4 loại thuốc bôi trị nấm da đầu phổ biến, nhiều người sử dụng

5 bệnh nấm da thường gặp – Cách phân biệt và điều trị

10 loại dầu gội trị nấm da đầu hiệu quả có bán tại nhà thuốc

11 cách trị nấm da đầu dân gian cho hiệu quả bất ngờ

Thuốc trị nấm da đầu nizoral tốt không? Cách sử dụng

Trị nấm da đầu bằng phương pháp tự nhiên với 8 thảo dược hiệu quả

Nấm da đầu gây rụng tóc – Cách điều trị và phục hồi tóc

Nấm da đầu ở trẻ em: Cách điều trị và phòng ngừa tái phát

Cách trị nấm da đầu bằng nước muối đơn giản nhưng hiệu quả

Trị nấm da đầu bằng thuốc Nam với các thảo dược dễ tìm

10+ Thuốc trị nấm da tốt nhất giúp điều trị bệnh nhanh chóng

Thuốc trị nấm da thường được chỉ định trong chữa trị các bệnh ngoài da khởi phát do nấm như nấm da đầu, da thân, nấm móng, nấm bẹn, hắc lào, lang ben. Căn cứ vào mức độ tổn thương kèm theo các triệu chứng lâm sàng và khả năng đáp ứng điều trị, bác sĩ da liễu sẽ chỉ định thuốc dạng bôi trị nấm hoặc kết hợp thuốc đường uống.

10+ Thuốc trị nấm da tốt nhất giúp điều trị bệnh nhanh chóng
Thuốc trị nấm da thường được chỉ định trong chữa trị các bệnh ngoài da khởi phát do nấm như nấm da đầu, da thân, nấm móng, nấm bẹn, hắc lào, lang ben

Khi nào cần dùng thuốc trị nấm da?

Nấm da là một trong những bệnh da liễu phổ biến, các triệu chứng bệnh lý thường khởi phát ở những đối tượng sinh sống, làm việc trong môi trường nóng ẩm, mật độ dân cư đông, vệ sinh cá nhân kém. Tổn thương do nấm da gây ra có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể bao gồm cả móng, da đầu và vùng kín.

Sử dụng thuốc trị nấm da được xem là phương pháp điều trị chuyên sâu với bệnh lý này. Hầu hết các trường hợp mắc phải bệnh lý này đều được chỉ định thuốc ức chế sự phát triển của vi nấm, kiểm soát các triệu chứng, đồng thời ngăn ngừa phát sinh các biến chứng. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, khả năng đáp ứng điều trị mà bác sĩ chuyên khoa có thể sử dụng các loại thuốc điều trị nấm da tại chỗ hoặc đường uống.

Nhóm thuốc đường uống thường có dược tính mạnh hơn nên được chỉ định với các trường hợp nhiễm nấm có mức độ nghiêm trọng và lan rộng sang các vùng da lân cận. Tuy nhiên, so với các loại thuốc bôi thì thuốc đường uống có tỉ lệ phát sinh tác dụng phụ cao hơn.

TOP 11 loại thuốc trị nấm da tốt nhất 

Dưới đây là các loại thuốc thường được chỉ định trong điều trị nấm da giúp cải thiện bệnh nhanh chóng:

1. Thuốc trị nấm Griseofulvin

Thuốc chống nấm Griseofulvin được bào chế dưới dạng viên uống. Khi được dung nạp vào cơ thể, thuốc sẽ hoạt động theo cơ chế phá vỡ quá trình phân bào, từ đó khiến các DNA của vi nấm bị khiếm khuyết, không có khả năng sản sinh.

Thuốc trị nấm Griseofulvin
Thuốc trị nấm Griseofulvin thường được chỉ định trong điều trị nấm da chân, da đùi, nấm râu, nấm da dầu do các vi nấm Microsporum, Epidermophyton, Trichophyton gây ra

Thuốc trị nấm Griseofulvin thường được chỉ định trong điều trị nấm da đầu, da đùi, nấm râu, nấm da chân do các vi nấm Microsporum, Epidermophyton, Trichophyton gây ra. Tuy nhiên, thuốc chỉ sử dụng với các trường hợp nhiễm nấm ở mức độ nặng, các loại thuốc bôi ngoài da không đáp ứng điều trị.

Chống chỉ định:

 • Người bị mẫn cảm hoặc có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc
 • Trường hợp mắc chứng rối loạn chuyển hóa porphyrin
 • Người bị suy tế bào gan

Trong thời gian sử dụng thuốc Griseofulvin trị nấm da có thể gây nhiễm độc. Do đó, với các trường hợp được chỉ định điều trị bệnh với thuốc trong thời gian dài, cần tiến hành kiểm tra chức năng thận, gan và máu định kỳ nhằm phát hiện các triệu chứng bất thường và xử lý kịp thời.

2. Thuốc uống chống nấm Ketoconazole

Ketoconazole là một trong các loại thuốc trị nấm da hoạt động theo cơ chế ức chế quá trình tổng hợp ergosterol, làm thay đổi cấu trúc thành lipid của màng tế bào vi nấm, từ đó có khả năng kiềm hãm hoặc tiêu trừ vi khuẩn.

Thuốc chống nấm Ketoconazole được chỉ định trong điều trị nấm móng tay, ở tay khi sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da không mang lại hiệu quả hoặc bị nhiễm nấm toàn thân bởi Candida, Blastomyces, Coccidioides, Histoplasma, Paracoccidioides,…

Thuốc uống chống nấm Ketoconazole
Thuốc uống trị nấm Ketoconazole không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Chống chỉ định:

 • Thuốc uống trị nấm Ketoconazole không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
 • Người có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Người mắc bệnh gan cấp tính hoặc mãn tính

Giống với thuốc Griseofulvin, thuốc chống nấm Ketoconazole có thể phát sinh một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận. Do đó, người bệnh cần chủ động kiểm tra chức năng thận, gan để chủ động hơn trong việc xử lý những rủi ro phát sinh.

Ngoài ra, nên cân nhắc khi sử dụng thuốc trị nấm Ketoconazole cho đối tượng trẻ em, bởi thành phần trong thuốc có thể dẫn đến ức chế quá trình tổng hợp steroid và chuyển hóa vitamin D.

3. Thuốc trị nấm Itraxcop

Với thành phần chính Itraconazole 100mg dạng hạt, thuốc trị nấm da đường uống Itraxcop có tác dụng ức chế hoạt động và sinh sôi các loại nấm gây nhiễm trùng trên da phổ biến như Trichosporon spp, Blastomyces, Epidermophyton floccosum, Candida,…

Thuốc trị bấm Itraxcop thường được chỉ định trong các trường hợp nhiễm nấm móng chân, móng tay, nấm bẹn, nấm da chân, nấm da thân,… Thuốc còn có tác dụng ngăn ngừa nhiễm nấm ở những người có hệ miễn dịch bị suy giảm.

Thuốc trị nấm Itraxcop
Thuốc trị bấm Itraxcop thường được chỉ định trong các trường hợp nhiễm nấm móng chân, móng tay, nấm bẹn, nấm da chân, nấm da thân,…

Chống chỉ định:

 • Thuốc không sử dụng cho những đối tượng đang điều trị với thuốc Cisapride, Terfenadin, Triazolam, Midazolam,…
 • Không dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú
 • Người có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với các thành phần trong thuốc

Thuốc uống trị nấm Itraxcop thường ít phát sinh tác dụng phụ hơn hai loại thuốc điều trị trên. Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng người bệnh nên lưu ý dùng thuốc ngay sau bữa ăn để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất.

4. Thuốc bôi điều trị nấm Nizoral

Nizoral thuộc nhóm thuốc bôi ngoài da điều trị nấm da được sử dụng phổ biến. Thuốc được điều chế dưới dạng kem bôi với thành phần chính Ketoconazole. Nizoral được chỉ định trong điều trị nấm da chân, nấm da đầu, nấm vùng kính và một số bệnh lý ngoài da do nấm gây ra như hắc lào, lang ben,…

Thuốc bôi điều trị nấm Nizoral
Nizoral thuộc nhóm thuốc bôi ngoài da điều trị nấm được sử dụng phổ biến

Hướng dẫn sử dụng:

 • Vệ sinh vùng da bị nhiễm nấm với nước muối sinh lý và lau khô bằng khăn sạch
 • Lấy một lượng kem bôi vừa đủ thoa một lớp mỏng lên da
 • Sử dụng thuốc mỗi ngày 2 lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ da liễu
 • Sau khi bôi thuốc, cần rửa tay với xà phòng sát khuẩn, tránh để thuốc dính vào các vùng da khỏe mạnh và khu vực da nhạy cảm

Người bệnh cần tuân thủ chỉ định về liều dùng và thời gian sử dịnh thuốc. Việc tự ý ngưng sử dụng thuốc bôi Nizoral có thể làm tăng nguy cơ vi nấm kháng thuốc khiến các triệu chứng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Thuốc Clotrimazole 1% trị nấm

Thuốc kháng nấm Clotrimazole 1% được bào chế dưới dạng kem, chỉ định bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương do nấm gây ra. Các hoạt chất của thuốc khi được da hấp thụ sẽ hoạt động bằng cách tác động đến mang lipid, làm thay đổi khả năng thẩm thấu vách tế bào, từ đó ức chế quá trình tổng hợp ergosterol của nấm.

Thuốc Clotrimazole 1% trị nấm
Thuốc kháng nấm Clotrimazole 1% được bào chế dưới dạng kem, chỉ định bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương do nấm gây ra

Thuốc điều trị tại chỗ Clotrimazole 1% có tác dụng ức chế hoạt động của vi nấm gây ra các bệnh lý ngoài da như Dermatophytes, malassezia furfur, trichophyton rubrum, epidermophyton floccosum, candida,…

Người bị nấm da sử dụng thuốc bôi trị nấm Clotrimazole 1% mỗi ngày từ 2 – 3 lần bôi lên vùng da cần điều trị sau khi đã được vệ sinh sạch. Để kiểm soát bệnh lý hoàn toàn, bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

6. Thuốc bôi trị nấm da Lamisil Cream 

Với thành phần chính Terbinafine, thuốc trị nấm da Lamisil Cream hoạt động theo cơ chế làm suy yếu các tế bào nấm. Từ đó, hoạt chất Terbinafine sẽ can thiệp làm ức chế quá trình tổng hợp ergosterol. Khi bị thiếu hụt ergosterol, nồng độ squalene bên trong nội bào tăng cao sẽ tiêu diệt các vi nấm gây bệnh.

Thuốc bôi Lamisil Cream thường được chỉ định trong các trường hợp bị nhiễm nấm Pityrosporum orbiculare, Candida hoặc Trichophyton.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Vệ sinh sạch vùng da điều trị với nước muối sinh lý và lau khô
 • Lấy một lượng thuốc vừa đủ thoa đều lên da và đợi thuốc khô hoàn toàn
 • Tránh sử dụng băng gạc lên vùng da bôi thuốc, trừ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
 • Bôi thuốc từ 1 – 2 lần mỗi ngày hoặc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa
Thuốc bôi trị nấm da Lamisil Cream
Thuốc bôi Lamisil Cream thường được chỉ định trong các trường hợp bị nhiễm nấm Pityrosporum orbiculare, Candida hoặc Trichophyton

Lưu ý: Tránh bôi thuốc lên những vùng da nhạy cảm như xung quanh mắt, niêm mạc, vùng âm đạo.

Trong thời gian sử dụng thuốc bôi trị nấm da Lamisil Cream có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như phát ban, nóng rát, kích ứng, nổi mề đay,… Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường trên da, bạn nên ngưng bôi thuốc và thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn xử lý đúng cách.

7. Kem bôi Dipolac G

Kem bôi điều trị nấm da Dipolac G được điều chế từ các thành phần chống viêm, kháng sinh và chống nấm có tác dụng ức chế những vi nấm gây bệnh, giảm ngứa, cải thiện tình trạng viêm nhiễm, ngăn ngừa bội nhiễm.

Các thành phần chính có trong kem bôi Dipolac G:

 • Gentamicin 15mg: Đây là hoạt chất kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn thông qua cơ chế ức chế hoạt động tổng hợp protein gây bệnh.
 • Clotrimazol 150mg: Hoạt chất này có tác dụng kháng nấm phổ rộng, thường được dùng trong điều trị các bệnh lý ngoài da do nấm gây ra  như nấm da đùi, nấm thân, nấm móng, lác đồng tiền và lang ben.
 • Betamethason 9.6mg: Đây là corticoid ở dạng tổng hợp có khả năng chống viêm và chống dị ứng ở mức độ nặng. Hoạt chất này cải thiện tình trạng sưng đau, viêm đỏ, ngứa ngáy, khó chịu do vi nấm gây ra.
Kem bôi Dipolac G
Kem bôi ngoài da trị nấm Dipolac G còn có hiệu quả trong điều trị bệnh vảy nến, viêm da tiếp xúc, bệnh chàm, viêm da thần kinh,…

Kem bôi ngoài da trị nấm Dipolac G còn có hiệu quả trong điều trị bệnh vảy nến, viêm da tiếp xúc, bệnh chàm, viêm da thần kinh,… Tuy nhiên, thuốc cũng chống chỉ định với một số trường hợp:

 • Người có tiền sử dị ứng với hoạt chất aminoglycoside
 • Người có tiền sử dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm
 • Không sử dụng kem bôi lên vùng da lở loét, có vết thương hở
 • Trường hợp bị chàm tai ngoài thủng màng nhĩ

Hướng dẫn sử dụng:

 • Lấy một lượng kem bôi vừa đủ thoa một lớp lên vùng da cần điều trị sau khi được vệ sinh sạch sẽ
 • Tránh để kem bôi lan sang các khu vực da khỏe mạnh vì có thể gây kích ứng da, khiến tổn thương da do nấm lan rộng
 • Bôi Dipolac G từ 1 – 2 lần / ngày hoặc dùng sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện bệnh lý nhanh chóng

8. Thuốc bôi trị nấm da Ciclopirox

Thuốc trị nấm da Ciclopirox được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, thường được chỉ định điều trị các bệnh lý ngoài da do nấm gây ra như nấm da, nấm móng tay, nấm móng chân, á sừng, lác đồng tiền,  lang beng. Bên cạnh đó, thuốc còn được điều chế dưới dạng dung dịch dùng trong điều trị bệnh nấm da đầu.

Thuốc bôi trị nấm da Ciclopirox
Thuốc trị nấm da Ciclopirox được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, thường được chỉ định điều trị các bệnh lý ngoài da do nấm gây ra

Thuốc bôi trị nấm da Ciclopirox không chỉ định với các trường hợp dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần có trong thuốc. Không bôi thuốc lên những vùng da nhạy cảm như xung quanh mắt, miệng, vùng kín.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Vệ sinh sạch vùng da cần điều trị và rửa tay bôi thuốc với xà phòng sát khuẩn, dùng khăn sạch lau khô da
 • Lấy một lượng thuốc vừa đủ bôi một lớp mỏng lên da đến khi thuốc thấm hẳn vào da
 • Mỗi ngày bôi thuốc từ 1 – 2 lần để cải thiện các triệu chứng bệnh lý. Hoặc bạn tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để được hướng dẫn liều dùng cụ thể

9. Thuốc trị nấm da Canesten Cream

Thuốc bôi ngoài da Canesten Cream có công dụng kháng nấm, chống nấm nên thường được chỉ định trong kiểm soát các triệu chứng bệnh hắc lào, nấm da, hăm tã, gàu, lang ben,… do ký sinh trùng hoặc nấm gây ra. Các hoạt chất trong thuốc bôi Canesten Cream sẽ cải thiện tình trạng ngứa ngáy, nóng rát, viêm đỏ,… do bệnh lý gây ra.

Chống chỉ định:

 • Người bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc đối với người cao tuổi
 • Thuốc không sử dụng cho người có tiền sử bệnh gan hoặc mắc các vấn đề về gan
Thuốc trị nấm da Canesten Cream
Thuốc trị nấm Canesten Cream được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, được chỉ định bôi lên trực tiếp lên vùng da cần điều trị

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng:

 • Thuốc trị nấm Canesten Cream được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, được chỉ định bôi lên trực tiếp lên vùng da cần điều trị
 • Vệ sinh sạch vùng da cần điều trị và tay bôi thuốc, dùng khăn bông sạch lau khô
 • Sử dụng một lượng kem bôi vừa đủ thoa đều lên da đến khi khô hoàn toàn
 • Mỗi ngày sử dụng 2 lần, thực hiện liên tục từ 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa có thể tahy đổi liều dùng tùy thuộc vào mức độ triệu chứng và khả năng đáp ứng của từng trường hợp.

Lưu ý: Tránh che phủ hay sử dụng băng gạc ên vùng da bị nhiễm nấm, trừ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Để vùng da điều trị được thong thoáng, khô ráo, ưu tiên mặc các trang phục rộng rãi, thoáng mát, thấm hút tốt.

10. Thuốc bôi trị nấm da Gentrisone

Thuốc điều trị nấm da tại chỗ Gentrisone là sản phẩm của Công ty TNHH Dược Phẩm Shin Poong Daewoo Việt Nam. Với các thành phần chính như entamicin sulfate, Cetanol, Clotrimazole, Betamethasone dipropionate,… Có tác dụng trong điều trị các bệnh lý da liễu do nấm và vi khuẩn gây ra như viêm da bội nhiễm, hắc lào, lang ben, nấm da,…

Các hoạt chất trong thuốc bôi khi được da hấp thụ sẽ hoạt động theo cơ chế tiêu diệt các tế bào nấm, vi khuẩn gây bệnh, từ đó làm giảm nguy cơ lây lan sang các khu vực da lân cận, đồng thời kiểm soát các triệu chứng bệnh lý hiệu quả.

Thuốc bôi trị nấm da Gentrisone
Việc lạm dụng thuốc bôi ngoài da Gentrisone trị nấm có thể gây ra tác dụng không mong muốn như teo da, mỏng da, dày sừng nang lông, giãn mao mạch,…

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng:

 • Thuốc bôi trị nấm da Gentrisone được điều chế dưới dang kem bôi, được sử dụng bôi trực tiếp lên vùng da bị nhiễm nấm
 • Sau khi vệ sinh sạch vùng da cần điều trị và tay bôi thuốc, bạn lấy 1 lượng thuốc vừa đủ thoa lớp mỏng lên da
 • Sử dụng thuốc bôi Gentrisone theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về liều dùng và tần suất sử dụng. Thông thường, người bệnh được chỉ định bôi thuốc từ 1 – 2 lần/ ngày

Lưu ý: Việc lạm dụng thuốc bôi ngoài da Gentrisone trị nấm da có thể gây ra tác dụng không mong muốn như teo da, mỏng da, dày sừng nang lông, giãn mao mạch,… Do đó, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định điều trị từ bác sĩ da liễu.

11. Tomax Genta thuốc trị nấm da

Thuốc bôi trị nấm da Tomax Genta với thành phần chính Clotrimazol, Gentamicin sulfat, Triamcinolon acetonid có tác dụng như kháng sinh có khả năng ức chế sự phát triển của vi nấm gây bệnh. Thuốc thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị các trường hợp nhiễm nấm ở mức độ nặng.

Thuốc bôi ngoài da Tomax Genta có hiệu quả trong kiểm soát các triệu chứng da liễu do vi nấm gây ra như: Nấm da bàn chân, nấm da mặt, nấm da toàn thân, nấm da đầu, nấm Candida ở da, nấm râu, viêm da dị ứng, nấm da Trichophyton, chàm (Eczema).

Tomax Genta thuốc trị nấm da
Thuốc bôi trị nấm da Tomax Genta với thành phần chính Clotrimazol, Gentamicin sulfat, Triamcinolon acetonid có tác dụng như kháng sinh có khả năng ức chế sự phát triển của vi nấm gây bệnh

Hướng dẫn liều dùng và cách dùng:

 • Lấy một lượng thuốc bôi lên vùng da cần điều trị sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ
 • Miết thuốc lên da nhiều lần để các hoạt chất được thẩm thấu tốt nhất
 • Bôi thuốc mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi ngủ, áp dụng điều trị liên tục từ 2 – 4 tuần để kiểm soát các triệu chứng bệnh lý hoàn toàn
 • Tráng sử dụng băng gạc hoặc che phủ vùng da bôi thuốc, trừ khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc lên vùng da nhạy cảm như mắt, miệng, vùng kín,…

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị nấm da

Thuốc trị nấm da được chỉ định trong điều trị các bệnh ngoài da do vi nấm gây ra. Việc sử dụng thuốc đều đặn, theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn sẽ giúp tiêu diệt được vi nấm gây bệnh, hạn chế nguy cơ lan rộng sang các vùng da xung quanh, từ đó ngăn ngừa phát sinh biến chứng.

Trong thời gian sử dụng thuốc điều trị nấm da, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau nhằm hạn chế phát sinh rủi ro cũng giúp giúp đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

 • Người bệnh chỉ dùng thuốc trị nấm da, nhất là nhóm thuốc đường uống khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý sử dụng thuốc điều trị có thể khiến các vi nấm kháng thuốc khiến bệnh lý trở nên nhiêm trọng hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần sử dụng đún liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế nguy cơ vi nấm kháng thuốc và tái phát.
Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trị nấm da
Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần sử dụng đún liều lượng và thời gian sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Bên cạnh dùng thuốc trị nấm da, người bệnh có thể kết hợp đồng thời với nhóm thuốc giảm đau, chống viêm, chống ngứa ngáy,…
 • Vệ sinh da thường xuyên và đúng cách giúp làm sạch da, hạn chế tình trạng viêm nhiễm, đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi các vùng da bị tổn thương do bệnh lý gây ra.
 • Bổ sung nhiều nước, dung nạp các thực phẩm giàu chất khoáng, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, nhằm tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu diệt vi nấm, đồng thời thúc đẩy quá trình làm lành các mô bị tổn thương.
 • Tránh cào gãi hay chà xát mạnh lên vùng da bị tổn thương, hành động này chỉ có thể làm giảm ngứa ngáy tạm thời nhưng có thể gây trầy xước, chảy máu, tăng nguy cơ viêm nhiễm.
 • Trong thời gian sử dụng thuốc trị nấm nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường trên vùng da điều trị, bạn cần ngưng sử dụng và thông báo với bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi và hướng dẫn khắc phục nhanh chóng.

Bài viết đã tổng hợp 11 thuốc trị nấm da tốt nhất giúp điều trị bệnh nhanh chóng và một số lưu ý trong quá trình sử dụng điều trị. Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, do đó người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn liều dùng và thời gian sử dụng nhằm đạt kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Nấm da đầu: Nguyên nhân, Dấu hiệu và cách trị tận gốc

Nấm da đầu không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu, đầu có mùi hôi khiến người bệnh thường mang tâm lý tự ti ngại ngùng khi giao tiếp. Bệnh có...

Nấm da tay, chân: Nguyên nhân, Cách chữa trị, phòng ngừa

Nấm da tay chân là một dạng bệnh da liễu thường gặp với đặc trưng là tình trạng ngứa ngáy ở tay, chân, da khô ráp bong tróc khiến người...

Trị nấm da đầu bằng bia chỉ là mẹo, không thể thay thế thuốc đặc trị

Trị nấm da đầu bằng bia có thực sự hiệu quả?

Sử dụng bia để trị nấm da đầu là một trong những phương pháp điều trị an toàn, đơn giản, dễ thực hiện được nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ...

Có nhiều loại thuốc trị nấm da vùng kín cho nam giới được người dùng đánh giá cao

Top 7 thuốc trị nấm da vùng kín nam giới tốt nhất

Nấm da vùng kín ở vùng kín là tình trạng viêm nhiễm chủ yếu do các loại nấm như Candida, T.Rubrum, E.Floccosum gây ra. Khi bị nấm da vùng kín,...

Trị nấm da đầu bằng thuốc Nam

Trị nấm da đầu bằng thuốc Nam với các thảo dược dễ tìm

Nấm da đầu khiến người bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, nhiều vảy gầu cùng rất nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý người bệnh. Tham...

Bình luận (1)

 1. pham van dang says: Trả lời

  e có thể mua thuốc này Griseofulvin tại
  đâu ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn