Nâng mũi có đau không? Giải đáp

Các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi cần hết sức lưu ý

Tìm hiểu về đầu mũi to với bác sĩ chuyên khoa Hồ Phi Nhạn

Nâng mũi Hàn Quốc – Sau 45 phút đẹp ngay tức thì

Nâng mũi L Line là gì? Ưu – Nhược điểm, Đối tượng nên chọn

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Nên bổ sung gì cho mau lành

Những tác hại của việc nâng mũi có thể gặp khi về già

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Chỉnh sửa mũi bị lệch: Phương pháp và chi phí cần biết

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Nguy hiểm không?

Nhấn mí mắt là gì? Các phương pháp và chi phí thực hiện

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên bất cứ cô gái nào cũng mong muốn mình có một đôi mắt to tròn, trong sáng có thể thu hút mọi ánh nhìn. Nắm bắt được tâm lý nào, hiện nay có hàng loạt phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa các khuyết điểm của mắt được ra đời, trong đó không thể bỏ qua kỹ thuật nhấn mí mắt. Tìm hiểu thêm về phương pháp này trong bài viết sau đây.

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt là dạng tiểu phẫu nhỏ giúp chỉnh sửa một số khuyết điểm của mắt như làm mắt to hơn mà không cần xâm lấn quá nhiều. Đây là kỹ thuật làm đẹp đến từ xứ sở Hàn Quốc – cái nôi của ngành thẩm mỹ với rất nhiều ưu điểm, có thể hạn chế các đau đớn, thời gian duy trì cũng khá lâu dài nên được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

Nhấn mí mắt
Nhấn mí mắt là dạng tiểu phẫu đơn giản có thể chỉnh sửa một số khuyết điểm nhỏ tại mắt

Theo đó, trước khi tiến hành thực hiện bác sĩ sẽ kiểm tra vùng da mắt trên và đo vẽ theo các tỷ lệ nhất định để tạo điểm nhấn tại đây. Bác sĩ sẽ sử dụng một số thiết bị chuyên dụng để bấm từ 3- 5 điểm liên tục trên mí giúp phần mí trên được hình thành. Mắt có cảm giác to tròn và quyến rũ, hai bắt đều hơn nhưng không cần can thiệp quá sâu vào bên trong hay cấu trúc mắt.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ sinh học tự tiêu để đảm bảo độ an toàn, không để lại sẹo và có độ tự nhiên cao nhất. Sau quá trình hồi phụ, loại chỉ này có thể tự tiêu biến giúp bạn loại bỏ được một bước cắt chỉ có thể gây đau.

Ưu điểm của phương pháp này là hầu như không gây đau đớn, thực hiện nhanh, quá trình hồi phục cũng vô cùng nhanh chóng. Hầu như chỉ cần gây tê tạm thời trong thời gian ngắn, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật để tạo ra liên kết giữa các cơ quan mắt như da mí mắt, cơ vòng mi, cơ nâng mi và cuối cùng là tới sụn mi bằng cách dùng chỉ sinh học có thể tự tiêu. Da mắt được cố định lại vô cùng tự nhiên.

Thường thời gian thực hiện các thủ thuật này chỉ mất khoảng 30 phút, chi phí khá thấp, nếu thực hiện đúng cách, chăm sóc tốt hiệu quả duy trì có thể trong vòng 5 năm hoặc cũng có thể lâu hơn. Đặc biệt do chỉ cần gây tê nhẹ nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe như các thủ thuật cần xâm lấn nhiều hay dùng thuốc gây mê khác.

Thời gian để nhấn mí phục hồi tiêu chỉ chỉ khoảng 3 ngày, sau 1 tháng là lúc hoàn thiện hẳn, bạn sẽ có ngay một đôi mắt to tròn tự nhiên vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt với phương pháp này nếu bạn cảm thấy chưa ưng ý hoàn toàn có thể thực hiện một số thủ thuật để nếp mắt về lại như cũ mà không gặp bất cứ ảnh hưởng nào.

Tuy nhiên cần chú ý, do đây chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ nên thường chỉ phù hợp với những người có mắt ít khuyết điểm, người trẻ để cải thiện hình dáng mắt. Những đối tượng phù hợp với phương pháp này như

 • Người có mắt 1 mí
 • Người có mắt mí lót nhưng không có da chùng hoặc da chùng không đáng kể
 • Người có mí mắt không đều nhau
 • Người trong độ tuổi từ 18- 35

Do đó những người có kích thước mắt nhỏ, mắt xếch hay mắt nhiều khuyết điểm nếu thực hiện bấm mí mắt hầu như không đem lại sự thay đổi khả quan. Đồng thời những người lớn tuổi cũng được khuyến không nên sử dụng phương pháp này vì có nhiều da chùng làm việc bấm mí sẽ dễ lộ rõ khiến đôi mắt kém đẹp, kém tự nhiên.

Các phương pháp nhấn mí phổ biến

Hiện nay có khá nhiều phương pháp nhấn mí với chi phí khác nhau, thời gian duy trì cũng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và chi phí hiện có để bạn chọn lựa những phương pháp phù hợp. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn hỗ trợ phù hợp hơn.

Nhấn mí bằng kỹ thuật luồn chỉ đơn thuần

Đây là kỹ thuật đơn giản nhất mà hầu hết các cơ sở thẩm mỹ nào cũng có thực hiện. Theo đó sau khi xem xét tình trạng da và mắt, bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu các điểm nhấn trên da rồi chỉ dùng kim và chỉ thẩm mỹ để luồn qua các điểm nào. Sợi chỉ sẽ đóng vai trò liên kết giữa các điểm để cân cơ nâng mi và da mi trên, từ đó tạo nếp gấp mí tự nhiên hoàn hảo.

Nhấn mí mắt
Nhấn mí bằng kỹ thuật luồn chỉ đơn thuần là phương pháp phổ biến nhất có chi phí khá thấp

Phương pháp này hầu như không gây sưng đau, có thời gian phục hồi nhanh chóng và chi phí khá thấp. Tuy nhiên, khả năng tuột chỉ khá cao nếu người bệnh không chăm sóc đúng cách, đồng thời thời gian duy trì thường cũng khá ngắn. Phương pháp này cũng chỉ giúp tạo nếp mí mới mà không cải thiện được các khuyết điểm khác.

Nhấn mí luồn chỉ kết hợp với rạch da

Phương pháp dù có thể gây đau đớn hơn nhưng lại chứa nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt có thể duy trì kết quả lâu hơn nên thường được khuyến khích thực hiện. Theo đó, với kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành rạch trực tiếp từ 3 – 5 đường nhỏ tại những vị trí đã đánh dấu tại mí trên. Sau đó sẽ sử dụng các thủ thuật để loại bỏ phần mỡ thừa tại đây và cuối cùng là luồn chỉ sâu hơn tại sụn mi nhằm tạo ra nếp mí mới vững chắc hơn.

Kỹ thuật này vừa giúp loại bỏ lớp mỡ thừa vừa có tác động sâu vào bên trong da mắt nên có thể duy trì kết quả lâu dài hơn. Thực hiện đúng kỹ thuật có thể giúp khách hàng duy trì vẻ đẹp từ trên 5 năm, thậm có thể kéo dài đến 10 năm mà không gặp vấn đề nào khác.

Do xâm lấn sâu nên thời gian phục hồi của mắt có thể kéo dài khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn, tùy cơ địa của từng người. Đồng thời lượng thuốc gây tê cũng lớn hơn nên có thể gây ra một số ảnh hưởng khác nhưng không đáng kể. Trong một số trường hợp có thể xuất hiện tình trạng  đau nhẹ và sưng đỏ tại mí mắt

Nhấn mí luồn chỉ đa điểm – Multi Point

Multi Point có thể nói là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất trong các phương pháp nhấn mí. Nhìn chung, xét về quy trình và kỹ thuật, phương pháp này cũng tương tự như  kỹ thuật luồn chỉ kết hợp rạch da. Tuy nhiên phương pháp này có thể rạch từ 12- 15 điểm nhằm tăng mức độ liên kết chắc chắn giữa phần da và sụn mi để duy trì kết quả lâu dài hơn.

Nhấn mí mắt
Nhấn mí luồn chỉ đa điểm có thể đem lại hiệu quả duy trì dáng mắt lâu dài hơn

Đặc biệt phương pháp này được đánh giá cực kỳ phù hợp với người có lớp da chùng ở mắt nhiều hơn bình thường nên phù hợp với những đối tượng từ 30- 35 tuổi muốn làm đẹp. Tuy nhiên cần đảm bảo lớp da chùng ở mắt không quá nhiều. Mức độ khuyết điểm được cải thiện cũng nhiều hơn giúp bạn tự tin hơn sau khi làm đẹp.

Tuy nhiên do kỹ thuật này cũng cần xâm lấn nhiều hơn nên mức độ thuốc gây tê cũng nhiều hơn, đôi khi khách hàng chịu đau kém có thể phải tiến hành gây mê nhẹ. Thời gian phục hồi cũng lâu hơn, chi phí đắt đỏ hơn nhưng xét về hiệu quả duy trì vẻ đẹp thì đây vẫn là phương pháp đáng để lựa chọn để chỉnh sửa các khuyết điểm nhỏ có mắt.

Có nên lựa chọn phương pháp nhấn mí mắt không?

Như đã nói, nhấn mí chỉ có thể cải thiện 1 phần nhỏ khuyết điểm của mắt, không phù hợp với những đối tượng có quá nhiều khuyết điểm ở mắt hay muốn thay đổi dáng mắt hoàn toàn. Đồng thời do chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nên hiệu quả duy trì cũng khá ngắn, mặc dù các cơ sở thẩm mỹ luôn giới thiệu có thể kéo dài từ 5- 10 nhưng thực chất qua năm thứ 3, 4 mắt đã bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu quay trở lại mí cũ.

Nhấn mí mắt
Kết quả sau khi nhấn mí mắt giúp mắt hai mí rõ hơn, khuôn mặt cũng hài hòa và xinh đẹp hơn rất nhiều

Thường sau 3- 4 năm các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện với các triệu chứng như xuất hiện da chùng, mỡ mắt, nếp mí không còn sắc nét. Nếu muốn tiếp tục duy trì đôi mắt hai mí bạn cần tiến hành nhấn mí loại hoặc sử dụng các phương pháp khác tùy theo độ tuổi và tình trạng da mắt. Do đó bác sĩ thường khuyến khích nên làm nhấn mí sớm và nên lựa chọn Multi Point để có thể duy trì lâu nhất.

Nhấn mí không xâm lấn nhiều, không quá đau đớn nên hầu như sẽ không cần dùng các loại thuốc giảm đau gây mê có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Tùy vào từng kỹ thuật nhấn mí và cách chăm sóc mà thời gian duy trì cũng kéo dài khác nhau.

Nói chung, việc lựa chọn có nên nhấn mí không còn phụ thuộc vào tình trạng mắt và nhu cầu mỗi người. Lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín sẽ giúp tư vấn hỗ trợ bạn lựa chọn các phương pháp phù hợp nhất.

Một số lưu ý khi nhấn mí mắt

Theo bác sĩ, khi nhấn mí mắt bạn không nên ham hố muốn nhấn quá cao để mắt trông to hơn vì nó còn phụ thuộc vào mức độ da, độ dài hay tỷ lệ mắt. Nhấn mí mắt quá to vừa làm mất độ tự nhiên vừa dễ bị bung chỉ và khó duy trì lâu kết quả. Đồng thời nếu chưa ưng ý bạn có thể tiến hành tháo chỉ mà không hề gây chảy máu, đau đớn hay để lại sẹo. Tuy nhiên chi phí tháo chỉ có thể cao hơn chi phí nhấn mi nên bạn cần lưu ý.

Biến chứng sau khi nhấn mí mắt

Mặc dù được đánh giá là an toàn, tuy nhiên nhấn mí mắt vẫn có rất nhiều biến chứng nếu quy trình phẫu thuật và chăm sóc không an toàn. Có thể kể đến như mí mắt bị sưng, có mủ, nhấn mí bị tím, nổi mụn cục hay bị lòi chỉ, mí bị lệch.

Nhấn mí mắt
Dù là tiểu phẫu nhỏ nhưng nhấn mí mắt vẫn có thể gây ra nhiều biến chứng

Đa phần các tình trạng này đều xuất do kỹ thuật bác sĩ kém hay do quy trình phẫu thuật không đảm bảo các yếu tố vô cùng khử trùng, sử dụng loại chỉ kém chất lượng. Tuy nhiên do khả năng xâm lấn ít nên nếu phát hiện sớm bạn vẫn có thể kiểm soát được tình hình mà không quá ảnh hưởng đến mắt.

Trong một số trường hợp, sau phẫu thuật có thể gây ra một số tật ở mắt như khó nhắm mắt kín, mí mắt bị sụp, mắt có thể bị trợn ngược, mắt bị xếch hoặc lõm sâu… Tuy nhiên đa số tình trạng này xảy ra do kỹ thuật tay nghề yếu kém của bác sĩ. Trong trường hợp da mắt không đủ, cấu tạo mắt nhỏ, ngắn những vẫn muốn nhấn mí to làm thay đổi cấu trúc mắt cũng có thể gây ra tình trạng này.

Mắt cũng có thể bị lệch do kỹ thuật khâu sai cách khiến khuôn mặt bạn trở nên kỳ dị, có thể ảnh hưởng đến cả tầm nhìn. Hầu hết các tình trạng này đều có thể xử lý nếu phát hiện sớm.

Ai không nên thực hiện nhấn mí mắt

Những đối tượng tuyệt đối không nên thực hiện thủ thuật này bao gồm

 • Những người có mắt nhiều khuyết điểm
 • Những người đang bị bệnh tại mắt ( không phải cận thị)
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú
 • Người đang trong thời kỳ kinh nguyệt
 • Người có tiền sử các bệnh tiểu đường tim mạch hay cao huyết áp
 • Người dùng vitamin và các chất kích thích trong vòng 3 ngày trước khi tiến hành tiểu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Cũng tương tự như các phương pháp phẫu thuật khác, chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí mắt cũng đóng vai trò quan trọng trong tốc độ hồi phục và duy trì vẻ đẹp của mắt. Đặc biệt với những người có cơ địa dữ, dễ bị dị ứng càng cần chú ý các chế độ này để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng các biến chứng khác.

Nhấn mí mắt
Có chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách sẽ giúp mí mau hồi phục và duy trì vẻ đẹp lâu dài hơn

Theo đó bạn nên chú ý các vấn đề sau đây

 • Không trang điểm sau 6 – 18h sau phẫu thuật hoặc tốt nhất hơn là không nên tác động đến vùng mặt, mí trong 3 ngày đầu, kể cả dùng sữa rửa mặt hay tẩy trang vì đều có nguy cơ nhiễm trùng.
 • Để vùng mắt nghỉ ngơi trong ít nhất 1 ngày đầu tiên, hạn chế xem TV hay xem điện thoại, máy tính quá nhiều
 • Không đeo kính áp tròng trong 2 tuần đầu
 • Trong 48h đầu tiên, nếu bị đau nhức bạn có thể áp dụng phương pháp chườm đá để giảm đau tạm thời thay vì dùng thuốc. Chú ý dùng túi nilon hay khăn sạch để chườm nhẹ vào mắt, tránh để nước dính vào mắt có thể gây nhiễm trùng. nên chườm tối đa 20 phút/ lần, có thể thực hiện ngày từ 3- 5 lần để hạn chế tần suất cơn đau. Biện pháp này còn có thể giảm sưng viêm và cầm máu nếu có
 • Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý để vệ sinh mắt trong những ngày đầu tiên, thực hiện từ 2- 3 lần/ ngày có thể kéo dài trong 10 ngày liên tiếp để ngăn ngừa viêm nhiễm có thể xảy ra
 • Nếu mắt có dấu hiệu sưng viêm hay bầm tím trong ngày thư 3- 5 thì đây là triệu chứng khá bình thường. Bạn có thể áp dụng phương pháp chườm ấm hay lăn trứng gà nhẹ nhàng lên mắt để cải thiện. Tuy nhiên nếu kéo dài lâu hơn thì nên thông báo cho bác sĩ để được xử lý kịp thời
 • Bổ sung đủ từ 2- 2,5 lít nước mỗi ngày, có thể tăng cường thêm các loại nước trái cây và rau củ để tăng cường vitamin và các khoáng chất để đẩy nhanh tốc độ phục hồi
 • Tránh xa bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích ít nhất trong 3 ngày đầu hoặc tốt hơn là kéo dài trong 1 tháng để hạn chế các kích ứng tại mắt
 • Tránh xa các thực phẩm dị ứng hay có thể để lại sẹo như rau muống, thịt bò, trứng, hải sản trong 1 tuần đầu hoặc lâu hơn với những người có cơ địa dữ
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thêm các loại thuốc ngoài
 • Hạn chế ra ngoài hoặc che chắn mắt kỹ trước khi ra ngoài trong 3 ngày đầu để hạn chế ảnh hưởng từ các tia UV hay bụi bẩn bên ngoài
 • Tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ
 • Tránh dụi mắt

Để đảm bảo an toàn và các ảnh hưởng có thể xảy ra sau khi nhấn mí, tốt nhất bạn nên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật để tiến hành các thủ thuật này. Đồng thời chú ý thực hiện theo đúng những hướng dẫn chăm sóc tại nhà để thời gian phục hồi đúng đúng dự kiến.

Nhấn mí mắt dù có nhiều ưu điểm nên chỉ phù hợp với những người có ít khuyết điểm. Nếu bạn muốn cải thiện mắt toàn diện vĩnh viễn có thể thể tham khảo các biện pháp như cắt mí sẽ tốt hơn. Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để tìm ra những phương pháp làm đẹp phù hợp với bản thân.

Cùng chuyên mục

Treo chân mày giá bao nhiêu?

Treo chân mày giá bao nhiêu? Giữ được bao lâu?

Dù chỉ vừa được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng phương pháp treo chân mày lại được rất nhiều chị em yêu thích và chọn...

Treo chân mày có để lại sẹo không?

Treo chân mày có để lại sẹo không?

Một gương mặt tươi trẻ và thanh tú không thể thiếu một cặp chân mày cao và cân đối. Tuy nhiên, đối với những người bước sang độ tuổi 35...

Treo chân mày

Treo chân mày là gì? Có nên treo chân mày không?

Mắt ngọc mày ngài chính là điểm nhấn đặc biệt và quan trọng trên gương mặt của mỗi người. Tuy nhiên, vì lý do tuổi tác, da trên mặt bị...

Cách chăm sóc sau khi treo chân mày

Cách chăm sóc sau khi treo chân mày giúp hồi phục nhanh chóng

Cách chăm sóc sau khi treo chân mày thế nào để ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo để đem đến một dáng vẻ hoàn hảo nhất là băn khoăn...

Treo chân mày nên ăn gì

Treo chân mày nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Treo chân mày có tác động lên da nên cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc, ăn uống để ngăn ngừa nguy cơ để lại sẹo xấu xí....

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn