Liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Quân Dân 102 có khỏi hẳn không?

Người bệnh nói gì khi chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường?

Thuốc xịt mũi Benita: Công dụng, Liều dùng, thận trọng

Viêm mũi dị ứng CHỮA MÃI KHÔNG DỨT? Chuyên gia LÝ GIẢI và mang tới bài thuốc NGHIÊN CỨU ĐỘC QUYỀN suốt 1 thế kỷ

Máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không? Có nên dùng?

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y – An toàn hiệu quả

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast và lưu ý khi sử dụng

Mẹ bị viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì? Nguy hiểm không?

Viêm mũi dị ứng quanh năm và cách chữa không tái phát

Viêm mũi dị ứng CHỮA MÃI KHÔNG DỨT? Chuyên gia LÝ GIẢI và mang tới bài thuốc NGHIÊN CỨU ĐỘC QUYỀN suốt 1 thế kỷ

Bệnh viêm mũi dị ứng không còn xa lạ gì với mọi người, đặc biệt trong điều kiện môi trường sống ô nhiễm nặng nề, các tác nhân gây bệnh tồn tại phổ biến.., tỷ lệ người mắc bệnh đang không ngừng gia tăng. Để giúp người bệnh tìm kiếm phương pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn, chuyên gia sẽ giúp bạn vạch trần những lý do chữa mãi không khỏi. Từ đó để người bệnh áp dụng đúng bài thuốc nam gia truyền được nghiên cứu độc quyền suốt 150 năm vào điều trị dứt điểm căn bệnh dai dẳng này. 

Bệnh viêm mũi dị ứng – nỗi lòng không của riêng ai

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh tai mũi họng khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt, dưới tác động của ô nhiễm môi trường, tỷ lệ người mắc bệnh gia tăng từng ngày. Từ số liệu thống kê của Tổ chức Nghiên cứu Quốc tế về hen và dị ứng ở trẻ em cho thấy tỷ lệ học sinh tại HCM mắc bệnh viêm mũi dị ứng khoảng 39- 52%, tại Hà Nội là 27,6%. Các chuyên gia ước tính có tới 20% dân số mắc phải bệnh này. 

Bênh viêm mũi dị ứng đang ngày càng phổ biến bởi nhiều yếu tố tác động
Bênh viêm mũi dị ứng đang ngày càng phổ biến bởi nhiều yếu tố tác động

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn, truyền nhân đời thứ 5 nhà thuốc Đỗ Minh Đường, cố vấn y khoa các chương trình truyền hình sức khỏe quốc gia, Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020 cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như: 

 • Yếu tố thời tiết: Sự thay đổi thời tiết đột ngột cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh này
 • Ô nhiễm môi trường: 
 • Các yếu tố dị nguyên như lông động vật, phấn hoa, sợi bông, vải mịn, khói thuốc…
 • Yếu tố cơ địa và di truyền
 • Bất thường từ cấu trúc mũi…

Có thể thấy, bệnh viêm mũi dị ứng có vô số nguyên nhân gây nên. Điều này đồng nghĩa với khả năng mắc bệnh cũng cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong bối cảnh ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh ở mức đáng báo động như hiện nay thì bệnh viêm mũi dị ứng nói riêng và các bệnh về đường hô hấp nói chung càng dễ trở nặng và chuyển biến phức tạp. 

Điều này khiến cho việc điều trị của người bệnh trở nên khó khăn hơn. Lý giải lý do vì sao nhiều người bị viêm mũi dị ứng đeo bám dai dẳng, chữa mãi không khỏi, Lương y Tuấn cho hay: “Bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng trở nên phổ biến hơn dưới tác động của môi trường và thời tiết, thế nhưng, phần lớn người bệnh lại chưa có ý thức phòng ngừa và điều trị ngay từ đầu, đây là một trong những lý do khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nhiều người bệnh áp dụng sai phương pháp, sử dụng cách chữa không phù hợp với tình trạng bệnh cũng là lý do khiến viêm mũi dị ứng trở nên dai dẳng và khó chữa dứt điểm”. 

Đây cũng là điều khiến vị lương y trăn trở trong suốt nhiều năm qua, làm sao để mang đến cho người bệnh liệu pháp DỨT ĐIỂM viêm mũi dị ứng? Từ nỗi niềm đó, ông đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, kết hợp với nền tảng bài thuốc BÍ TRUYỀN của dòng họ, lương y Tuấn đã mang đến bài thuốc thảo dược “KHẮC TINH”của căn bệnh này.

Bạn đang phiền não vì viêm mũi dị ứng DAI DẰNG? CLICK ngay để lương y Tuấn tư vấn MIỄN PHÍ

Liên hệ chuyên gia tư vấn

Kế thừa bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường – Nghiên cứu độc quyền hơn 1 thế kỷ

Ngược thời gian trở về hơn 150 năm trước, cố lương y Đỗ Minh Tư – người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu thành công bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng. Lúc bấy giờ, bài thuốc nổi tiếng gần xa đất Hà Nam, trở thành phương thuốc gối đầu giường giúp nhiều người khỏi căn bệnh đường hô hấp này. 

Đến nay, bài thuốc được lương y Tuấn kế thừa và hoàn thiện để phát huy cao nhất dược tính, đồng thời phù hợp hơn với nhu cầu của người bệnh hiện đại. 

Nguồn gốc ra đời bài thuốc viêm xoang, viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Cơ chế trị bệnh TỪ GỐC TỚI NGỌN cho hiệu quả tối đa

Ngay từ lúc mới ra đời, bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường được hoàn thiện dựa trên cơ chế điều trị bệnh của YHCT, tuân thủ nguyên tắc điều trị TẬN GỐC căn nguyên bệnh. Y học cổ truyền chữa bệnh viêm mũi dị ứng theo nguyên tắc bổ chính khu tà, tác động trực tiếp đến các tạng phế bởi đây là tạng chủ của cơ quan hô hấp. Có như thế, bệnh mới được xử lý từ căn nguyên, điều này cũng khắc phục được những hạn chế mà phương pháp chữa bệnh bằng tây y hay mẹo dân gian tại nhà mang lại. 

Khi kết thừa bài thuốc gia truyền, lương y Tuấn vẫn tuân thủ nguyên lý đó nhưng không giữ nguyên liệu trình bài thuốc thang như truyền thống mà phát triển thành 3 dạng thuốc nhỏ trong một bài thuốc hoàn chỉnh. Cụ thể: 

Liệu trình bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường
Liệu trình bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Việc thay đổi liệu trình bài thuốc mang đến tác dụng điều trị tổng hòa và chuyên sâu hơn. Khi tạng phủ được khôi phục, chính khí tăng cường, nội lực trong cơ thể tự kháng lại các yếu tố gây bệnh xâm nhập, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh dù đã ngừng dùng thuốc. 

Chủ động 100% nam dược sạch, bảo tồn dược liệu tự nhiên

Từ giấc mơ bí ẩn vào mùa hè năm 1872, cố lương y Đỗ Minh Tư lúc bấy giờ đã nghiên cứu và lựa chọn 3 loại dược liệu là Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa và Cỏ mực là thành phần chính làm nên bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường. Theo các tài liệu YHCT, cả 3 vị thuốc này đều là dược liệu hàng đầu trong điều trị bệnh tai mũi họng: 

 • Kim ngân hoa: Thảo dược có vị ngọt, tính hàn, cho tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn cao. 
 • Ké đầu ngựa: Có vị ngọt, tính ôn tác dụng nhiều vào chức năng kinh phế, khu phong chỉ thống, hỗ trợ sát khuẩn và trừ thấp. Đây là vị thuốc quen thuộc thường được các lương y đời xưa sử dụng chữa viêm mũi, mụt nhọt, chảy nước mũi,…
 • Cỏ mực: Vị thuốc có tính hàn, vị ngọt, chua, hỗ trợ ích âm bổ thận, cầm máu hiệu quả.

Với 3 thảo dược ban đầu cùng công thức BÍ TRUYỀN từ dòng họ, lương y Tuấn cùng những người cộng sự của mình đã ngày đêm nghiên cứu, chắt lọc tinh hoa thảo dược nước nam ta để hoàn thiện bài thuốc với hơn 50 loại cây thuốc quý. Cụ thể, bài thuốc được bổ sung thêm một số thành phần như Bồ công anh, Bách bộ, Cát cánh, Đơn đỏ, Xuyến chi, Bạc hà, Cây giao, Đương quy vĩ,..

Thành phần bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường
Thành phần bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường

Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, lương y Tuấn giải thích: “Những vị nam dược trên đều chứa thành phần kháng sinh có tác dụng tiêu viêm, trừ độc rất tốt, nhưng đây đều là kháng sinh thực vật, phù hợp với thể trạng của người Việt mình. Tuy nhiên, việc kết hợp thảo dược không đơn giản, bởi có những vị thuốc khi kết hợp cùng nhau có thể gây nên độc tính, hoặc chỉ cần thay đổi liều lượng 1 chút, hiệu quả bài thuốc sẽ khác..”

Đó cũng là lý do lương y dành rất nhiều tâm huyết để tìm tòi, nghiên cứu dược tính thực vật, phải mất một thời gian dài, bài thuốc mới được hoàn hiện, mang đến cho người bệnh phương pháp chữa viêm mũi dị ứng từ thảo dược lành tính, hiệu quả.

Song hành với việc nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường cũng không quên nhiệm vụ cốt lõi “Lấy sức khỏe người bệnh làm gốc”. Từ thời cố lương y Tư, ông đã trực tiếp đi đến những vùng thổ nhưỡng nhiều dược liệu quý để tìm kiếm vị thuốc, trực tiếp thu mua từ người dân địa phương để đảm bảo chọn lọc đúng vị nam dược sạch, an toàn. 

Sau này, khi kế thừa bài thuốc, lương y Tuấn vẫn thực hiện đúng tâm niệm của các truyền nhân đời trước. Ông chủ trương xây dựng vườn thảo dược sạch Đỗ Minh Đường tại 3 vùng thổ nhưỡng: Thôn Đồng Hòa – xã Đồng Tâm – Lạc Thủy – Hòa Bình, Nghĩa Trai – Hưng Yên và Gia Lâm – Hà Nội. 

Đây là 3 vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cung cấp dược liệu sạch cho bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng nói riêng và tất cả các bài thuốc nam của đơn vị. Sau khi thu hái, các dược liệu được đưa vào điều chế khép kín nhiều giờ liền bằng máy móc hiện đại để thu lấy thành phẩm thuốc tinh chất. 

 Tôi luôn ấp ủ ý tưởng xây dựng và phát triển vườn nam dược sạch, phần để đảm bảo cung cấp nam dược làm  thuốc, phần để gìn giữ dược  liệu nước mình. Tôi thấy nhiều vùng đất có nhiều cây thuốc quý, thảo dược chữa bệnh tốt nhưng người dân mình lãng quên không dùng đến. Trong khi đó, nước mình có khí hậu thuận tiên để thích hợp trồng nam dược. Hiện nay, 3 vườn thảo dược Đỗ Minh Đường ươm trồng được khoảng hơn 100 vị thuốc nam, cung cấp tất cả dược liệu cho các bài thuốc của chúng tôi”. – Lương y Đỗ Minh Tuấn 

[THAM KHẢO] Vườn dược liệu rộng hàng trăm ha của Đỗ Minh Đường

Việc chủ động nguồn dược liệu đầu vào này giúp bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường kiểm soát được sự trà trộn của dược liệu bẩn, rác thuốc hay thành phần thảo dược trôi nổi trên thị trường. Bởi thế, bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ an toàn, thân thiện với thể trạng người bệnh. 

Bài thuốc của Đỗ Minh Đường chữa viêm mũi dị ứng có thể sử dụng cho tất cả mọi người từ phụ nữ có thai, mẹ cho con bú, trẻ em, người già, người có sức đề kháng yếu hay những người bệnh viêm mũi mãn tính…

Bài thuốc CỔ với phương thức HIỆN ĐẠI, phù hợp nhu cầu người bệnh hiện nay

Trước sự thay đổi của cuộc sống, nhu cầu người bệnh cũng ngày càng tăng cao. Điều đó đồng nghĩa với dạng thức thuốc thang truyền thống sẽ không còn phù hợp với thời đại. Thấu hiểu điều đó, lương y Tuấn ngày đêm nghiên cứu, tối ưu bài thuốc để giúp người bệnh hiện đại có trải nghiệm sử  dụng tốt hơn. 

Sau thời gian dài nghiên cứu, bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường được hoàn thiện với diện mạo mới, nhỏ gọn, hiện đại hơn. Cụ thể, liệu trình bài thuốc gồm 3 loại với 3 dạng thức: 

 • Thuốc đặc trị viêm mũi dị ứng dạng viên hoàn
 • Thuốc cao giải độc tiêu viêm dạng cao đặc
 • Thuốc xịt viêm mũi dạng dung dịch

Mỗi loại thuốc đều được đựng trong các lọ nhỏ, có nắp đậy, vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi cho người bệnh. Nhờ việc thay đổi này, người bệnh không cần mất quá nhiều thời gian đun nấu thuốc như trước đây, đồng thời cũng không cần lo lắng mỗi lần mang thuốc đi công tác, đi du lịch xa. 

Giờ đây, chỉ chưa đầy 3 phút mỗi ngày, người bệnh có thể sử dụng nhanh chóng liệu trình bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của dòng họ Đỗ Minh. 

Cách sử dụng: 

 • Thuốc viên: uống trực tiếp (liều lượng và thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau, khi thăm khám, lương y sẽ chỉ định).
 • Thuốc cao: Dùng thìa lấy cao đặc pha cùng nước ấm, khuấy đều cho tan hết tinh chất thuốc rồi sử dụng luôn, nên sử dụng khi thuốc còn ấm để phát huy cao nhất dược tính. 
 • Thuốc xịt: Xịt 1 ngày 2 lần (số lần xịt có thể thay đổi phụ thuộc tình trạng bệnh nhân), người bệnh lắc đều bình xịt rồi xịt trực tiếp vào 2 lỗ mũi. Chú ý tư thế ngửa mặt về sau để dung dịch thuốc tác động từ từ vào các niêm mạc tổn thương. 

Hiệu quả bài thuốc viêm mũi dị ứng Đỗ Minh Đường: 10 người chữa – 9 người khỏi

Để kiểm chứng hiệu quả thực tế của bài thuốc gia truyền này, phóng viên chuyên trang đã thu thập số liệu từ nhà thuốc và thực hiện cuộc khảo sát nhỏ. Theo đó, chúng tôi phát ra 596 phiếu khảo sát ngẫu nhiên cho các bệnh nhân đã từng sử dụng bài thuốc này để chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Tại thời điểm thực hiện khảo sát, phần lớn người bệnh đều đã dừng sử dụng thuốc trên 3 tháng. Kết quả thu được: 

 • 87% người bệnh hết hoàn toàn các dấu hiệu khó chịu của bệnh sau 2- 3 tháng sử dụng liệu trình. 
 • 8% người bệnh thuyên giảm các dấu hiệu bệnh như nghẹt mũi, ngứa mũi, chảy dịch, đau niêm mạc,… sau 3-4 liệu trình. Phần lớn, đây đều là những người bệnh bị viêm mũi dị ứng lâu năm, hệ miễn dịch suy giảm, việc điều trị tương đối phức tạp. 
 • 5% Người bệnh không thu được kết quả như ý muốn, các biểu hiện bệnh vẫn âm ỉ và dai dẳng bởi bệnh nhân tự ý bỏ ngang liệu trình điều trị. 

Không chỉ là những con số, chúng tôi còn tìm đến trực tiếp các người bệnh đã điều trị thành công bằng bài thuốc nam này, một trong số đó có nữ Dv Hoa Thúy. 

Được biết, nữ diễn viên điều trị bệnh viêm xoang bằng bài thuốc nam viêm mũi dị ứng, viêm xoang của dòng họ Đỗ Minh trong khoảng thời gian 3 tháng, sau khi hết liệu trình, các triệu chứng cũ không con làm phiền cô mặc dù cho điều kiện môi trường thuận tiện cho bệnh phát triển. Trên sóng truyền hình chương trình “Sống khỏe mỗi ngày: Đông y chữa viêm xoang” của VTV2, nữ diễn viên vui vẻ chia sẻ về hành trình chữa bệnh của mình tại nhà thuốc. 

Đặc biệt hơn cả, cô còn tin tưởng cho cậu con trai 9 tuổi của mình điều trị bệnh bằng bài thuốc thảo dược Đỗ Minh Đường. Theo chia sẻ từ nữ diễn viên, cậu bé thích ứng thuốc tốt, không có bất kỳ tác dụng phụ hay kích ứng nào. Đồng thời, thuốc nam Đỗ Minh Đường dễ uống, mùi thơm nhẹ và sử dụng tiện lợi nên cả cô và con trai đều không có khó khăn gì khi dùng thuốc.  

[Xem thêm] Dv Hoa Thúy chia sẻ cảm nhận về hiệu quả bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường

Qua những điều trên, có thể thấy rằng, bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường là một trong số ít những bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiện nay kết hợp được tinh hoa y học cổ truyền dân tộc với phương pháp chữa bệnh hiện đại, đồng thời sử dụng dược liệu sạch bảo vệ sức khỏe con người. Có lẽ, không có gì bàn cãi khi thương hiệu Đỗ Minh Đường ngày càng được giới truyền thông đưa tin rộng rãi và người bệnh trên cả nước tin tưởng. 

Xem thêm

Hiện nay, nhà thuốc vẫn duy trì truyền thống khám, tư vấn bệnh MIỄN PHÍ cho mọi người. Đồng thời, Đỗ Minh Đường còn cải tiến và phát triển dịch vụ tư vấn online qua hệ thống fanpage, website và hotline của đơn vị. 

Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh viêm mũi dị ứng hoặc tìm hiểu kỹ hơn về thông tin bài thuốc, vui lòng liên hệ: 

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG

 • Địa chỉ: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 100 đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
 • Hotline: 0984 650 816/ 0932 088 186
 • Website: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

”SẠCH SÀNH SANH” viêm mũi dị ứng chỉ sau 1 cú nhấp chuột, thăm khám NGAY để chuyên gia giúp bạn!

Liên hệ thăm khám bệnh

THAM KHẢO NGAY

Cùng chuyên mục

Máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không? Có nên dùng?

Viêm mũi dị ứng là một trong những căn bệnh thường xảy ra khi thời tiết thay đổi thất thường. Bệnh đem lại rất nhiều phiền phức và ảnh hưởng...

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y - An toàn hiệu quả

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y – An toàn hiệu quả

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y thường mang tính an toàn cao và mang lại hiệu quả tích cực. Các bài thuốc Đông Y có thể áp...

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast và lưu ý khi sử dụng

Thuốc trị viêm mũi dị ứng Telfast thường được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp người bệnh những dấu hiệu như: Ngứa mũi, hắt hơi, chảy nước...

Thuốc xịt mũi Benita: Công dụng, Liều dùng, thận trọng

Thuốc xịt mũi Benita: Công dụng, Liều dùng, thận trọng

Thuốc xịt mũi Benita thường được chỉ định trong khắc phục các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính theo mùa, các trường hợp sau khi phẫu thuật...

Người bệnh nói gì khi chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường?

Nổi lên trong số các phương pháp chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiện được nhiều bệnh tin tưởng là bài thuốc nam Đỗ Minh Đường. Để biết...

Liệu trình điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Quân Dân 102 có khỏi hẳn không?

Liệu trình chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Quân dân 102 hiện đang là “tiêu điểm” bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn mạng, hội...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn