Các dấu hiệu rối loạn tiêu hoá ở trẻ sơ sinh mẹ nên biết

Tại sao ăn uống đúng cách lại giúp cho sự tiêu hóa đạt hiệu quả?

7+ Cách trị rối loạn tiêu hóa tại nhà hiệu quả nhanh nhất

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Có nên uống thuốc?

Bà bầu bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? Không nên ăn gì?

Top 10 thuốc hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ em và người lớn tốt nhất

9 căn bệnh về đường tiêu hoá thường gặp, không nên chủ quan

Bị rối loạn tiêu hóa có nên ăn sữa chua? Giải đáp

Trẻ bị rối loạn tiêu hoá nên ăn gì, kiêng gì để mau khỏi?

Rối loạn tiêu hóa ở người lớn: Nguyên nhân, cách xử lý, phòng ngừa

Top 5 men vi sinh hỗ trợ tiêu hoá của Nhật được Review tốt

Các loại men vi sinh của Nhật Bản nhận được nhiều review tích cực nhờ có công thức an toàn, lành tính và mang lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn. Danh sách 5 sản phẩm được đánh giá tốt nhất trong bài viết sẽ giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng.

men vi sinh của nhật
Các loại men vi sinh của Nhật Bản được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn

TOP 5 men vi sinh của Nhật hỗ trợ tiêu hóa tốt (Review chi tiết)

Men vi sinh là các sản phẩm cung cấp lợi khuẩn (probiotic) với tác dụng chính là cân bằng hệ vi sinh đường ruột, thúc đẩy chức năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và phòng ngừa táo bón. Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm này lâu dài còn giúp tăng vị giác, hạn chế tình trạng đầy bụng, khó tiêu và tăng sức đề kháng cho đường ruột.

Khác với men tiêu hóa, men vi sinh có thể dùng lâu dài – đặc biệt là với những người có hệ tiêu hóa kém như người cao tuổi, trẻ nhỏ và người mắc các bệnh đường ruột mãn tính. Bên cạnh việc bổ sung thực phẩm giàu lợi khuẩn, bạn có thể dùng thêm một số loại men vi sinh để cải thiện chức năng tiêu hóa.

Trên thị trường các sản phẩm men vi sinh của Nhật rất được ưa chuộng nhờ có công thức an toàn, lành tính và mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng. Nếu đang có men vi sinh của Nhật Bản, bạn có thể tham khảo 5 sản phẩm được đánh giá cao và nhận được nhiều review tốt nhất trong nội dung sau:

1. Men vi sinh Bifina của Nhật – Sản phẩm được ưa chuộng nhất

Men vi sinh Bifina có lẽ sản phẩm không còn xa lạ với bạn đọc. Đây là sản phẩm men vi sinh đến từ Nhật rất được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Tại Nhật Bản, Bifina là men vi sinh bán chạy nhất trong 24 năm liền. Điều này có thể khẳng định được chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Ngay từ khi được phân phối chính thức vào thị trường nước ta, sản phẩm đã nhanh chóng được đón nhận và nhận được review tích cực của khách hàng.

Khác với các loại men vi sinh trên thị trường, men vi sinh Bifina được sản xuất dựa trên công nghệ SMC. Công nghệ này giúp tạo ra 2 lớp màng bọc bao gồm lớp bảo vệ và lớp phủ chống axit để đưa lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus vào bên trong ruột non và ruột già. Công nghệ SMC giúp bảo toàn số lượng lợi khuẩn và hạn chế tình trạng lợi khuẩn bị tiêu diệt bởi dịch vị dạ dày. Nhờ vậy, men vi sinh Bifina có thể cải thiện hệ tiêu hóa rõ rệt chỉ sau vài lần sử dụng.

Men vi sinh Bifina được khuyên dùng cho người có chức năng tiêu hóa kém, ăn không tiêu, hấp thu kém, người bị viêm đại tràng và rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, người phải sử dụng kháng sinh dài hạn cũng có thể dùng sản phẩm để cân bằng hệ vi sinh đường ruột và phòng ngừa tiêu chảy.

Hiện tại, men vi sinh Bifina được chia thành nhiều sản phẩm khác nhau phù hợp với từng đối tượng riêng biệt. Dưới đây là một số loại men vi sinh Bifina có mặt trên thị trường nước ta:

– Men vi sinh Bifina R:

Men vi sinh Bifina R chứa 2.5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus cùng với thức ăn cho lợi khuẩn (Prebiotic) 0.03g. Sản phẩm thích hợp với người lớn bị rối loạn tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài ra, Bifina R cũng được sử dụng để tăng khả năng hấp thu của đường ruột và phòng ngừa loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh kéo dài.

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Bifina R cung cấp cho đường ruột 2.5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium và 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nuốt trực tiếp men vi sinh, không nhai và có thể uống cùng với nước nguội để men vi sinh dễ dàng đi xuống dạ dày
 • Ngày dùng 1 – 3 gói
 • Không dùng nước ấm hoặc nước nóng, ngoài ra cần uống 6 – 8 ly nước 250ml để giúp cho sản phẩm được hấp thu tốt nhất
 • Nếu đang dùng thuốc kháng sinh, cần sử dụng Bifina R sau khi uống thuốc khoảng 3 giờ
 • Để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất, cần tẩy giun sán trước khi dùng (trong trường hợp mới tẩy giun <6 tháng không cần phải tẩy lại)

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Bifina R có giá 360.000 đồng/ hộp 20 gói
 • Men vi sinh Bifina R có giá 1.026.000 đồng/ hộp 60 gói

– Men vi sinh Bifina S:

Men vi sinh Bifina S là một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường nước ta. Sản phẩm này chứa hàm lượng lợi khuẩn cao hơn bao gồm 5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Longum BB536, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và 0.3g chất xơ (Oligosaccharides).

Men vi sinh Bifina S được khuyên dùng cho những đối tượng có chức năng tiêu hóa kém, phải sử dụng kháng sinh dài ngày, thường xuyên bị táo bón và khó tiêu. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng hấp thu dinh dưỡng. Men vi sinh Bifina S còn có thể hỗ trợ kiểm soát chứng viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa,…

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Bifina S cung cấp đến 5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Longum BB536 và 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nuốt trực tiếp sản phẩm với nước nguội, không nhai và không dùng với nước ấm hoặc nước nóng
 • Người bị rối loạn tiêu hóa kém, dùng kháng sinh kéo dài nên dùng 1 gói/ ngày trong 1 – 3 tháng
 • Người bị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng nên dùng 1 gói/ ngày trong 3 – 6 tháng

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Bifina S có giá 840.000 đồng/ hộp 30 gói
 • Men vi sinh Bifina S có giá 1.600.000 đồng/ hộp 60 gói

– Men vi sinh Bifina EX:

Men vi sinh Bifina EX là sản phẩm chứa hàm lượng lợi khuẩn hơn so với men vi sinh Bifina S và R. Sản phẩm này chứa 10 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Longum BB536, 0.3g chất xơ Oligosaccharides và 1 tỷ vi khuẩn Lactobacillus. Tác dụng chính của sản phẩm là cung cấp lợi khuẩn và chất xơ nhằm cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, thúc đẩy tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Tương tự như các loại men vi sinh Bifina khác, men vi sinh Bifina EX được dùng cho người lớn bị rối loạn tiêu hóa, khả năng hấp thu kém, sử dụng kháng sinh kéo dài, viêm đại tràng co thắt,… Ngoài ra, người suy nhược do stress hoặc cần phục hồi sau khi phẫu thuật cũng có thể sử dụng sản phẩm để tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Bifina EX chứa hàm lượng lợi khuẩn cao nên rất phù hợp với người phải dùng kháng sinh kéo dài và người mắc các bệnh đường ruột mãn tính

Hướng dẫn sử dụng:

 • Nuốt trực tiếp sản phẩm với nước nguội, không nhai và không dùng với nước ấm
 • Dùng 1 – 3 gói/ ngày trong 1 – 3 tháng
 • Trong trường hợp mắc bệnh viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng mãn tính, chức năng tiêu hóa kém, dùng men vi sinh Bifina EX 1 gói/ ngày trong 3 – 6 tháng

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Bifina EX có giá 2.400.000 đồng/ hộp 60 gói

2. Men vi sinh Threelac của Nhật Bản

Men vi sinh Threelac của Nhật Bản cũng là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu Aesthetician. Sản phẩm giúp bổ sung Bifidobacterium và Lactobacillus có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa, hấp thu kém, triệu chứng của viêm đại tràng,…

Với công thức an toàn, men vi sinh Threelac có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt, sản phẩm được khuyên dùng trong thời gian đầu trẻ mới ăn dặm để cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón. Các lợi khuẩn trong sản phẩm này có khả năng thủy phân protid, lipid, glucid,… để cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn.

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Threelac của Nhật Bản được nghiên cứu với công thức phù hợp với cả người lớn và trẻ em

Men vi sinh Threelac chứa một lượng nhỏ men bia giúp cho quá trình tiêu hóa ổn định trở lại và thiết lập trạng thái cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột. Bên cạnh đó, công thức của sản phẩm còn chứa vitamin nhóm B và C có tác dụng cải thiện sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng:

 • Người lớn và trẻ em biếng ăn, ăn uống không ngon miệng, rối loạn tiêu hóa và hấp thu kém
 • Người sử dụng kháng sinh dài ngày
 • Người thường xuyên bị táo bón do chế độ ăn ít chất xơ
 • Người mắc bệnh viêm đại tràng và một số bệnh tiêu hóa mãn tính

Hướng dẫn sử dụng:

 • Người lớn: Sử dụng 3 gói/ ngày
 • Trẻ em: Dùng 1 – 2 gói/ ngày (trẻ dưới 2 tuổi cần sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ)

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Threelac của Nhật Bản có giá 1.350.000 đồng/ hộp 60 gói

3. Men vi sinh Orihiro – Nhật Bản

Orihiro là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của Nhật Bản. Trong đó, men vi sinh Orihiro là sản phẩm dành cho người gặp vấn đề về đường ruột. Sản phẩm được nghiên cứu với công thức an toàn, thích hợp với cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Đặc biệt, men vi sinh Orihiro có thể giảm nhanh triệu chứng do rối loạn tiêu hóa cấp và dị ứng thực phẩm.

Sản phẩm bổ sung 200 triệu lợi khuẩn Cytoplasmic lactic acid bacteria – chủng vi khuẩn tạo ra acid lactic có tác dụng làm sạch đường ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bổ sung 10 tỷ lợi khuẩn Shield lactic acid bacteria và 2 tỷ lợi khuẩn Bifidus. Với công thức chứa nhiều lợi khuẩn, sản phẩm có khả năng thúc đẩy chức năng tiêu hóa và cải thiện nhiều vấn đề như tiêu chảy, táo bón, dị ứng thực phẩm,…

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Orihiro có thể dùng cho người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên

Sản phẩm có thể dùng được cho người lớn và trẻ từ 3 tuổi trở lên. Đặc biệt, men vi sinh Orihiro được khuyên dùng cho người có chế độ ăn ít chất xơ, chế độ ăn không lành mạnh, thường xuyên bị stress, không dung nạp đường lactose, người bị viêm đại tràng cấp, mãn tính và người bị rối loạn tiêu hóa.

Một số lưu ý khi dùng men vi sinh Orihiro:

 • Nếu sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi, cha mẹ cần trao đổi với bác sĩ trước khi dùng cho bé
 • Phụ nữ mang thai, người đang cho con bú và có các bệnh lý nền nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
 • Nên dùng sản phẩm sau khi ăn để đạt được kết quả tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng:

 • Sử dụng 1 gói pha với nước ấm (không dùng nước nóng để pha)
 • Ngày dùng 1 lần
 • Có thể dùng lâu dài để cải thiện chức năng tiêu hóa

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa Orihiro của Nhật Bản có giá 270.000 đồng/ gói 16 túi

4. Men vi sinh Daiichi Sankyo

Men vi sinh Daiichi Sankyo là một trong những loại men vi sinh của Nhật Bản được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm cung cấp lợi khuẩn Bacillus Coagulans giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm táo bón, tiêu chảy và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, men vi sinh Daiichi Sankyo còn bổ sung một lượng nhỏ enzyme tiêu hóa có khả năng cải thiện chứng chán ăn và khó tiêu. Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nhỏ màu trắng có vị sữa chua, có thể nuốt trực tiếp mà không cần dùng nước. Hoặc bạn có thể uống với nước lọc để sản phẩm dễ dàng di chuyển xuống dạ dày và đường ruột.

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Daiichi Sankyo cung cấp một lượng lớn lợi khuẩn giúp cải thiện tình trạng chán ăn, chướng bụng, ợ hơi và khó tiêu

Men vi sinh Daiichi Sankyo được khuyên dùng cho người lớn và trẻ từ 5 tuổi trở lên gặp phải tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu, ợ hơi, chán ăn, chướng bụng,… Theo thông tin từ nhà sản xuất, nên sử dụng sản phẩm sau bữa ăn để nhận thấy cải thiện rõ rệt nhất.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Trẻ từ 5 – 11 tuổi: Dùng 1 viên/ 3 lần/ ngày
 • Trẻ từ 15 tuổi và người lớn: Dùng 3 viên/ 3 lần/ ngày
 • Không dùng cho trẻ dưới 5 tuổi

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Daiichi Sankyo của Nhật Bản có giá 550.000 đồng/ hộp 550 viên

5. Men vi sinh Oligo ITOH

Men vi sinh Oligo ITOH của Nhật Bản bổ sung cho đường ruột hơn 3 tỷ lợi khuẩn Bifidobacteria và cung cấp đến 180mg Galacto Oligosacarit (thức ăn dành cho lợi khuẩn trong đường ruột). Sản phẩm dành riêng cho người gặp phải các vấn đề về đường ruột như tiêu chảy, táo bón, ợ chua, phân sống, chướng bụng, người có chức năng tiêu hóa kém,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này nếu bị viêm loét dạ dày.

Men vi sinh Oligo ITOH có thể dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Sản phẩm chứa công thức an toàn nên có thể dùng hằng ngày sau bữa ăn để cung cấp chất xơ và nguồn lợi khuẩn dồi dào cho đường ruột. Với những người bị viêm loét dạ dày, sản phẩm còn giúp vết loét nhanh hồi phục và hạn chế cảm giác đau rát thượng vị.

men vi sinh của nhật
Men vi sinh Oligo ITOH có giá thành thấp hơn so với các loại men vi sinh của Nhật trên thị trường

Ưu điểm của men vi sinh Oligo ITOH là giá thành rẻ hơn so với các loại men vi sinh khác của Nhật Bản. Chính vì vậy, mặc dù chỉ mới được phân phối vào thị trường nhưng sản phẩm này đã nhanh chóng khẳng định được vị trí không thể thay thế. Vì được sản xuất hoàn toàn từ thành phần tự nhiên nên sản phẩm có thể khác biệt đôi chút về màu sắc và hương vị. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Mỗi ngày sử dụng 2 gói
 • Có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước uống
 • Nên dùng sau khi ăn

Giá bán tham khảo:

 • Men vi sinh Oligo ITOH có giá 170.000 đồng/ hộp 20 gói

Một số lưu ý khi dùng men vi sinh của Nhật

Các sản phẩm men vi sinh của Nhật Bản rất được ưa chuộng ở thị trường nước ta nhờ có công thức an toàn, lành tính và mang lại hiệu quả rõ rệt khi sử dụng. Tuy nhiên trước khi dùng các sản phẩm này, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên tham khảo ý kiến dược sĩ/ bác sĩ trước khi dùng men vi sinh của Nhật Bản để được tư vấn sản phẩm có công thức phù hợp nhất.
 • Các loại men vi sinh chỉ là sản phẩm hỗ trợ, hoàn toàn không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Khi điều trị rối loạn tiêu hóa và các bệnh về đường ruột, nên dùng kết hợp men vi sinh cùng với các loại thuốc điều trị để kiểm soát triệu chứng nhanh chóng. Tránh phụ thuộc hoàn toàn vào men vi sinh khiến triệu chứng kéo dài và tiến triển mãn tính.
 • Bên cạnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để cải thiện chức năng tiêu hóa.
 • Nếu đang sử dụng thuốc, cần dùng men vi sinh sau khi dùng thuốc khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.
 • Trong trường hợp rối loạn tiêu hóa kéo dài và có các biểu hiện nặng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn điều trị.
 • Các loại men vi sinh của Nhật Bản có giá thành cao hơn các sản phẩm trong nước. Hơn nữa, một số nơi kinh doanh dùng hàng xách tay, không có tem mã và giấy tờ chứng thực. Do đó khi tìm mua các loại men vi sinh của nước ngoài, bạn nên lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng.

Bài viết đã tổng hợp 5 loại men vi sinh của Nhật Bản được đánh giá tốt và nhận được nhiều reviews tích cực. Khi dùng các sản phẩm này, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để cải thiện chức năng tiêu hóa một cách toàn diện.

Cùng chuyên mục

Rối loạn tiêu hoá ở trẻ 3 tháng tuổi và những điều cần biết

Rối loạn tiêu hoá ở trẻ 3 tháng tuổi khiến trẻ không chịu ăn uống, táo bón hoặc tiêu chảy dẫn tới tụt cân nhanh, bé quấy khóc nhiều khiến...

bệnh về đường tiêu hoá thường gặp

9 căn bệnh về đường tiêu hoá thường gặp, không nên chủ quan

Trào ngược dạ dày, trĩ hay viêm loét dạ dày đều là những bệnh về đường tiêu hoá thường gặp phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Không...

thuốc hỗ trợ tiêu hoá

Top 10 thuốc hỗ trợ tiêu hoá cho trẻ em và người lớn tốt nhất

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề có thể gặp ở tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn và gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến...

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Có nên uống thuốc?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì, có thực sự nên uống thuốc hay không là nỗi niềm của bất cứ phụ huynh nào khi thấy con bị...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩn