Bệnh trầm cảm ở tuổi dậy thì và những điều cần biết

Trầm cảm theo mùa là gì? Biểu hiện, cách khắc phục và phòng ngừa

Bệnh trầm cảm ở trẻ em: Dấu hiệu và cách khắc phục

Thuốc chống trầm cảm và những lưu ý khi sử dụng

Trầm cảm khi mang thai: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục

9 phương pháp điều trị trầm cảm không dùng thuốc hiệu quả nhất hiện nay

Chữa trầm cảm bằng thiền: Giải pháp an toàn hiệu quả cao

11 cách chữa bệnh trầm cảm tại nhà giúp người bệnh vui vẻ yêu đời

[Hỏi – đáp] Có nên điều trị trầm cảm ở Trung tâm Tâm lý NHC không?

Master Coach Nguyên Phong – Hành trình trở thành chuyên gia tâm lý trị liệu hàng đầu Quốc Gia

Master Coach Nguyên Phong – Hành trình trở thành chuyên gia tâm lý trị liệu hàng đầu Quốc Gia

Nói đến chữa bệnh tâm trí bằng phương pháp khoa học “tâm lý trị liệu” hiện nay là nhắc đến cái tên của chuyên gia tâm lý, master coach có tiếng bậc nhất tại Việt Nam – Nguyên Phong. Sở hữu tài hoa của một con người giàu nghị lực, cho đến nay, chuyên gia tâm lý Nguyên Phong vẫn luôn đồng hành cùng sứ mệnh của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – nơi anh công tác – là giúp đỡ được nhiều người mắc các bệnh về tâm trí có được cuộc sống mạnh khỏe, vui vẻ, bình an, hạnh phúc. 

mc nguyên phong - chuyên gia tâm lý trị liệu
Chuyên gia tâm lý – Master Coach Lê Nguyên Phong

Tuổi thơ dữ dội và quá khứ trải qua nhiều đau thương 

Để nhớ về những năm tháng tuổi thơ, chuyên gia tâm lý Nguyên Phong từng có một quá khứ nhiều bi ai và đau thương. Đầu tiên là ký ức về gia đình hạnh phúc  không trọn vẹn khi ba, mẹ anh ly hôn từ lúc anh còn rất nhỏ. Tâm lý của một đứa trẻ khi gia đình tan vỡ, phải ở với ba cùng mẹ kế đã hình thành trong anh những suy nghĩ tiêu cực: cảm thấy mình bị bỏ rơi, bất hạnh và đáng thương. Anh mang trong mình sự mặc cảm và luôn nghĩ rằng có lẽ mình không xứng đáng được hạnh phúc? Những ngày tháng nỗi buồn nhiều hơn niềm vui, anh sống trong sự trống trải, cô đơn và tận sâu trong lòng lúc nào cũng cảm thấy tự ti bởi hoàn cảnh, cuộc đời. Chẳng biết phải chia sẻ ra sao, tâm sự thế nào, anh chọn cách chịu đựng và ôm lấy bao tổn thương ấy, để rồi những hiểu lầm, đổ vỡ lại càng dày vò cuộc sống của anh sâu sắc hơn.    

Thời gian đó có những ngày đi học anh luôn phải chịu đựng ánh nhìn coi thường của bạn bè, sự thờ ơ của thầy, cô. Trái tim anh luôn cảm thấy cô đơn, chơi vơi bởi đối với một đứa trẻ khi ấy, cần nhất là tình yêu thương của gia đình, sự che chở của thầy cô, quan tâm của bạn bè… Thì anh đều không có.  

chuyên gia tâm lý nguyên phong
Tuổi thơ nhiều đau thương và tủi cực của Master Coach Nguyên Phong

Xuất phát điểm với những đau thương trong chính cuộc đời của mình, tâm hồn chất chứa tổn thương bởi những ký ức tủi thân, cô độc, trái tim đầy rẫy bao vết rạn nứt từ chính gia đình, bạn bè, xã hội. Master coach Nguyên Phong đã không ngừng thắc mắc rằng: “Tuổi thơ của mình sao lại bất hạnh như vậy? Mình phải làm chủ cuộc sống và đi tìm hạnh phúc như thế nào?”. Bằng quyết tâm đi tìm đáp án cho câu hỏi về số mệnh của chính mình, anh đã tìm đến với khoa học tâm lý con người và bén duyên với NLP cùng tâm lý trị liệu. 

Sử dụng ngôn ngữ và năng lượng tiềm thức để chữa lành cho người khác, giúp họ nhận ra giá trị của mình, giúp người tuyệt vọng cảm thấy hạnh phúc, giúp chuyển hóa hận thù thành tình yêu, tìm được đồ thất lạc, chữa lành tâm hồn và kết nối với tiềm thức.  

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyên Phong: “Tình yêu có thể chữa lành mọi thứ” 

Lớn lên với quá khứ nhiều nỗi buồn là thế, trong suốt quá trình trưởng thành, Master Coach Nguyên Phong còn rơi vào những tình huống vô cùng trớ trêu của mặc cảm, tuyệt vọng. Chính bản thân anh là người từng chịu sự hành hạ của triệu chứng trầm cảm, suy nhược thần kinh, mất cân bằng cảm xúc. Theo anh, thời gian đó diễn ra vô cùng tăm tối, dù cuộc sống bên ngoài nhìn có vẻ trông rất ổn định nhưng tâm trạng luôn buồn bã, chán nản bởi những tổn thương bên trong, tự ti, mặc cảm… Đến khi hiểu được thứ mình tìm kiếm là “bản thân mình” thì quyết tâm tìm cách có được hạnh phúc trong anh như trỗi dậy.

Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc và giải đáp “mật mã” cuộc đời, anh tham gia khóa học về NLP giúp nhìn nhận giá trị của bản thân và cài đặt lại niềm tin với chính mình. Sau đó tiếp tục học thêm về thiền, tìm hiểu các giải pháp chữa lành, nghiên cứu sâu về tâm lý học và khoa học ngôn ngữ. Từ những phương pháp giúp phát triển trí tuệ và giải thoát tâm hồn của Đức Phật, anh cảm nhận rõ sự chữa lành tận sâu bên trong tâm trí, bản thân như đã buông bỏ được tổn thương trong quá khứ, sống hướng đến hiện tại và tương lai với thái độ tích cực, đón nhận, cởi mở. Anh nhận ra, chân lý cuộc đời nhằm đưa bản thân hướng đến lối sống cao đẹp và hạnh phúc chính là làm chủ bản thân, biết ơn, trân trọng cuộc sống. 

chuyên gia tâm lý nguyên phong
Tình yêu thương chân thành có thể chữa lành mọi thứ”

Trải qua những đau thương trong chính cuộc đời của mình, Master Coach Nguyên Phong đã chiêm nghiệm rằng: “Không có tổn thương nào không thể chữa lành, chỉ cần đủ duyên và quyết tâm giành được nó. Tình yêu thương chân thành có thể chữa lành mọi thứ”. 

Thời điểm nhận ra mọi thứ, được đả thông suy nghĩ, thu hút tình yêu, gặt hái nhiều thành công, theo anh nói: “Lúc đó mình cảm thấy bản thân đã được giác ngộ, thoát khỏi những bi ai trong chính cuộc đời của mình, không còn hận thù, đau đớn bởi những tổn thương trong quá khứ. Biết dung hoà và cân bằng cảm xúc, làm chủ cuộc đời”. Kể từ đó anh quyết tâm theo đuổi ngành tâm lý trị liệu với mong muốn có thể đem lại cuộc sống vui vẻ, bình an cho nhiều người hơn nữa. Giúp những người mắc bệnh về tâm trí có thể tìm lại sự vui vẻ, tin vào cuộc sống, yêu thương gia đình… 

Hành trình trở thành Master Coach hàng đầu quốc gia và được nhiều người yêu mến 

Trước khi quyết định gắn bó với đam mê đem lại giải pháp chữa lành cho người mắc các bệnh tổn thương tâm trí, Master coach Nguyên Phong từng tham gia nhiều chương trình cộng đồng đến giúp đỡ cho người nghèo, người vô gia cư, người bị bệnh hiểm nghèo… Bên cạnh đó, anh cũng từng là một ca sĩ, vũ công và kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật, đồng thời kiêm đạo diễn một số chương trình sự kiện lớn, nhỏ được nhiều người biết đến, mến mộ. Nhưng suốt quãng thời gian làm việc và hoạt động nghệ thuật đó, anh vẫn băn khoăn về mong muốn có thể giúp đỡ nhiều người tìm kiếm cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, đem lại giá trị cho đời. Sau nhiều đêm phân vân và suy nghĩ, anh cảm thấy bản thân thực sự hạnh phúc khi được chia sẻ, giúp đỡ cho nhiều người hơn. Anh quyết định dừng hẳn những công việc thời điểm đó để theo đuổi đam mê với tâm lý trị liệu và trở thành Master Coach tài hoa. 

Master Coach Nguyên Phong
Master Coach Nguyên Phong từng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…

“Vì mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh đó, hiểu được những nỗi đau đó, nên mình không chỉ đồng cảm với nỗi đau của họ được. Bằng phương pháp trị liệu mình còn có thể giúp họ nhận ra nguyên nhân của vấn đề, chữa lành những cảm xúc tiêu cực đưa họ trở về trạng thái bình an và huấn luyện cho họ có được sức mạnh nội tâm để vững vàng bước tới tương lai”. – Chuyên gia tâm lý Nguyên Phong nhận định. 

Là người có trái tim giàu tình cảm, luôn dạt dào yêu thương và mong muốn giúp đỡ nhiều người tìm được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Mới ngoài 30 tuổi, nhưng chuyên gia tâm lý Nguyên Phong đã sở hữu nhiều chứng chỉ hàng đầu về ngành tâm lý cấp bởi các đơn vị danh tiếng hàng đầu thế giới như: Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ, Uỷ ban NKP Hoa Kỳ, Đại học NLP… Với thời gian dày công nghiên cứu về tâm lý con người, học tập chuyên sâu về lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP (chìa khóa ngôn ngữ giúp thay đổi từ sâu bên trong), các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam đều đánh giá cao về năng lực, chuyên môn, khả năng trị liệu bằng phương pháp tâm lý hiệu quả, tối ưu. Các chứng chỉ trong quá trình học tập và công tác của chuyên gia tâm lý Nguyên Phong: 

 1. Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP
 2. Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ
 3. Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội trị liệu theo phương pháp dòng thời gian
 4. Chứng nhận Tốt nghiệp Đại Học Cuộc Đời bởi Life University
 5. Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP
 6. Chứng chỉ Trại huấn luyện lãnh đạo – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng tuổi nghề lại rất dày dặn và có chuyên môn cao, Master Coach Nguyên Phong luôn là người đồng nghiệp vui tươi, giàu năng lượng và cũng là chuyên gia tâm lý nhiệt huyết, tài năng tại nơi anh đang công tác – Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – đây là đơn vị tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực trị liệu tâm lý. Cùng đội ngũ các chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và ứng dụng trị liệu các bệnh tâm trí tại Việt Nam như:  

 • Chuyên gia tâm lý – Master Coach – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu Việt Nam Bùi Thị Hải Yến
 • Chuyên gia tâm lý – Master Coach Lê Mạnh Chính, Chuyên gia tâm lý – Master Coach Dương Thị Thu Hà
 • Chuyên gia tâm lý – Master Coach Võ Thị Thanh Phương
 • Chuyên gia tâm lý – Master Coach Nguyễn Việt Hồng 
 • Chuyên gia tâm lý – Master Coach Chu Thị Thảo 

Master Coach Nguyên Phong đã có thời gian nghiên cứu, nghiền ngẫm và kết hợp với đội ngũ chuyên gia tâm lý có chuyên môn vững vàng của Trung tâm ứng dụng thành công liệu pháp tâm lý trị liệu trong chữa bệnh tâm trí không dùng thuốc, không can thiệp cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. 

chuyên gia tâm lý nguyên phong
Master Coach Nguyên Phong: “Đừng dễ dàng tin tưởng vào bất cứ một giáo điều nào mà trong lòng của bạn không thực sự chấp nhận nó”.

Nói đến phương pháp tâm lý trị liệu và ứng dụng vào lộ trình điều trị các bệnh tâm trí Master Coach Nguyên Phong cho rằng việc trị liệu vốn đòi hỏi ở chuyên gia một năng lực tinh thần và sự giác ngộ rất cao về cuộc sống mới có đủ năng lực để trở thành một chuyên gia tâm lý trị liệu. Bởi giải pháp chỉ là chiếc xe còn chuyên gia phải biết bản đồ để chỉ đường dẫn lỗi cho chiếc xe đó đi đúng hướng mới có hiệu quả. Tuy nhiên, NLP là một giải pháp sử dụng ngôn ngữ lập trình tư duy và sự phân tích khoa học mang năng lượng bình an cho cả ý thức và vô thức của con người. Vì vậy, dễ tiếp cận cho việc điều trị tâm lý. Dù là một đứa trẻ 5 tuổi hay một cụ già 90 tuổi cũng có thể dễ dàng hiểu, tiếp nhận khối lượng kiến thức mang tính chữa lành ấy một cách sâu sắc. Nên sự hướng dẫn khi trị liệu được thuận lợi hơn, giúp người bệnh có thể yên tâm từ từ bước tới sự bình an  khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Quan trọng hơn, với phương pháp khoa học được ứng dụng tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hoàn toàn không sử dụng thuốc trong quá trình trị liệu, không can thiệp đến cơ thể để tránh tối đa biến chứng, tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả điều trị bệnh. Tại đây, Trung tâm luôn đề cao sự tận tâm với người bệnh, điều trị an toàn, tối ưu và mang lại kết quả tốt nhất. 

Sau quá trình nghiên cứu từ tài liệu và dựa trên các kết quả tham vấn, điều trị thực tiễn, các chuyên gia tâm lý tại Trung tâm NHC cho ra đời lộ trình trị liệu tối ưu hoá với phương pháp trị liệu khoảng 7 bước (gồm 21 ngày trị liệu với 7 buổi can thiệp trực tiếp, mỗi buổi khoảng 2 tiếng và 14 buổi trị liệu từ xa). Tuỳ vào mỗi tình trạng cụ thể hay mức độ bệnh tình khác nhau, các Master Coach sẽ có những thay đổi nhằm điều chỉnh định hướng cho sát sao và phù hợp nhất với mỗi người bệnh. Qua đó nhận thấy rằng, với phương pháp trị liệu mới mang tính khoa học ứng dụng rất cao, sức khỏe của người bệnh vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Ưu điểm tuyệt vời của tâm lý trị liệu chính là giảm thiểu tối đa các rủi ro như biến chứng, tác dụng phụ không mong muốn đến từ thuốc, điều trị mang đến hiệu quả lâu dài, bền vững, không tái phát, nhổ bỏ neo tiêu cực trong tiềm thức người bệnh, giải quyết tận sâu nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh để cài đặt năng lượng mới tích cực hơn. 

MC nguyên phong
Master Coach chính là người dẫn đường đưa người mắc bệnh tâm trí đi đúng hướng và tìm được cuộc sống hạnh phúc.

Đó là những yếu tố mật thiết và quan trọng để chứng minh vì sao liệu pháp tâm lý của Chuyên gia tâm lý – Master Coach Nguyên Phong đã, đang và sẽ ứng dụng, cải thiện mỗi ngày tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC đạt được hiệu quả cao đến như vậy. Với hàng ngàn lượt khách hàng tham vấn mỗi tháng, hàng trăm ca tiếp nhận trị liệu, rất nhiều khách được điều trị và tìm lại cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc. 

Đây không chỉ là mong muốn xuất phát từ trái tim người chuyên gia tâm lý có trái tim yêu thương, giàu cảm xúc mà còn là tầm nhìn của một Master Coach khi hiểu được, những căn bệnh tâm trí như trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn âu lo, mất cân bằng trong cuộc sống, mất ngủ,…  sẽ trở thành những căn bệnh thế kỷ. Khát khao giúp đỡ mọi người tìm kiếm hạnh phúc được Master Coach Nguyên Phong thúc đẩy bản thân và trở thành chuyên gia tâm lý – “người dẫn đường” giúp người bệnh tìm được hướng đi mới trong cuộc sống.     

Master Coach Nguyên Phong và niềm đam mê giúp đỡ mọi người tìm được hạnh phúc

Nhớ lại những người không may mắc phải các hội chứng tâm lý mà mình đã hỗ trợ trị liệu và giúp đỡ họ tìm lại cuộc sống vui vẻ, bình an hơn. Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyên Phong chia sẻ với chuyên trang rằng: “Trước khi biết đến Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC và quyết định ra Hà Nội để theo đuổi đam mê được cứu giúp nhiều người tìm thấy hạnh phúc, anh cũng đã coaching cho nhiều bạn trong quá trình làm việc ở quê hương anh – Đắk Lắk. Trong đó, có những người bệnh để lại cho anh ấn tượng sâu sắc”.  

mc nguyên phong
Master Coach Nguyên Phong luôn dành những nhiệt huyết, chân thành nhất để giúp đỡ người bệnh

Như trường hợp của bạn Nguyễn Thị Thu (23 tuổi, Đắk Lắk), mắc hội chứng rối loạn cảm xúc và rất sợ giao tiếp, nhất là với nam giới. Vì thuở còn nhỏ bạn có những trải nghiệm không tốt đẹp với ba, anh rể và người yêu của bạn thân. Tuổi thơ của bạn cũng nhiều tổn thương do ba nghiện rượu, hay đập phá đồ trong nhà, người anh rể lười biếng, người yêu của bạn thân thì là kẻ lưu manh… Mang những ký ức không vui vẻ từ tuổi thơ đến khi trở thành một cô gái xinh xắn, bạn vẫn không muốn tiếp xúc, trò chuyện với người khác giới. Không thích yêu đương nam, nữ, tâm lý rất nhạy cảm và tự ti. Master Coach Nguyên Phong đã trực tiếp tham vấn, trị liệu tâm lý cho Thu hơn 3 tháng để giải quyết nguyên nhân tận sâu bên trong tâm trí, cài đặt lại niềm tin và truyền tải những năng lượng tích cực giúp cô gái trẻ tìm lại niềm vui với cuộc sống, sự bình yên trong suy nghĩ. Sau đó Thu đã cởi mở hơn, mở lòng mình và quan tâm nhiều hơn đến mọi người xung quanh. 

Một trong những trường hợp được chuyên gia tâm lý Nguyên Phong trị liệu mà anh rất ấn tượng, đó là người chú thân thiết trong gia đình. Anh kể lại trong nỗi niềm cảm động rằng: Chú bị bệnh viêm da cơ địa lâu năm, da dẻ loang lổ và xuất hiện những vết trắng trên cơ thể. Hơn thế, khớp chân, tay và bả vai của chú cũng đau nhức do quá trình làm việc nặng nhọc thời gian trước. Bỗng một hôm, anh nghe tin chú bị đột quỵ, miệng méo mó và không nói được gì, nước mắt chú chảy ròng rã. Tại đó bác sĩ đã chẩn đoán rằng khó qua khỏi và đề nghị đưa chú lên bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng trong quá trình làm thủ tục nhập viện cho chú, anh có đến thăm hỏi, truyền năng lượng và hướng dẫn chú thiền định để đưa tâm trí cảm nhận sự bình yên. Sau đó chú đã nói được và bày tỏ với mọi người là “cảm thấy cơ thể dễ chịu, thoải mái, khỏe khoắn hơn rất nhiều”. Chú đứng dậy và có thể đi dạo, hoạt động, trò chuyện mà không cần điều trị tại bệnh viện nữa. 

