Nâng mũi đầu mũi bị to có sửa được không? Ở đâu sửa mũi uy tín

Sau nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được? Bác sĩ giải đáp

Nâng mũi bán cấu trúc là gì? Ưu điểm và chi phí thực hiện

Ứ dịch sau nâng mũi: Nguyên nhân, dấu hiệu và hướng khắc phục

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì an toàn đơn giản

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không? Giải đáp

9 cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản không cần đi thẩm mỹ

Tổng hợp các dáng mũi đẹp cho nam, nữ được yêu thích nhất

7+ cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà không cần phẫu thuật

Mũi tẹt là gì? Hình ảnh nhận dạng và cách khắc phục

Nâng mũi bằng sụn tai: Phương pháp an toàn đẹp tự nhiên

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp kết hợp giữa sụn vành tai và sụn nhân tạo để khắc phục khuyết điểm ở sống mũi và đầu mũi. Phương pháp này được đánh giá tạo hình dáng mũi tự nhiên, cân đối và có thể hạn chế được biến chứng đầu mũi bóng đỏ, lộ sụn nâng sau một thời gian.

nâng mũi bằng sụn tai
Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp gì?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp gì?

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp nâng mũi kết hợp giữa sụn nâng nhân tạo và sụn tự thân (sụn vành tai). Phương pháp này thực chất là một loại nâng mũi bọc sụn. Nâng mũi bằng sụn tai dùng vật liệu nhân tạo để nâng cao sống mũi, sau đó lấy sụn vành tai gọt dũa và sử dụng để bọc ở đầu mũi. Phương pháp này có thể khắc phục được tình trạng đầu mũi bóng đỏ và lộ sụn sau một thời gian.

Sụn vành tai dễ bị co rút nên thường không được sử dụng để nâng sống mũi mà chủ yếu được dùng để bọc đầu mũi. Nâng mũi bằng sụn tai có thể cải thiện khuyết điểm mũi to bè, đầu mũi tròn, thấp, dáng mũi gãy, gồ, kém thon gọn và mang lại khuôn mặt ưa nhìn, hấp dẫn hơn. So với nâng mũi bằng sụn nhân tạo 100%, phương pháp này được đánh giá tạo dáng mũi mềm mại, cân đối và tự nhiên hơn.

Các trường hợp nên/ không nên nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này thích hợp với những đối tượng sau:

nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu
Nâng mũi bằng sụn tai thích hợp với nam và nữ giới có sống mũi thấp, tẹt, đầu mũi tròn dày
 • Nam và nữ giới từ 18 tuổi có các khuyết điểm như đầu mũi tròn dày, dáng mũi kém thon gọn và không cân đối
 • Người có sống mũi thấp, mũi gồ, gãy, mũi lệch vẹo do bẩm sinh,…
 • Người có hình dáng mũi bất thường, bị biến dạng do tai nạn, chấn thương hoặc do phẫu thuật mũi hỏng
 • Người có vùng da đầu mũi mỏng
 • Trường hợp bị lộ sụn nâng, đầu mũi bóng đỏ sau một thời gian nâng mũi bằng 100% vật liệu nhân tạo
 • Ngoài ra, những trường hợp muốn sở hữu dáng mũi theo tỷ lệ vàng cũng có thể can thiệp nâng mũi bằng sụn tai.

Phương pháp này có xâm lấn mô ở tai và mũi. Do đó, nâng mũi bằng sụn tai không được thực hiện trong những trường hợp sau:

 • Người dưới 18 tuổi
 • Người bị rối loạn đông máu
 • Người có tiền sử dị ứng với vật liệu nâng nhân tạo (trong trường hợp này nên nâng mũi bằng sụn sườn 100%)
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Người bị tiểu đường, cao huyết áp và mắc các bệnh lý về tim mạch
 • Người có tâm lý bất ổn, kích động hoặc mắc các bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực,…

Những trường hợp chống chỉ định tương đối với phương pháp nâng mũi bằng sụn tai:

 • Đang bị sốt cao do viêm nhiễm
 • Đang trong thời gian hành kinh
 • Đang sử dụng thuốc chống đông hoặc các loại thuốc, viên uống ảnh hưởng đến thời gian đông máu

Với những trường hợp chống chỉ định tương đối, bác sĩ sẽ yêu cầu dời ngày phẫu thuật để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Trên thực tế, bác sĩ sẽ cân nhắc tình trạng sức khỏe cụ thể của từng trường hợp trước khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tai. Để đảm bảo an toàn, bạn nên trung thực thông báo với bác sĩ lịch sử dùng thuốc, tiền sử dị ứng và tình trạng sức khỏe. Tình trạng che giấu bệnh tình có thể gây ra nhiều rủi ro và biến chứng trong quá trình thẩm mỹ.

Quy trình nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật nâng mũi bọc sụn được ưa chuộng nhất. So với sụn sườn và sụn vách ngăn, sụn tai dễ lấy hơn. Do đó, quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng 45 – 60 phút.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám hình dáng, kích thước mũi và cấu trúc khuôn mặt. Sau đó, bạn cần phải chụp CT hoặc X-Quang để bác sĩ đánh giá kỹ cấu trúc xương và tư vấn giải pháp phù hợp.

nâng mũi bằng sụn tai giá bao nhiêu
Bác sĩ sẽ thăm khám để đánh giá khuyết điểm vùng mũi trước khi tư vấn phương pháp thẩm mỹ mũi

Thông thường, nâng mũi bằng sụn tai chỉ có thể khắc phục được khuyết điểm ở sống mũi và đầu mũi. Đối với những trường hợp có nhiều khuyết điểm hơn, bác sĩ có thể tư vấn kết hợp với một số phương pháp thẩm mỹ mũi khác như tạo hình lỗ mũi, cuộn cánh mũi,…

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Chính vì vậy trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành khai thác tình trạng sức khỏe, tiền sử dị ứng và một số vấn đề sức khỏe khác. Sau đó, bạn cần thực hiện xét nghiệm tổng quát để chắc chắn có đủ sức khỏe thực hiện phẫu thuật.

Với những trường hợp không thể can thiệp nâng mũi bằng sụn tai, bác sĩ có thể tư vấn một số giải pháp thay thế như nâng mũi bằng chỉ hoặc tiêm filler mũi để cải thiện dáng mũi, đầu mũi,…

Bước 3: Gây tê, sát trùng và đo vẽ tỷ lệ

Để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ trước khi thực hiện. Dáng mũi sẽ được cân chỉnh sao cho chiều cao, bề ngang và đầu mũi hài hòa với cấu trúc khuôn mặt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và sát trùng để giảm cảm giác đau, khó chịu và ngăn ngừa viêm nhiễm trong quá trình nâng mũi.

Bước 4: Thực hiện nâng mũi bằng sụn tai

Trước tiên, bác sĩ sẽ thực hiện đường rạch nhỏ 1 – 2cm ở phía sau tai để lấy sụn vành tai. Sau đó, sụn tự thân sẽ được chỉnh sửa sao cho phù hợp với kích thước và cấu trúc mũi của từng trường hợp.

nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không
Sụn tự thân được lấy ở vành tai và được sử dụng để đệm ở phần đầu mũi

Tiếp đến, bác sĩ thực hiện đường rạch nhỏ ở mũi để đưa sụn nhân tạo vào sống mũi và dùng sụn tự thân để bao bọc đầu mũi. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp với cuộn cánh mũi để tạo dáng mũi thon gọn và thanh thoát hơn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu, tái khám

Sau khi nâng mũi bằng sụn tai, bạn cần ở lại bệnh viện trong vài giờ đồng hồ hoặc 1 đêm để được theo dõi và xử lý nếu có vấn đề phát sinh. Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể, vết mổ, đồng thời tư vấn cách dùng thuốc và chăm sóc để vết thương nhanh lành, mũi lên form đẹp và tự nhiên. Sau khoảng 1 tuần, bạn cần quay trở lại bệnh viện để được cắt chỉ và đánh giá tiến độ phục hồi.

nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không
Sau khoảng vài tuần, bạn nên quay trở lại bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đánh giá tiến độ hồi phục

Nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi bằng sụn tai sử dụng sụn tự thân ở vành tai nên nhiều người lo lắng về tác hại lâu dài của phương pháp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ lấy 1 phần sụn rất nhỏ nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc hay chức năng sinh lý của tai. Sau khoảng 2 – 3 tuần, vết mổ ở vành tai sẽ hồi phục hoàn toàn và không để lại sẹo xấu.

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp thẩm mỹ xâm lấn. Do đó khi thực hiện phương pháp này, bạn cũng có thể gặp phải một số rủi ro và biến chứng.

Một số biến chứng thường gặp khi nâng mũi bằng sụn tai:

 • Viêm nhiễm
 • Sống mũi lệch vẹo, không cân đối
 • Dáng mũi không tự nhiên, quá cao/ quá thấp so với cấu trúc khuôn mặt
 • Sống mũi nhân tạo lệch ra khỏi vị trí gây biến dạng mũi

Thực tế, các biến chứng này chủ yếu xảy ra ở những trường hợp nâng mũi bằng sụn tai tại các cơ sở làm đẹp không đảm bảo, bác sĩ tay nghề kém, không đáp ứng đủ điều kiện về máy móc, thiết bị và không đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, một số rủi ro cũng có thể xảy ra do chăm sóc không đúng cách, tai nạn hoặc chấn thương.

Để hạn chế rủi ro và biến chứng, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đáng tin cậy và tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, cần chú ý các biểu hiện của cơ thể và chủ động tìm gặp bác sĩ trong trường hợp cần thiết.

Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không? Có bị teo lại không?

Nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không là mối bận tâm hàng đầu của không ít bạn đọc. Theo các chuyên gia, phương pháp này cho hiệu quả ổn định và lâu dài hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo 100%. Tuy nhiên, nâng mũi bằng sụn tai chỉ có thể duy trì được trong khoảng 10 năm hoặc hơn tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc, sinh hoạt của từng người.

nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không
Phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không?

Sau một thời gian nhất định, sụn tự thân có thể bị co rút khiến đầu mũi biến dạng và phải thực hiện phẫu thuật lần 2. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên tái khám 1 lần/ năm sau khi mũi đã ổn định. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng mũi và chỉ định tái phẫu thuật nếu nhận thấy sụn có dấu hiệu co rút.

Nếu đang tìm kiếm phương pháp nâng mũi cho hiệu quả vĩnh viễn, bạn có thể cân nhắc nâng mũi sụn sườn. Phương pháp này sử dụng 100% sụn sườn tự thân nên hoàn toàn không bị kích ứng và không xảy ra phản ứng đào thải. Hơn nữa, sụn sườn ít bị co rút hơn so với sụn vành tai. Nếu chăm sóc đúng cách, bạn hoàn toàn có thể duy trì kết quả vĩnh viễn.

Thực hiện nâng mũi bằng sụn tai có giá bao nhiêu?

Theo khảo sát, nâng mũi bằng sụn tai có chi phí dao động khoảng 15 – 25 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí thực tế còn phụ thuộc vào khuyết điểm ở vùng mũi, cơ sở thực hiện, tên tuổi của bác sĩ và một số vấn đề liên quan.

Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, bạn nên liên hệ với nhân viên của trung tâm thẩm mỹ. Hoặc có thể truy cập vào website để tham khảo chi phí nâng mũi bằng sụn tai trước khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ. Tuy nhiên, cần thận trọng với những thẩm mỹ viện quảng cáo nâng mũi bằng sụn tự thân với giá quá rẻ (dưới 10 triệu đồng).

Có nên nâng mũi bằng sụn tai không? Ưu điểm và hạn chế

Nâng mũi bằng sụn tai là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng hiện nay. Việc kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo giúp dáng mũi sau khi chỉnh sửa có độ tự nhiên và hài hòa, đồng thời hạn chế được tình trạng đầu mũi bóng đỏ và lộ sụn nâng sau một thời gian.

Tuy nhiên, bất cứ phương pháp nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nếu đang băn khoăn trong việc có nên nâng mũi bằng sụn tai không, bạn nên cân nhắc giữa ưu điểm – hạn chế của phương pháp.

nâng mũi bằng sụn tai có vĩnh viễn không
Nâng mũi bằng sụn tai có khả năng tạo hình dáng mũi tự nhiên, cân đối và hài hòa

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai:

 • Khắc phục được khuyết điểm ở sống mũi và đầu mũi, tạo hình mũi cao thon và tự nhiên
 • Hạn chế được biến chứng đầu mũi bóng đỏ và lộ sụn nâng như phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo 100%
 • So với nâng mũi bằng sụn nhân tạo hoàn toàn, nâng mũi bằng sụn tai mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn và kết quả ổn định, duy trì được trong thời gian lâu dài
 • Chi phí hợp lý hơn so với nâng mũi sụn sườn

Hạn chế của phương pháp:

 • Không thể cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm ở vùng mũi. Do đó trong một số trường hợp, bác sĩ phải thực hiện thêm một số phương pháp thẩm mỹ mũi khác như thu gọn cánh mũi, tạo hình đầu mũi,…
 • Không mang lại hiệu quả đối với trường hợp mũi biến dạng nặng do chấn thương hoặc do phẫu thuật hỏng. Trong trường hợp này, giải pháp tối ưu là nâng mũi cấu trúc (phương pháp thẩm mỹ can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi)
 • Sụn vành tai có thể bị co rút sau một thời gian nhất định. Vì vậy khi can thiệp nâng mũi bằng sụn tai, bạn có thể phải tái phẫu thuật trong trường hợp cần thiết.

Một số lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tai

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp thẩm mỹ mũi được ưa chuộng. Phương pháp này có thể khắc phục khuyết điểm sống mũi thấp, đầu mũi tròn dày, mũi thô, kém cân đối,… Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

nâng mũi bằng sụn tai có ảnh hưởng gì không
Nên lựa chọn dáng mũi phù hợp với cấu trúc khuôn mặt thay vì chỉnh sửa theo hình mẫu cụ thể
 • Nâng mũi bằng sụn tai có thể tạo hình mũi thon gọn, thanh thoát và cân đối. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế tối đa các rủi ro, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cơ sở thực hiện. Thực tế cho thấy đã có không ít trường hợp viêm nhiễm, hoại tử, mũi lệch vẹo,… do thực hiện tại những thẩm mỹ viện kém chất lượng.
 • Ngoài yếu tố tay nghề của bác sĩ, chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến dáng mũi sau khi chỉnh sửa. Do đó, bạn nên sử dụng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo vết thương nhanh phục hồi, mũi lên form chuẩn đẹp và ổn định.
 • Hiện nay, nhiều người quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc và chạy theo hình mẫu cố định. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa mũi theo khuôn mẫu thường không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, dáng mũi kém tự nhiên và thiếu cân đối. Vì vậy, nên ưu tiên chỉnh sửa dáng mũi có bề ngang và độ cao hài hòa với cấu trúc khuôn mặt.
 • Đã có không ít trường hợp gặp phải rủi ro và biến chứng nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ do che giấu tiền sử bệnh lý, tình trạng dị ứng,… Để quá trình làm đẹp diễn ra an toàn, nên trung thực trong việc khai báo tình trạng sức khỏe.
 • Trước khi phẫu thuật, bạn nên hạn chế stress, thức khuya, kiêng rượu bia, thuốc lá và một số loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Thay vào đó, cần ngủ đủ giấc, giữ tâm lý thoải mái và ăn uống khoa học để vết mổ nhanh lành, hạn chế mức độ chảy máu và giúp mũi lên form chuẩn đẹp hơn.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi xuất hiện các triệu chứng bất thường.

Nâng mũi bằng sụn tai là kỹ thuật nâng mũi bọc sụn phổ biến nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, phương pháp này vẫn còn một số mặt hạn chế. Do đó, bạn đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể tìm gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

Cùng chuyên mục

Các biến chứng sau khi nâng mũi có thể gặp nên biết

Có rất nhiều các biến chứng sau khi nâng mũi có thể xảy ra nếu bạn chọn những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng hay bác sĩ tay nghề...

nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn tự thân là gì? Tốt không? Ưu và nhược điểm cần biết

Nâng mũi sụn tự thân là một trong những phương pháp được khuyến khích sử dụng nhiều vì có độ tương thích cao, có thể giảm tối đa tình trạng...

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Giải đáp

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không là điều mà những người đã và đang có ý định thực hiện phương pháp làm đẹp này băn khoăn. Thực...

Da mũi mỏng có nâng mũi được không

Da mũi mỏng có nâng mũi được không? Giải đáp

Nâng mũi là một dạng tiểu phẫu nhỏ nhằm mục đích chỉnh sửa các khuyết điểm trên mũi, từ đó giúp khuôn mặt trở hài hòa, thanh thoát và cân...

nâng mũi

Nâng mũi tuyệt đẹp trọn đời chỉ sau 45 phút thực hiện

Nâng mũi tuyệt đẹp cùng với vị bác sĩ trẻ tuổi, có khả năng thiên phú được báo chí nước ngoài khen ngợi. [caption id="attachment_28785" align="aligncenter" width="768"] Có rất đông...

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không? Nguy hiểm không?

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không, mức độ nguy hiểm thế nào là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định này. Trên thực tế bất cứ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn