Thuốc Acethepharm: thành phần, liều dùng

Tên ThuốcAcethepharm
Số Đăng KýVD-20936-14
Hoạt Chất – Nồng độ/ hàm lượngAcetylcystein- 200mg
Dạng Bào ChếThuốc bột pha hỗn dịch uống
Quy cách đóng góiHộp 30 gói x 2g
Hạn sử dụng24 tháng
Công ty Sản XuấtCông ty cổ phần dược-vật tư y tế Thanh Hoá Số 4 Đường Quang Trung – TP. Thanh Hoá
Công ty Đăng kýCông ty cổ phần dược-vật tư y tế Thanh Hoá 232 Trần Phú, Thanh Hoá

GIÁ BÁN BUÔN KÊ KHAI

Ngày kê khaiĐơn vị kê khaiQuy cách đóng góiGiá kê khaiĐVT
14/06/2016Công ty cổ phần Dược -VTYT Thanh Hóa ThephacoHộp 30 gói x 2g1600Gói
2gam thuốc bột pha hỗn dịch uống Go.)

Aeethepharm 200
Composition:Acetylcystein……………………………….. 200 mg EWOIDIGIE Qiếcin 6asiannnoiseeo 2gam
Indications, contraindications, dosage and administration:Read thepack insert carefully before use.
Storage:Keep indryplace, temperature notexceeding 30°C,
Protect from light.
SốlôSX/ LotNo.: NSX/ Mfg.date: HD/ Exp.date:
Acetylcystein 200 mg
Hộp 30gói x2gthuốc bột pha hỗn dịch uống
Acetylcystein 200 mg
oS
Acthplann
Kượn
Acetylcystein 200 mg

946
TY
AN
AT ITU.
Thanh phan: AcetylcysteinTádược
Chỉ định, chống chỉ định, liều dùng vàcách dùng :
Đọc kỹtờhướng dẫn sửdụng trước khidùng.
Bảo quản:
Nơi khô, nhiệt độkhông quá 30°C, tránh ánh sáng.
ĐỌC KỲHƯỚNG DẪN §ỬDỤNG
KO s6 16Sx/ Lot No.
Ne /Exp.date:
} CPDƯỢC VTYT THANH HOA

bE XA TAMTAY CUA TRE EM
TRƯỚC KHIDÙNG
LAAN
YHd
VE
bpierg”
jÿ:RÿP
UÿT
2Öñd
X1NVñ aL
Ò
22

A
Od

THANH Hi
(mò | Aeethephiitdi 200 Lô
Acethepharm 20
Thanh phan: odetV|lOYSRBÌN:…. c0 200 mg TẢdÙCÔan ễ)V1 ơn2gam Chỉ định, chống chỉđịnh, liều dùng và cách dùng : Đọc kỹ tờ hướng dẫn sửdụng trước khidùng.
Bào quản: Nơi khô, nhiệt độkhông quá 30°C, tránh ánh sáng.

0sachets x2gpowder fororal suspension
Sachets
Acetylcystein 200 mg

Ce
MAU NHAN XIN DANG KY THUOC

SAN PHAM Aeethephanrm 200 <,.. KÍCH THƯỚC Hộp (90 x72 x52)mm Nhãn túi: (48 x68)mm MÀU SÁC C:85M:10Y:100K10 €:100 Bi Y:0K0 Ngày “° tháng +! năm 2013 ÓNG GIÁM ĐÓ TO HUONG DAN SU DUNG THUOC ACETHEPHARM CONG THUC: Cho 1gói Acetylcystein 200 mg Tá dược vd 1goi (Tá dược gôm: Đường kính, microcystalline cellulose, natri saccharin, colloida hương cam, vanilin, vitamin A, vitamin E, pham mau sunset yellow) TRÌNH BÀY: Hộp 30 gói x2gam DẠNG BÀO CHẾ: Thuốc bột pha hỗn dịch uống. ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC Acetylcystein (N -acetylcystein) là dẫn chất N -acetyl của L -cystein, một amino -acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy. Thuốc làm giảm độ quánh của đờm ởphổi có mủ hoặc không bằng cách tách đôi cầu nối disulfua trong mucoprotein và tao thuận lợi để tống đờm ra ngoài bằng ho, dẫn lưu tư thế hoặc bằng phương pháp cơ học. ĐẶC TÍNH DƯỢC ĐỘNG HỌC Sau khi uống, acetylcystein được hấp thu nhanh ở đường tiêu hóa và bị gan khử acetyl thành cystein và sau đó được chuyền hóa. Đạt nồng độ đỉnh huyết tương trong khoảng 0,5 đến 1giờ sau khi uống liều 200 đến 600 mg. Khả dụng sinh học khi uống thấp và có thể do chuyên hóa trong thành ruột và chuyển hóa bước đầu trong gan. Độ thanh thải thận có thể chiếm 30% độ thanh thải toàn thân. Sau khi uống, nửa đời cuối của acetyleystein toàn phần là 6,25 giờ. CHÍ ĐỊNH -Được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy trong bệnh nhầy nhớt (mucoviscidosis) (xơ nang tuyến tụy), bệnh lý hô hấp có đờm nhay quanh như trong viêm phế quản cấp và mạn, và làm sạch thường quy trong mở khí quản. CHÓNG CHỈ ĐỊNH - Tiền sử hen (nguy cơ phản ứng co thắt phế quản với tất cả các dạng thuốc chứa acetylcystein). -Qua man v6i acetylcystein. -Trẻ em đưới 2tuổi. LIEU DUNG VA CACH DUNG Làm thuốc tiêu chất nhây: Hòa vào nước trước khi uống. e- Người lớn và trẻ trên 6tuổi: 1gói/lần, 3lần/ngày. Trẻ em từ 2đến 6tuổi: 1gói/lần, 2lần/ngày. THẬN TRỌNG Phải giám sát chặt chẽ người bệnh có nguy cơ phát hen, nếu dùng acetylcystein cho người có tiền sử dị ứng; nếu có co thắt phế quản, phải dùng thuốc phun mù giãn phế quản như salbutamol (thuốc beta -2adrenergic chọn lọc, tác dụng ngắn) hoặc ipratropium (thuốc kháng muscarin )và phải ngừng acetylcystein ngay. để lấy ra nếu người bệnh giảm khả năng ho. SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ -Điều trị quá liều paracetamol bằng acetylcystein ởngười mang thai có h và có khả năng ngăn chặn được độc tính cho gan ởthai nhi cũng nhưở nguẰt i -Thuốc dùng an toàn cho người cho con bú. SỬ DỤNG KHI LÁY XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Dùng được. TAC DUNG KHONG MONG MUON (ADR) Acetylcystein có giới hạn an toàn rộng. Tuy hiếm gặp co thắt phế quản rõ ràng trong lâm sàng do acetylcys-tein, nhưng vẫn có thể xảy ra với tất cả các dạng thuốc chứa acetylcystein. Thuong gaép( ADR > 1/100): Buồn nôn, nôn.
It gap (1/1000 < ADR < 1/100): Buồn ngủ, nhức đầu, ù tai; viêm miệng, chảy nước mũi nhiều; phát ban, mày đay. Hiếm (ADR < 1/1000): Co thắt phế quản kèm phản ứng dạng phản vệ toàn thân; sốt, rét run. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ TRÍ ADR -Dùng dung dịch acetylcystein pha loãng có thể giảm khả năng gây nôn nhiều do thuốc. Phải điều trị ngay phản ứng phản vệ bằng tiêm dưới da adrenalin (0,3 -0,5 ml dung dich 1/1000) thở oxy 100%, đặt nội khí quản nếu cần, truyền dịch tĩnh mạch để tăng thể tích huyết tương, hít thuốc chủ van beta - adrenergic néu co that phé quan, tiém tinh mach 500 mg hydrocortison hoặc 125 mg methylprednisolon. -Có thể ức chế phản ứng quá mẫn với acetylcystein bao gồm phát hồng ban toàn thân, ngứa, buồn nôn, nôn, chóng mặt, bằng dùng kháng histamin trước. Có ýkiến cho rằng quá mẫn là do cơ chế giả đị ứng trên cơ sở giải phóng histamin hơn là do nguyên nhân miễn dịch. Vì phản ứng quá mẫn đã xảy ra tới 3% số người tiêm tĩnh mạch acetylcystein dé điều trị quá liều paracetamol, nên các thầy thuốc cần chú ýdùng kháng histamin để phòng phản ứng đó. TƯƠNG TÁC THUOC -Acetylcystein là một chất khử nên không phù hợp với các chất oxy -hóa. -Không được dùng đồng thời các thuốc ho khác hoặc bất cứ thuốc nào làm giảm bài tiết phế quản trong thời gian điều tri bang acetylcystein. SỬ DỤNG QUA LIEU VA CACH XU TRi g- Quá liều acetyleystein có triệu chứng tương tự như triệu chứng của phản vệ, nhưng nặng hơn nhiều: Đặc biệt là giảm huyết áp. Các triệu chứng khác bao gồm suy hô hấp, tan máu, đông máu rải rác nội mạch và suy thận. Tử vong đã xảy ra ở người bệnh bị quá liều acetylcystein trong khi đang điều trị nhiễm độc paracetamol. Quá liều acetylcystein xảy ra khi tiêm truyền quá nhanh và với liêu quá cao. Điêu trị quá liêu theo triệu chứng. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Nếu cần thêm thông tin hỏi ýkiến của bác sỹ Để xa tầm tay cua tré em HAN DUNG: 24 thang ké tir ngay san xuất BAO QUAN: Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng. TIEU CHUAN: TCCS Nha sản xuất và phân phối CÔNG TY CP DƯỢC -VAT TU Y TE THANH HOÁ Van phòng: Số 232 -Trần Phú -TP. Thanh Hóa ởsản xuất: Số 04 -Quang Trung -TP. Thanh hóa iện thoại: (037) 3852.691 -Fax: (037) 3724853 dừ PHÓ CỤC TRƯỞNG Apuyin Vet Hang

Ẩn