Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không? Mổ nguy hiểm không?

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm và những điều cần biết

7 bài tập Yoga cho người thoát vị đĩa đệm nhẹ nhàng dễ tập

Thoát vị đĩa đệm chèn dây thần kinh nguy hiểm như thế nào?

Top 5 thuốc thoát vị đĩa đệm của Nhật hỗ trợ điều trị hiệu quả

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy và thông tin cần biết

Bài thuốc từ lá chìa vôi chữa thoát vị đĩa đệm ít người biết

Thoát vị đĩa đệm có đi xe đạp được không? Có nên đạp xe

Chụp MRI thoát vị đĩa đệm: Chi phí và thông tin cần biết

Bị thoát vị đĩa đệm có mang thai được không? Bác sĩ giải đáp

Mổ thoát vị đĩa đệm: Chi phí và thông tin cần biết

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm và thực hiện ở bệnh viện nào là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm sẽ được tiến hành với những trường hợp bệnh nhân không đáp ứng các biện pháp điều trị nội khoa. Mục đích của việc phẫu thuật là giúp phục hồi chức năng vận động và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm của phương pháp thì vẫn tồn tại các nguy cơ tiềm ẩn.

Mổ thoát vị đĩa đệm: Chi phí và thông tin cần biết
Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm sẽ được thực hiện với những trường hợp bệnh nhân không đáp ứng các biện pháp điều trị nội khoa

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không?

Số liệu thống kê từ các nghiên cứu có thấy, tỉ lệ những ca mắc thoát vị đĩa đệm áp dụng các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc, vật lý trị liệu có thời gian cải thiện các triệu chứng và khả năng vận động thấp hơn so với những người bệnh mổ thoát vị đĩa đệm.

Từ đó cho thấy, việc thực hiện phẫu thuật thoát vị đĩa đệm sẽ mang lại kết quả tích cực và kiểm soát các triệu chứng bệnh lý hiệu quả. Do đó, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi được đề nghị thực hiện phương pháp điều trị ngoại khoa này.

Đối với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm khi chưa được thăm khám và điều trị thì rất khó để xác định có nên tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm hay không. Bởi, phương pháp này chỉ được thực hiện khi các biện pháp chữa trị nội khoa không mang lại hiệu quả và các triệu chứng bệnh lý có xu hướng tiến triển nặng nề.

Do đó, khi nhận thấy các biểu hiện của bệnh lý hoặc những cơn đau bất thường ở cột sống kéo dài dai dẳng. Lúc này bạn cần chủ động đến bệnh viện để được tiến hành chẩn đoán và áp dụng các biện pháp điều trị đúng cách.

Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đặc trưng bởi tình trạng đau nhức, khó chịu ảnh hưởng đến khả năng vận động, di chuyển và sinh hoạt thường ngày. Nhiều người bệnh lo lắng các phương pháp điều trị bệnh lý liệu có mang lại hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng phát sinh.

Với sự phát triển của y học hiện đại, hiện nay đang áp dụng 2 phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩ đệm là phương pháp điều trị nội khoa (sử dụng thuốc Tây, vật lý trị liệu) và phương pháp can thiệp phẫu thuật.

Các phương pháp điều trị nội khoa được bác sĩ chuyên khoa chỉ định với những trường hợp bệnh lý mới khởi phát, các triệu chứng ở mức độ nhẹ. Đối với phương pháp phẫu thuật sẽ được đề nghị khi các biện pháp điều trị nội khoa không đáp ứng. Lúc này bác sĩ sẽ can thiệp vào vùng đĩa đệm bị thoát vị nhằm khắc phục các tổn thương và ngăn ngừa các biến chứng phát sinh.

Hiện nay, 3 phương pháp được áp dụng phổ biến trong mổ thoát vị đĩa đệm:

 • Phẫu thuật nội soi
 • Phẫu thuật mini – COD
 • Phẫu thuật mổ mở
Khi nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?
Căn cứ vào mức độ bệnh lý và điều kiện sức khỏe của từng trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp nhất

Căn cứ vào mức độ bệnh lý và điều kiện sức khỏe của từng trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Mổ thoát vị đĩa đệm nguy hiểm không?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc mổ thoát vị đĩa đệm sẽ có tỷ lệ thành công và hạn chế các biến chứng cao khi người bệnh lựa chọn thực hiện ở những bệnh viện uy tín, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại.

Trên thực tế, nhiều trường hợp bị thoát vị đĩa đệm sau khi phẫu thuật mang lại kết quả tích cực. Do đó, người bệnh không nên quá lo lắng. Thay vào đó, hãy lựa chọn thăm khám và điều trị ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể trạng của bệnh nhân, mức độ bệnh lý, cơ sở thực hiện, chi phí phát sinh,… Dưới đây là mức chi phí tham khảo phẫu thuật thoát vị đĩa đệm:

 • Mổ nội soi có giá khoảng 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng
 • Mổ lấy khối thoát vị đĩa đệm khoảng 15.000.000 đồng – 40.000.000 đồng
 • Thoát vị hẹp ống sống lấy nhân, thoát vị đĩa đệm đa tầng, mở cung sau ống đồng, đặt nịt cột sống có giá khoảng 30.0000.0000 đồng – 60.000.000 đồng

Để cụ thể hơn về chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần đến trực tiếp bệnh viện để được hướng dẫn.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

Để cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, hạn chế phát sinh rủi ro và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Người bệnh cần lựa chọn thực hiện tại những bệnh viện đảm bảo chất lượng, từ đội ngũ bác sĩ đến cơ sở vật chất, trang thiết bị. Dưới đây là các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cung cấp dịch vụ mổ thoát vị đĩa đệm được đánh giá cao:

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong ngành y tế. Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện hoạt động với châm ngôn ” Luôn là người bạn đồng hành cùng sức khỏe”. Với mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Hiện tại, bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nên chủ động đến Bệnh viện Chợ Rẫy để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh viện Chợ Rẫy
Những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nên chủ động đến Bệnh viện Chợ Rẫy để được chẩn đoán và điều trị kịp thời

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCM

Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 đến thứ 6: 7h-16h
 • Thứ 7: 7h – 11h

Bệnh viện Đại Học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đạ Học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực y học không chỉ là đơn vị thực hành cho đội ngũ sinh viên đào tạo từ Đại học Y dược mà còn là bệnh viện chuyên tiếp nhận và điều trị nội, ngoại khoa. Đây là một trong những địa chỉ phẫu thuật thoát vĩ đĩa đệm uy tín, chất lượng được nhiều bệnh nhân tin tưởng thực hiện.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 2: Số 201 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TPHCM

Thời gian làm việc:

Bệnh viện sẽ tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân vào lúc 5h sáng và khám bệnh 6h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6.

Bệnh viện Bạch Mai

Thành lập vào đầu thế kỳ XX, Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị chuyên tiếp nhận, thăm khám và điều trị cho người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận. Bệnh viện còn là địa chỉ ưu tiên với những trường hợp có nhu cầu điều trị, mổ thoát vị đĩa đệm. Cùng với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao sẽ đảm bảo cuộc phẫu thuật diễn ra thành công, hạn chế phát sinh biến chứng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 78 Giải Phóng, Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 từ 6h30 – 18h00

Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Bệnh viện Quân Y 108 là đơn vị cung cấp dịch vụ mổ thoát vị đĩa đệm uy tín tại Hà Nội. Có thể thấy được thành tựu của bệnh viện được thể hiện qua những con số từ hàng nghìn ca điều trị thành công mỗi năm, hàng triệu ca thăm khám và chẩn đoán bệnh lý và hàng trăm ca phẫu thuật được thực hiện và mang lại kết quả tích cực, trong đó có điều trị và phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Bệnh viện Trung ương quân đội 108
Bệnh viện Quân Y 108 là đơn vị cung cấp dịch vụ mổ thoát vị đĩa đệm uy tín tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 từ 7h00 – 16h00

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là một trong những đơn vị tiếp nhận, thăm khám và điều trị cho người dân tại Hà Thành và một số khu vực lân cận. Bệnh viện đang dần khẳng định được vị thế của mình trên lĩnh vực y tế bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến sẽ mang đến kết quả điều trị tốt nhất. Người bị thoát vị đĩa đệm có thể đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức để được thăm khám và điều trị đúng cách.

 • Thời gian làm việc:Thứ 2 đến Thứ 6: Sáng từ 7h00 – 13h00; Chiều từ 13h30 – 16h00
 • Địa chỉ: Số 18 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Một số lưu ý sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

Sau khi thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau nhằm tránh phát sinh các biến chứng sau phẫu thuật, đồng thời giúp vết thương mau chóng hồi phục.

 • Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau phẫu thuật: Người bệnh cần nhiều thời gian nghỉ ngơi giúp phục hồi vết thương nhanh chóng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên nghỉ ngơi từ 6 tháng đến 1 năm. Lưu ý trong thời gian này, hạn chế vận động mạnh, lao động quá sức. Trong 2 tuần đầu sau khi phẫu thuật tránh đi lại, di chuyển nhiều.
 • Vệ sinh vết mổ đúng cách: Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng tại vết mổ, bệnh nhân nên nhờ sự giúp đỡ của các nhân viện y tế hoặc người thân vệ sinh vết mổ đúng cách hàng ngày và giữ không gian phòng ở của người bệnh được sạch sẽ, thoáng mát.
 • Hạn chế vận động mạnh: Trong thời gian đầu sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên hạn chế di chuyển nhiều, vận động mạnh, nên dành nhiều thời gian nằm nghỉ ngơi tại giường. Sau khoảng 1 tháng, có thể di chuyển với các động tác thông thường, tránh những tư thế như cúi người hay ưỡn ngực quá mức.
Một số lưu ý sau khi mổ thoát vị đĩa đệm
Để hỗ trợ phục hồi chức năng vận động ở cột sống, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát, bạn cần duy trì luyện tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Trong thời gian phục hồi sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên lưu ý chỉ nên ăn những thực phẩm đã được chế biến kỹ ở dạng mềm như cháo, súp, canh, tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm giàu glucosamin, canxi, vitamin D và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, hạn chế dung nạp các món ăn chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ và các chất kích thích.
 • Vật lý trị liệu: Để hỗ trợ phục hồi chức năng vận động ở cột sống, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát, bạn cần duy trì luyện tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là các thông tin và chi phí mổ thoát vị đĩa đệm giúp người bệnh có thể dễ dàng hơn trong việc tham khảo, lựa chọn bệnh viện uy tín để tiến hành điều trị. Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật bệnh nhân cần chủ động theo dõi sức khỏe và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để hạn chế phát sinh biến chứng, rủi ro.

Cùng chuyên mục

Sau mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì quan hệ được? Giải đáp

Sau mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì quan hệ được? Giải đáp

"Sau mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì quan hệ được?" là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm, bởi tình dục được xem là một phần...

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? Mức độ hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của con người nếu không được phát hiện và chữa trị...

Bài Thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang Chữa DỨT ĐIỂM Triệu Chứng, Ngừa Tàn Phế Cho Hàng Ngàn người

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường - Đỗ Minh Thoát Vị Thang hiện được đông đảo người bệnh tin tưởng....

Các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống có thể gặp

Các biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống có thể gặp

Hầu hết các biện pháp can thiệp xâm lấn trong điều trị các bệnh lý đều có nguy cơ rủi ro. Biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm...

Bài thuốc từ hạt đu đủ chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc từ hạt đu đủ chữa thoát vị đĩa đệm

Các bài thuốc từ hạt đu đủ chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp dân gian giúp cải thiện các triệu chứng đau nhức, sưng viêm...

Chụp x quang có phát hiện thoát vị đĩa đệm không? [Giải đáp]

Chụp x quang có phát hiện thoát vị đĩa đệm không? [Giải đáp]

"Chụp x quang có phát hiện thoát vị đĩa đệm không?" là vấn đề được rất nhiều người bệnh thắc mắc. Bởi đây là một trong những xét nghiệm bắt...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn