Đàn ông yêu thật lòng khi quan hệ có những biểu hiện gì?

Top 5 viên đặt làm hồng và se khít vùng kín được chị em ưa chuộng

Khi phụ nữ lên đỉnh sẽ thế nào? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

Viên đặt phụ khoa LetoMint: Công dụng và lưu ý khi dùng

Đường kính dương vật người Việt Nam chuẩn là bao nhiêu?

15 tư thế quan hệ trên ghế tình yêu khiến nàng khóc thét vì SƯỚNG

Bỏ túi 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi

Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ cực chuẩn

Tuyệt Kỹ Làm Tình Bằng Tay Cho Nàng Tê Tái Vì Sung Sướng

Cách nhận biết phụ nữ đã quan hệ hay chưa chuẩn xác 100%

Bỏ túi 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi

Sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, lựa chọn thời điểm, xuất tinh ngoài… là những cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi. Tuy nhiên nếu thực hiện sai cách, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ tăng cao. Đồng thời gây ra một số rủi ro không mong muốn, đặc biệt là khi sử dụng thuốc. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và thực hiện đúng cách.

Hướng dẫn 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi
Hướng dẫn 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi

Điều kiện đủ và cần thiết để quá trình thụ thai diễn ra

Trước khi tìm hiểu và áp dụng những cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn, các cặp đôi nên biết và hiểu hơn về điều kiện cần và đủ để quá trình thụ thai ở người phụ nữ diễn ra. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá được những lợi ích và hiệu quả mà các phương pháp mang lại. Đồng thời chủ động hơn trong các hoạt động quan hệ tình dục để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả.

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau. Tuy nhiên cần kết hợp rất nhiều yếu tố để quá  tinh trùng di chuyển và gặp được trứng. Điển hình như sức khỏe tinh trùng phải được đảm bảo, khả năng di chuyển tốt để có thể bơi nhanh vào tử cung.

Ngoài ra thời điểm tinh trùng xâm vào âm đạo phải là ngày rụng trứng thì quá trình thụ thai mới diễn ra. Trong trường hợp tinh trùng xâm nhập vào bộ phận sinh dục của người phụ nữ nhưng không vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai cũng rất thấp.

Có khoảng 200 – 300 triệu tinh binh được giải phóng ở mỗi lần xuất tinh. Tuy nhiên thường chỉ có một tinh trùng phá bỏ lớp vỏ và vào được trứng. Hành trình tinh trùng di chuyển sau khi người đàn ông xuất tinh theo thứ tự đến âm đạo, vào tử cung và gặp trứng.

Danh sách 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi

Để quá trình thụ thai không diễn ra, các cặp đôi có thể lựa chọn và áp dụng một trong những cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn dưới đây:

1. Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là cách quan hệ tình dục tránh có thai truyền thống nhưng an toàn và đạt hiệu quả cao. Theo kết quả nghiên cứu tỷ lệ tránh thai mà phương pháp này  mang lại có thể đạt đến 95%. 5% còn lại là những rủi ro và sự tác động của nhiều yếu tố khác. Điển hình nhất là chất lượng của sản phẩm (đầu bao bị thủng, bao cao su hết hạn, hàng giả)

Cả nam giới lẫn người phụ nữ đều cho rằng việc mang bao cao su khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục giảm kích thích, giảm sự hưng phấn và không mang lại cảm giác chân thực. Tuy nhiên thực tế cho thấy thiết kế của bao cao su rất mỏng. Bên cạnh đó các cặp đôi có thể lựa chọn một số loại bao cao su làm tăng kích thích khi quan hệ như bao cao su có gân, có gai hoặc dùng bao có mùi hương.

Chính vì thế việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục không chỉ kích thích ham muốn tình dục mà còn nâng cao sự hưng phấn và làm tăng chất lượng cuộc “yêu” cho cả hai. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa, tránh âm đạo quá khô dẫn đến đau rát khi dương vật mang bao cao su, nam giới và bạn tình nên dành 5 phút thực hiện màn dạo đầu bằng cách kích thích bộ phận sinh dục bằng tay, quan hệ tình dục bằng miệng.

Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục không chỉ là cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn mà còn là một cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả.

Lưu ý an toàn

  • Đối với những trường hợp bị dị ứng với bao cao su, bạn tuyệt đối không áp dụng phương pháp tránh thai này vì sẽ gây nguy hiểm.
Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục
Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục giúp tránh thai an toàn

2. Oral sex – Quan hệ tình dục bằng miệng

Nếu tinh trùng gặp trứng là điều kiện cần và đủ để quá trình thụ thai ở người phụ nữ diễn ra thì quan hệ tình dục bằng miệng – Oral sex là một cách quan hệ tình dục tránh có thai hiệu quả. Ngay cả khi phụ nữ nuốt tinh dịch của người đàn ông thì khả năng tinh trùng gặp trứng cũng như khả năng thụ thai sẽ không diễn ra.

Hàm lượng dinh dưỡng trong lượng tinh dịch rất thấp nên rất dễ bị tiêu hóa bởi axit dạ dày. Bên cạnh đó, sau khi người phụ nữ nuốt tinh dịch thì tinh trùng vẫn không có cách nào di chuyển từ dạ dày đến tử cung để gặp trứng và thụ thai.

Tuy nhiên trong thời gian thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục của các cặp đôi thì phương pháp quan hệ tình dục bằng miệng chỉ được thực hiện để tạo cảm giác phấn khích hay còn gọi là màn dạo đầu. Hoặc Oral sex sẽ được thực hiện xen kẽ cùng với các tư thế cho dương vật vào âm đạo. Phần đa các cặp đôi đang trong độ tuổi thanh thiếu niên đều áp dụng cách thức quan hệ tình dục này.

3. Sử dụng thuốc để tránh thai an toàn

Sử dụng thuốc là một phương pháp quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi. Ngày nay có hai loại thuốc tránh thai được sử dụng phổ biến, đó là:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể giúp các cặp đôi đạt hiệu quả tránh thai lên đến 99%. Thành phần của loại thuốc này có khả năng làm mỏng niêm mạc tử cung và ngăn cản quá trình rụng trứng diễn ra.

Bên cạnh đó các thành phần được tìm thấy trong các loại thuốc tránh thai hàng ngày còn có tác dụng làm đặc lượng dịch trong cổ tử cung, gây khó khăn cho quá trình di chuyển của tinh trùng, khiến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp có khả năng mang lại hiệu quả cao cho những cặp đôi chưa muốn sinh con. Tuy nhiên thuốc hàng ngày cần được sử dụng liên tục, tránh quên liều. Ngoài ra  phương pháp tránh thai này lại tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Cụ thể như tích tụ nước khiến thân hình sồ sề, gây nóng trong người, rối loạn kinh nguyệt.

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp

Tương tự như các loại thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng mang đến hiệu quả cao trong quá trình phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. 

Tuy nhiên nồng độ hormone, hoạt chất của thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn rất nhiều so với thuốc sử dụng hàng ngày. Do đó, loại thuốc này sẽ mang đến hiệu quả tức thời ngay sau khi sử dụng. Khi được đưa vào cơ thể, thuốc sẽ ngăn chặn quá trình tinh trùng gặp trứng. Đồng thời ức chế quá trình làm tổ của hợp tử.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là một phương pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn tạm thời. Hiệu quả ngăn chặn quá trình thụ thai của thuốc được tính theo giờ kể từ khi nam giới xuất tinh trong âm đạo. Điều này có nghĩa hiệu quả tránh thai sẽ giảm khi người phụ nữ uống thuốc càng trễ. Thông thường hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ không còn khi bạn sử dụng thuốc sau 72 giờ kể từ khi quan hệ.

Ngoài ra, thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên. Chỉ được sử dụng 2 lần/tháng. Bởi việc sử dụng loại thuốc này có thể gây rối loạn kinh nguyệt. Đồng thời gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng từ 3 lần trở lên trong một tháng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp
Phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn bằng cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

4. Đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng tránh thai được đánh giá rất cao về hiệu quả tránh thai an toàn sau khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục và xuất tinh trong âm đạo. Bên cạnh đó phương pháp này vô cùng đơn giản và chỉ được thực hiện một lần.

Sau khi người phụ nữ tiến hành đặt vòng tránh thai tại cơ sở y tế, các cặp đôi có thể quan hệ và xuất tinh bình thường mà không cần phải duy trì hay áp dụng thêm bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác. Trong trường hợp cả hai muốn sinh, bạn chỉ cần đến bệnh viện và nhờ bác sĩ chuyên khoa lấy vòng ra khỏi tử cung. 

Tuy nhiên phụ nữ cần lưu ý tránh làm việc nặng nhọc, hạn chế chạy hoặc lên xuống cầu thang, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi trong vài ngày đầu sau khi tiến hành đặt vòng. Ngoài ra, để tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm, tổn thương và phát sinh thêm một số vấn đề nghiêm trọng khác, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh và nhẹ nhàng rửa vùng kín, tránh sử dụng tay thụt rửa quá sâu trong âm đạo.

5. Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách quan hệ tình dục tránh có thai được các cặp đôi áp dụng phổ biến. Tuy nhiên đây không phải là cách phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn đạt hiệu quả cao. Theo kết quả thống kê tỷ lệ tránh thai ở phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo chỉ đạt 50%.

Đối với xuất tinh ngoài âm đạo, các hoạt động quan hệ tình dục giữa nam giới và người phụ nữ vẫn diễn ra bình thường, không sử dụng bao cao su và không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai, bảo vệ khác.

Tuy nhiên khi sự hưng phấn tăng cao, khoái cảm ở nam giới gần đạt đến sự đỉnh điểm, nam giới phải nhanh chóng dừng ngay hoạt động tinh dục và rút dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ. Trong lúc này tinh dịch cùng lượng tinh trùng sẽ được xuất ra bên ngoài, tinh trùng không có cơ hội di chuyển vào sâu bên trong âm đạo. Từ đó dẫn đến tinh trùng và trứng không thể gặp nhau.

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự hưng phấn và khoái cảm của cả nam giới lẫn bạn tình. Các hoạt động quan hệ tình dục bị gián đoạn khi cả hai đang đạt khoái cảm và đang trong sự hưng phấn cao độ. Bên cạnh đó hiệu quả của phương pháp tránh thai này phụ thuộc vào khả  năng nhận biết và khả năng kiểm soát xuất tinh của nam giới.

Trên thực tế, phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo không được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi họ lo ngại về hiệu quả tránh thai của phương pháp này. Bởi một lượng nhỏ tinh trùng có thể xuất hiện trong dịch nhầy của dương vật được tiết ra do sự hưng phấn cao độ. Ở một số trường hợp khác, tinh dịch có thể bị “rỉ” ra ngoài ngay cả khi nam giới chưa đạt đến cực khoái. Đặc biệt là khi nam giới đang mắc phải một số bệnh lý về nam học, điển hình như bệnh xuất tinh sớm.

Ngoài ra nếu hoạt động rút dương vật ra khỏi âm đạo không diễn ra nhanh và kịp lúc, một giọt tinh dịch sót lại trong âm đạo thì quá trình thụ thai vẫn diễn ra bình thường. Trong trường hợp nam giới xuất tinh quá gần với âm đạo như vùng háng, bụng dưới… thì khả năng tinh trùng di chuyển và gặp trứng vẫn cao.

Xuất tinh ngoài âm đạo
Xuất tinh ngoài âm đạo phòng ngừa mang thai

6. Lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục

Để phòng tránh tinh trùng gặp trứng và mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi cần lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục trong thời gian cho con bú

Quá trình rụng trứng sẽ không diễn ra khi người phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ. Chính vì thế, việc thực hiện các hoạt động tình dục trong thời gian này sẽ khiến phụ nữ khó có thể đậu thai. 

Nguyên nhân là do nồng độ hormone prolactin tồn tại trong cơ thể của người mẹ sẽ tăng cao khi tuyến vú hoạt động mạnh để tiết sữa và nuôi con. Trong khi đó nồng độ hormone prolactin tăng cao sẽ cản trở hoạt động rụng trứng.

Theo kết quả nghiên cứu, các cặp vợ chồng sẽ khó thụ thai khi thực hiện các hoạt động quan hệ tình dục trong 6 tháng đầu cho con bú hoàn toàn bằng sữa. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai của phương pháp này không giống nhau ở tất cả trường hợp. Hiệu quả tránh thai còn phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động của tuyến vú, lượng sữa mà người mẹ cho con bú (trẻ hoàn toàn bú sữa mẹ, không bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng bên ngoài và không ăn uống thêm).

Tránh ngày rụng trứng

Tránh ngày rụng trứng là cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này chỉ cao khi áp dụng cho những người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. 

Theo đánh giá chung thì phương pháp tránh ngày rụng trứng khi quan hệ tình dục chỉ đạt hiệu quả có thai khoảng 60%. Mặc dù vậy, đây lại là một phương pháp được áp dụng phổ biến.

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ kéo dài 28 ngày. Phụ nữ chỉ rụng một trứng (hoặc nhiều hơn ở những trường hợp đặc biệt) vào mỗi tháng. Ngày rụng trứng thường cách ngày có kinh nguyệt 14 ngày. Trứng sẽ đợi để gặp tinh trùng vào khoảng thời gian từ ngày 11 đến ngày 14.

Trứng sẽ rụng trong trường hợp quá trình thụ tinh không diễn ra. Bên cạnh đó trứng chỉ có khả năng kết hợp với tinh trùng và thụ thai trong vòng 24 giờ sau đó. Tinh trùng sau khi được xuất ra từ cơ thể nam giới di chuyển qua âm đạo, đến tử cung và sống khoảng 1 – 3 ngày. 

Dựa vào những đặc điểm nêu trên, chúng ta có những kết luận sau đây:

Ngày quan hệ không an toàn

Ngày quan hệ không an toàn là ngày trứng rụng. Tỷ lệ  tinh trùng và trứng gặp nhau, sau đó thụ tinh trong những ngày này đạt ở mức 90%.

Trong trường hợp các cặp đôi có nhu cầu quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng thì cần áp dụng những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn khác nếu chưa thực sự muốn có con.

Ngày tương đối an toàn

Ngày tương đối an toàn được tính từ ngày người phụ nữ có kinh nguyệt cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ. Ở những ngày này, khả năng mang thai khi quan hệ tình dục xuất tinh trong âm đạo sẽ thấp hơn so với thông thương. 

Tuy nhiên đối với những người phụ nữ có ngày ra máu kinh và ngày rụng trứng trùng với nhau thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn cao.

Ngày quan hệ an toàn

Từ ngày thứ 20 của chu kỳ hiện tại đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo được xác định là những ngày quan hệ an toàn. Ở những ngày an toàn, trứng đang trong quá trình phân hủy để kết thúc chu kỳ cũ và chuẩn bị cho chu kỳ mới. Vì thế người phụ nữ thường khó đậu thai khi quan hệ tình dục với bạn tình trong những ngày này.

Tuy nhiên đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định hoặc trứng rụng muộn thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn sẽ như bình thường.

Tránh ngày rụng trứng
Tránh ngày rụng trứng là cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi

Hướng dẫn cách xác định ngày rụng trứng

Ngoài việc dựa vào thời gian chung của quá trình rụng trứng, các cặp đôi có thể xác định ngày rụng trứng thông qua việc theo dõi và quan sát những thay đổi trong cơ thể. Cụ thể:

  • Lượng chất nhầy được tiết ra từ âm đạo có phần nhiều hơn so với bình thường. Bên cạnh đó lượng chất nhầy này sệt, hơi dính và có màu trắng trong, tương tự như lòng trắng của trứng gà.
  • Bụng dưới có cảm giác khó chịu và hơi đau nhẹ. Ở một số trường hợp, cơn đau có thể xuất hiện một cách âm ỉ, từ từ hoặc nhói từng hồi, thời gian đau kéo dài từ vài phút đến nhiều giờ.
  • Nhiệt độ của cơ thể từ 0,4 – 1 độ so với thông thường. Để theo dõi sự tăng giảm nhiệt độ, các chị em phụ nữ có thể sử dụng nhiệt kế và lập ra một bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng.

Bài viết là thông tin cơ bản về 6 cách quan hệ tình dục tránh có thai an toàn cho các cặp đôi. Đây đều là những cách không chỉ mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn mà còn tương đối an toàn và thường không gây rủi ro ngay cả khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, đạt hiệu quả tối đa và đảm bảo mức độ an toàn, tốt nhất các cặp đôi nên tham vấn y khoa trước khi quyết định áp dụng bất kỳ phương pháp phòng tránh nào. 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục

Đàn Ông Lâu Ngày Không Quan Hệ

Cách nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ cực chuẩn

Để nhận biết đàn ông lâu ngày không quan hệ, bạn có thể dựa vào thói quen ăn mặc, hành động, cử chỉ và lời nói. Ngoài ra nam giới...

Tuyệt Kỹ Làm Tình Bằng Tay Cho Nàng Tê Tái Vì Sung Sướng

Làm tình bằng tay được xem là "tuyệt kỹ" của cánh mày râu khi không chỉ làm cho chuyện mây mưa trở nên cuồng nhiệt hơn mà còn khiến nàng...

cách nhận biết con gái đã quan hệ hay chưa

Cách nhận biết phụ nữ đã quan hệ hay chưa chuẩn xác 100%

Đối với văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, vấn đề trinh tiết của người phụ nữ luôn được những đấng mày râu chú trọng. Họ...

15 tư thế quan hệ trên ghế tình yêu khiến nàng khóc thét vì SƯỚNG

Tư thế quan hệ trên ghế tình yêu đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi sự kích thích và thú vị mà nó mang lại....

Đường kính dương vật người Việt Nam chuẩn là bao nhiêu?

Đường kính dương vật người Việt Nam chuẩn là bao nhiêu?

"Đường kính dương vật người Việt Nam chuẩn là bao nhiêu?" là vấn đề được rất nhiều nam giới và cả nữ quan tâm. Bởi kích thước của "cậu nhỏ"...

Khi phụ nữ lên đỉnh sẽ thế nào? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất

Khi phụ nữ lên đỉnh sẽ thế nào? Cách đưa nàng lên đỉnh nhanh nhất? Là điều mà cánh mày râu nên quan tâm bởi cực khoái trong chuyện chăn...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn