.Liều dùng và cách dùng
Rửa sạch nhẹ nhàng và lau khô vùng da bịbệnh. Bôi một lớp mỏng ngày 2-3 lần.
5.Chống chỉ định
Chống chỉ định ởbệnh nhân có tiền sử dịứng với các aminoglycosid, betamethason và các corticosteroid khác.
Không dùng betamethason tại chỗ trong các trường hợp thương tổn da do virus (Zona, herpes, thủy đậu), lao da và nắm da.
Tránh bôi neomycin trên vết thương rộng hay tai ngoài khi bịthủng màng nhĩ.
6.Lưu ývà thận trọng
Tránh
tiếp xúc với mắt.
Betamethason: Không bôi thuốc trên diện rộng, trên vết thương hở hoặc dưới lớp gạc băng kín. Không nên dùng liên tục lâu dài, đặc biệt ởmặt, các nêp gap, ving bịhăm, và ởtrẻ em.
Neomycin: Không nên bôi neomycin với liều lớn hơn 1g/ngày. Nên tránh dùng tại chỗ lâu vìcó thể gây mẫn cảm trên da và dễ mẫn |cam chéo với các kháng sinh aminoglycosid khác.
ịSử dụng trên phụ nữ có thai và cho con bú: Betamethason bôi ngoài da có thể được hấp thu với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân nếu dùng quá nhiều trên phụ nữ có thai và cho con bú. Tính antoàn khi dùng neomycin ngoài datrong suốt thời gian mang thai và cho
-con bú chưa được thiết lập. Do vậy thuốc này chỉ được dùng khi lợi ích điều trịvượt trội sovới tai biến của thuốc đối với bào thai và _trẻ sơsinh được nuôi bằng sữa mẹ.
|7.Tac dung không mong muốn
Betamethason: Như các corticosteroid tại chỗ khác, dùng quá nhiều và lâu dài có thể gây ranhững thay đôi teo da kiểu khu trú như các vết nứt da, da mỏng hoặc giãn mạch máu nông, đặc biệt khi băng kín hoặc khi tổn thương xảy raởcác nếp gấp da. Hấp thu toàn thân với lượng đủ để gây ức chế tuyến thượng thận khi dùng kéo dài hoặc quá nhiều, đặc biệt khi dùng có băng kín.
Neomycin: Phan ứng tăng mẫn cảm như nỗi mẫn, ngứa, vàthỉnh thoảng sốt do thuốc hoặc phản vệ thường xảy ratrong quá trình điều trịtại chỗ véi neomycin và có thé bịche lấp khi dùng phối hợp với corticosteroid. Sau khi bôi trên vùng da bịtổn thương, thuốc cóthé được hấp thu với lượng đủ để gây rađiếc một phần hay toàn phần không hồi phục.
Ngưng sử dụng và hỏi ýkiến bác sĩnếu: Da bịkích ứng, quá mẫn hoặc xuất hiện các triệu chứng bắt thường khác.
Thông báo cho bác sĩnhững tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.
8.Tương tác của thuốc với các thuốc khác và các loại tương tác khác
Không cóbáo cáo về tương tác thuốc khi dùng tạichỗ. Tuy nhiên, sựhấp thu sau khi dùng tại chỗ có thể đủ để gây ratương tác với các thuốc dùng toàn thân khác. Thông báo cho bác sĩnếu bạn đang điều trịcùng lúc với các thuốc khác.
9.Quá liều và xử trí
Betamethason
-_Triệu chứng: Bôi thuốc quá nhiều trên đa hoặc dùng lâu dài có thé làm mắt colagen của da và làm teo da. Trong một vài trường hợp corticosteroid ding ngoai da cé thể được hấp thu và gây tác dụng toàn thân như ức chế chức năng tuyến yên – thượng thận, thiêu

năng tuyến thượng thận thứ phát và các biểu hiện của tăng năng vỏ thượng thận bao gồm hội chứng Cushing.
-Xir trí: Áp dụng các biện pháp điều trị triệu chứng thích hợp. Điều trị cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngừng thuôc từtừ.
Neomycin
-_Triệu chứng: Neomycin làmột tác nhân gây độc tính mạnh trên thận nếu dùng quá nhiều và lâu dài trên da. Suy thận cấp có thể xảy ra.
-_Xử trí: Có thê điều trị suy thận bằng cách thẩm phân máu. Tổn thương thận có thể được hồi phục sau khi ngưng dùng neomycin và áp dụng biện pháp điêu trị đặc hiệu trong trường hợp độc tính trên thận.
10. Dạng bào chế và đóng gói
Hộp Ituýp 10gam.
Hộp 10tuýp 10gam.
Hộp 20 tuýp 10gam.
-11, Điều kiện bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C.
12. Tiêu chuẩn chất lượng: TCCS.
14. Hạn dùng: 36 tháng kể từngày sản xuất.
THUÓC BÁN THEO ĐƠN
DE XA TAM TAY CUA TRE EM
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG
NEU CAN THEM THONG TIN, XIN HOI ÝKIEN BAC SĨ
Sản xuất bởi: CÔNG TY CÓ PHÀN DƯỢC PHAM GLOMED
Địa chỉ: Số35Đại lộTự Do, KCN Việt Nam -Singapore, thịxãThuận An, tỉnh Bình Dương.
DT:
0650. 3768823 Fax: 0650. 3769095

TUQ.CUC TRUONG
P.TRƯỞNG PHÒNG `
Dé Minh Hang
Cen
gee
#

Ẩn