Trong lúc chia sẻ với chuyên trang, Master Coach Nguyên Phong cũng bày tỏ niềm vui mừng, tự hào khi nhắc đến trường hợp đặc biệt của bạn trẻ Nguyễn Tài Nam mắc bệnh u sợi thần kinh từ nhỏ. Gia đình Nam đã chạy chữa rất nhiều, đến các bệnh viện lớn để điều trị hơn 18 năm nhưng kết quả đều không khả quan. Cơ thể cậu bé nhỏ tuổi ngày một teo tóp đi và thậm chí không thể di chuyển được. Thậm chí, Nguyễn Tài Nam còn bị trầm cảm do bệnh tật chồng chất, bệnh viện không có cách cứu chữa làm tâm trí của em suy sụp, buồn bã, mất niềm tin và hy vọng. Master Coach Nguyên Phong đã thực hiện thôi miên từ xa, truyền năng lượng và giúp Nam thiết lập mục tiêu sống mỗi ngày… Kết hợp với tâm lý trị liệu và sử dụng ngôn ngữ khoa học NLP, chuyên gia tâm lý Nguyên Phong đã giúp cậu bé cài đặt lại niềm tin và giá trị để xây dựng thói quen sống tích cực, vực dậy tinh thần và ý chí cho cậu bé vượt qua bệnh hiểm nghèo, khỏe mạnh và yêu cuộc sống. Sau đó Nguyễn Tài Nam đã lấy lại sức khỏe, tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết và trở thành trưởng nhóm của Hội từ thiện Ekao thành phố Đắk Lắk giúp đỡ được rất nhiều người ở Việt Nam. 

Một số thông tin của Chuyên gia tâm lý, Master Coach Nguyên phong:

Họ và tên: Lê Nguyên Phong 

Ngày tháng năm sinh: 09/10/1989

Triết lý sống: Tình yêu có thể chữa lành mọi thứ 

Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Chuyên ngành tâm lý trị liệu:

 1. Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP
 2. Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ
 3. Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội trị liệu theo phương pháp dòng thời gian
 4. Chứng nhận Tốt nghiệp Đại Học Cuộc Đời bởi Life University
 5. Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP
 6. Chứng chỉ Trại huấn luyện lãnh đạo – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP

Cùng chuyên mục

Bệnh trầm cảm là gì? Dấu hiệu và hướng điều trị hiệu quả

Ước tính, khoảng 3 triệu người Việt đang đối mặt với nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Hiện nay, đây là một trong những vấn đề sức khỏe tinh thần...

điều trị trầm cảm ở trung tâm NHC

[Hỏi – đáp] Có nên điều trị trầm cảm ở Trung tâm Tâm lý NHC không?

“Gia đình tôi có 2 con gái, cháu lớn năm nay 16 tuổi đang học lớp 10 tại trường Trung học quận Đống Đa, Hà Nội, còn cháu bé mới...

cách chữa bệnh trầm cảm tại nhà

11 cách chữa bệnh trầm cảm tại nhà giúp người bệnh vui vẻ yêu đời

Trầm cảm là một vấn đề tâm lý trầm trọng mà bất cứ ai cũng không muốn gặp phải. Để điều trị bệnh này cần kết kết hợp rất nhiều...

Chữa trầm cảm bằng thiền

Chữa trầm cảm bằng thiền: Giải pháp an toàn hiệu quả cao

Chữa trầm cảm bằng thiền là giải pháp được rất nhiều chuyên gia khuyến khích vì thực sự mang đến những kết quả tuyệt vời lại cực kỳ tốt cho...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn